: Những câu hỏi phỏng vấn việc làm thường gặp & cách trả lời hay nhất bằng tiếng Anh và tiếng Việt

1. Làm thế nào để bạn đánh giá nhu cầu của một đứa trẻ và xác định kế hoạch điều trị nào có thể phù hợp với chúng? (How do you assess a child's need and decide which treatment plan is suitable for them?)

Cung cấp cái nhìn sâu sắc về quy trình chẩn đoán của ứng viên và kiến thức về các lựa chọn điều trị.

2. Bạn có thể mô tả một trường hợp mà bạn đề xuất một kế hoạch điều trị và chứng minh là có hiệu quả không? (Can you describe a case in which you proposed a treatment plan and it worked effectively?)

Cung cấp cái nhìn sâu sắc về kinh nghiệm làm việc và kỹ năng tư duy phê phán của ứng viên.

3. Làm thế nào để bạn đối phó với trẻ em khó bảo và không hợp tác? (How do you handle stubborn and uncooperative kids?)

Tiết lộ thêm về các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng con người và khả năng thích ứng trong các trường hợp độc đáo của ứng viên.

4. Bạn có thể cho chúng tôi biết về một trường hợp mà bạn cảm thấy mình sẽ hành động phi đạo đức không? Bạn đã làm gì trong tình huống này? (Can you tell us about a case where you felt you were expected to act unethically? What did you do in this situation?)

Cho thấy ứng viên có thể xử lý các tình huống khó xử về đạo đức và kiểm tra tính toàn vẹn của họ.

5. Một số phương pháp điều trị phổ biến nhất cho lo lắng ở thanh thiếu niên là gì? (What are some of the most common treatment for anxiety in adolescents?)

Thể hiện kiến thức ngành.

Các câu hỏi phỏng vấn tìm việc làm thường gặp khác

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "