: Những câu hỏi phỏng vấn việc làm thường gặp & cách trả lời hay nhất bằng tiếng Anh và tiếng Việt

1. Bạn có thoải mái với việc xử lý số tiền lớn? Làm thế nào để bạn đối phó với sự căng thẳng liên quan đến công việc khối lượng cao? (Are you comfortable with handling large sums of money? How do you deal with the stress associated with high volume work?)

Nhà tuyển dụng muốn xem phản ứng và kinh nghiệm của bạn trong công việc liên quan đến tiền, và đặc biệt là ở số lượng lớn, nhằm đánh giá sự trung thực và tính chính xác

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Vâng. Tôi đảm bảo rằng tôi kiểm đếm tất cả các giao dịch nhiều lần trong một ngày và khá kỹ lưỡng vào cuối ca làm việc của tôi. Vì tôi là một cá nhân có tổ chức cao, tôi có thể xử lý khối lượng công việc một cách hiệu quả. Tôi lên kế hoạch cho ngày làm việc của mình và sau đó thay đổi lịch trình của mình khi ngày tiếp tục."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Yes, I am. I ensure that I tally all transactions several times in a day and quite thoroughly at the end of my shift. Since I am a highly organized individual, I can handle workload effectively. I plan my work day and then make changes to my schedule as the day goes on."

2. Làm thế nào để bạn đối phó với khách hàng tức giận? (How do you deal with angry clients?)

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Tôi tin rằng khách hàng luôn luôn đúng. Ngay cả khi tôi biết rằng một khách hàng là không hợp lý, tôi vẫn ngoại giao và khéo léo. Tôi đã phát hiện ra rằng bằng cách lắng nghe một khách hàng tức giận mà không tranh cãi, bạn có thể xác định hành động nào cần thực hiện và cách đối phó với anh ấy hoặc cô ấy."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"I believe in the cliché that customers are always right. Even when I know that a client is unreasonable, I exercise diplomacy and tact. I have discovered that by listening to an angry client without arguing, you can determine what action to take and how to deal with him or her."
 

3. Làm thế nào bạn sẽ thuyết phục khách hàng trở thành khách hàng của ngân hàng này? (How would you convince the customer to become a client of this bank?)

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Sử dụng sức mạnh thuyết phục mạnh mẽ của tôi, khả năng phục vụ khách hàng đặc biệt và kiến thức làm việc về các thủ tục ngân hàng, tôi sẽ có thể giải thích các chương trình khác nhau được cung cấp bởi ngân hàng một cách hiệu quả nhất."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Utilizing my strong convincing power, exceptional customer service abilities and working knowledge of banking procedures, I would be able to explain the different schemes offered by the bank in the most fruitful way."

4. Tại sao bạn chọn ngân hàng của chúng tôi? (Why did you choose our bank?)

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Bởi vì tôi cũng là một khách hàng tại ngân hàng này, và cảm thấy sản phẩm ở đây chất lượng và đáng sử dụng. Tôi có thể đóng góp đáng kể cho ngân hàng của bạn bằng cách sử dụng chuyên môn của mình trong việc xử lý các giao dịch của khách hàng, cân bằng các ngăn kéo tiền mặt, tính toán các giao dịch hàng ngày bằng máy tính và xác minh rằng chữ ký là chính xác."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Because I am a client of your bank and very happy with the products offered here. I can contribute significantly to your bank utilizing my expertise in processing customer transactions, balancing cash drawers, calculating daily transactions using computers, and verifying that signatures are correct."

5. Tại sao bạn muốn trở thành một giao dịch viên ngân hàng? (Why do you want to be a bank teller?)

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Tôi quan tâm đến các sản phẩm ngân hàng, và tôi muốn giúp đỡ mọi người. Vị trí của một giao dịch viên cung cấp một cơ hội duy nhất để kết hợp cả hai trong một công việc. Đó chắc chắn là lựa chọn đầu tiên của tôi cho một công việc, vì tôi còn trẻ và không thể áp dụng cho bất kỳ vai trò cao cấp nào trong ngân hàng vào lúc này."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"I am interested in banking products, and I like to help people. Position of a teller offers a unique chance to combine the two in one job. It is definitely my first choice for an employment, since I am young and can not apply for any senior role in banking at the moment."

Các câu hỏi phỏng vấn tìm việc làm thường gặp khác

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "