: Những câu hỏi phỏng vấn việc làm thường gặp & cách trả lời hay nhất bằng tiếng Anh và tiếng Việt

1. Bạn có thể mô tả định nghĩa của bạn về giảng dạy có chất lượng và hiệu quả? (Can you describe your definition instruction with quality and effectiveness?)
Câu hỏi mở và rộng này giải quyết vai trò của hiệu trưởng với tư cách là người lãnh đạo học tập và tìm cách hiểu phương pháp giảng dạy của bạn và thực hành giáo dục ưa thích.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Là một giáo viên nhiều năm trước, hiệu trưởng của tôi thường tiếp cận tôi về mức độ tiếng ồn trong lớp học của tôi. Mặc dù tôi đã cố gắng thực hiện các bước để giảm mức độ tiếng ồn, nhưng tôi tin chắc rằng một lớp học năng động là một lớp học tích cực. Việc học nên lấy học viên làm trung tâm - một cách tiếp cận nhấn mạnh quá trình học tập của người học hơn là vào nội dung. Tôi đã chia sẻ các bài học với các đồng nghiệp của mình và giúp thúc đẩy một cộng đồng người học giữa các giáo viên và học sinh. Mặc dù mức độ tiếng ồn trong lớp học của tôi không giảm, tôi đã giúp trường tôi tăng 30% điểm thi của khu vực."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"My principal of classroom quality resolves around the noise in the class. Although I have tried to take steps to reduce the noise level, I am convinced that a noisy classroom is a positive classroom. Student-centered learning is an approach that emphasizes learners' learning process rather than content. I have shared the lessons with my colleagues and helped foster a learning community among teachers and students. Although the noise level in my classroom did not decrease, I tried to help my school increase the area's test scores by 30%."
2. Bạn quản lý lớp học như thế nào? (How do you manage a classroom?)
Đây là câu hỏi thông thường bắt gặp nhất khi đi phỏng vấn, mục đích để đánh giác cách tổ chức lớp học cho trẻ em sao cho vừa đa dạng, năng động nhưng vẫn đảm bảo an toàn, vệ sinh cho các em

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Quản lý cả một lớp học trẻ mẫu giáo là một thách thức, tôi phải có được sự tôn trọng của chúng và chắc chắn hành vi của tôi phải phù hợp, không khiến trẻ sợ. Cách quản lý để thành công là luôn phải kiểm soát lớp học, đồng thời phải duy trì các hoạt động học thú vị, khích lệ trẻ.
Tôi có thể làm được điều này bằng cách tổ chức tốt cả hoạt động học tập kết hợp với môi trường học tập. Lớp học là một môi trường học được thiết kế giúp trẻ vừa học vừa vui chơi."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
Managing an entire preschool classroom is a challenge, I have to respect them and make sure my behavior is appropriate, not to scare them. The way to manage for success is to always control the classroom, while maintaining interesting learning activities that encourage children.
I can do this by organizing well the learning activities associated with the learning environment. Classroom is a learning environment designed to help children learn while playing.
3. Làm thế nào để bạn tổ chức và bắt đầu các chương trình đào tạo nhân viên? (How do you organize and start employee training programs?)
Các ứng viên đã làm việc chuyên nghiệp như một điều phối viên đào tạo sẽ có kinh nghiệm tạo và quản lý toàn bộ quy trình làm việc của dự án cho các chiến lược đào tạo nhân viên. Họ sẽ tích cực tham gia đánh giá nhu cầu của công ty để lựa chọn các công cụ và môi trường học tập phù hợp nhằm mang lại cơ hội tốt nhất cho nhân viên học hỏi.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
Quy mô của tổ chức xác định công cụ và phong cách học tập nào hiệu quả nhất. Ví dụ, tôi chia các công ty lớn thành các nhóm và lên lịch các hội thảo và hội thảo. Tiếp theo, tôi cung cấp các công cụ học tập cá nhân giúp mỗi nhân viên tiếp thu thông tin. Tôi thiết lập các cột mốc rõ ràng cho từng phần của chương trình để họ có thể cảm nhận được cảm giác hoàn thành.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
The size of the organization defines which learning tools and styles are most effective. For instance, I divide large companies into groups and schedule seminars and workshops. Next, I offer individualized learning tools that help each employee absorb the information. I set up clear milestones for each section of the program so they can feel a sense of accomplishment.
4. Bạn cần lưu ý điều gì khi sử dụng phương pháp đào tạo PowerPoint? (What do you need to keep in mind when using PowerPoint training method?)
Powerpoint là một công cụ không thể thiếu với các chuyên viên đào tạo. Mục đích câu hỏi này là để kiểm tra xem khả năng tổ chức trình chiếu, cách bố cục nội dung cũng nhưng trình tự huấn luyện và độ chuyên nghiệp của nhà đào tạo như thế nào

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
i.) Không sử dụng nhiều hình ảnh động vì nó sẽ hoạt động như một vật gây xao lãng và nó cũng cản trở những người tham gia giữ lại những điểm quan trọng.
ii.) Giới hạn số lượng slide. Ít slide hơn có thể không bao gồm đầy đủ chủ đề và quá nhiều slide có thể gây quá tải thông tin.
iii.) Kiểm tra bản trình bày trên máy tính của riêng bạn và khắc phục mọi lỗi và trục trặc.
iv.) Chọn vị trí mà các slide được nhìn thấy rõ ràng. Điều chỉnh ánh sáng và tìm ra nơi tốt nhất để định vị chính mình.
v.) Bắt đầu mỗi phiên với một tổng quan về từng chủ đề trước khi bắt đầu với bản trình bày slide.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
i.) Do not use a lot of animation as it will act as a distraction and it also hinders the participants from retaining the important points.
ii.) Limit the number of slides. Fewer slides may not cover the topic fully and too many slides may cause information overload.
iii.) Check the presentation on your own computer and fix any mistakes and glitches.
iv.) Choose the spot from where the slides are seen clearly. Adjust the lighting and figure out the best place to position yourself.
v.) Begin each session with an overview of each topic before beginning with the slide presentation.
5. Bạn cảm thấy thế nào về tầm quan trọng của việc chơi trong hướng dẫn mầm non? (In your opinion, is 'play' important in young children education?)
Câu hỏi nhằm kiểm tra quan niệm của bạn trong việc chơi của trẻ em và hiểu biết về tầm quan trọng của việc này như thế nào

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Chơi là việc quan trọng nhất trong giáo dục mầm non. Chơi là cách trẻ học về thế giới xung quanh, học các kỹ năng xã hội và cảm xúc khi làm việc với người khác và học các kỹ năng giải quyết vấn đề. Thông qua việc chơi và tương tác tích cực các vấn đề xung quanh, trẻ em học được các kỹ năng giao tiếp cơ bản, toán học, khoa học và dựa trên yêu cầu dẫn đến niềm đam mê kiến thức suốt đời."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Play is of the utmost important in early childhood instruction. Play is the way that children learn about the world around them, learn the social and emotional skills of working with others, and learn problem-solving skills. Through play and active manipulation of the materials around them, children learn the fundamental interpersonal, mathematics, scientific, and inquiry-based skills that lead to a life-long passion for knowledge."

Các câu hỏi phỏng vấn tìm việc làm thường gặp khác

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "