: Những câu hỏi phỏng vấn việc làm thường gặp & cách trả lời hay nhất bằng tiếng Anh và tiếng Việt

1. Bạn có kinh nghiệm gì khi ứng tuyển vị trí Partnership Manager tại công ty của chúng tôi? (What experience do you have when applying for a Partnership Manager position at our company?)

Nói về các chi tiết cụ thể liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển. Nếu bạn biết bạn không có nhiều kinh nghiệm trong công việc bạn đang ứng tuyển, hãy lên kế hoạch cho câu hỏi này trước thời hạn và đảm bảo bạn có thể cung cấp một số ví dụ liên quan dựa trên những gì bạn đã làm.

Tham khảo mẫu câu trả lời bằng tiếng Việt:

“Từ lúc 10 tuổi, tôi đã làm một cái gì đó để giữ cho bản thân bận rộn. Điều tôi không nhận ra lúc ấy là tôi đang thực sự bắt đầu hành trình thiết lập những gì tôi thích làm và chuẩn bị cho những kế hoạch lớn hơn trong tương lai. Sau đó, tôi làm công nghệ máy tính cơ sở trong 2 mùa hè cuối cùng của trường trung học. Chính tại đây, tôi đã khám phá ra những gì tôi đam mê và những gì tôi muốn làm. Tôi đăng ký vào đại học để lấy bằng khoa học máy tính, và tôi đã làm việc liên quan đến lĩnh vực công nghệ kể từ đó.”

Tham khảo mẫu câu trả lời bằng tiếng Anh:

“Since the age of 10, I have done something to keep myself busy. What I didn't realize at the time was that I was really starting a journey of establishing what I love to do and preparing for bigger plans in the future. After that, I did basic computer technology for the last 2 summers of high school. It was here that I discovered what I am passionate about and what I want to do. I enrolled in college to get my degree in computer science, and I've been working in the technology field ever since.”

2. Làm thế nào bạn đến để tìm hiểu về công ty của chúng tôi và bạn biết gì về chúng tôi? (How did you come to learn about our company and what do you know about us?)

Đây có thể là một cách tuyệt vời để nổi bật so với những ứng viên khác và thể hiện sự chủ động. Hầu hết mọi công ty sẽ có một trang web, trang Facebook, tài khoản Instagram hoặc một số loại dấu ấn kỹ thuật số. Để trả lời câu hỏi này, bạn nên dành một chút thời gian để thực hiện một số nghiên cứu trực tuyến.

Tham khảo mẫu câu trả lời bằng tiếng Việt:

“Nếu họ có một trang web, hãy xem các trang “Giới thiệu về chúng tôi” hoặc “Văn hóa / Sứ mệnh / Tầm nhìn” của họ.
Một số người chính làm việc ở đó là ai? Những người sáng lập là ai?
Công ty này quan tâm đến những thứ gì? Họ có quyên góp cho một mục đích hoặc tổ chức từ thiện cụ thể nào không? Cái nào?
Giá trị cốt lõi của họ là gì? Giá trị cốt lõi nào của họ phù hợp với bạn?
Gần đây công ty có đăng tin hay họ đã giành được giải thưởng nào không (Mạng xã hội có thể là một nơi tuyệt vời để tìm thông tin này).

Tham khảo mẫu câu trả lời bằng tiếng Anh:

“If they have a website, check out their “About us” or “Culture/Mission/Vision” pages.
Who are some of the principal people who work there? Who are the founders?
What sorts of things does this company care about? Do they donate to a particular cause or charity? Which one(s)?
What are their core values? Which of their core values resonate with you?
Has the company been in the news recently or have they won any awards (Social Media can be a great place to find this information).

3. Lĩnh vực của chúng tôi luôn thay đổi. Như vậy, bạn đã làm gì liên quan đến sự phát triển cá nhân khi trở thành VỊ TRÍ PARTNERSHIP MANAGER trong 12 tháng qua? (Our field is always changing. So, what have you done with regard to personal growth as a partnership manager in the past 12 months?)

Đây là cơ hội để bạn thể hiện rất nhiều điều mà bạn có thể đã làm cả về mặt cá nhân và chuyên môn sẽ khiến các nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn quan tâm. Hãy nhớ suy nghĩ trước về điều này trước khi tham gia buổi phỏng vấn. Hãy nhớ rằng, một trong những điều quan trọng mà nhà tuyển dụng tìm kiếm là một ứng viên có động lực và định hướng mục tiêu.

Tham khảo mẫu câu trả lời bằng tiếng Việt:

“Đó là một câu hỏi thực sự tuyệt vời. Mặc dù tôi chưa có cơ hội phát triển trong vai trò cụ thể này, nhưng tôi đã cố gắng trau dồi thêm các kiến thức để hỗ trợ tôi trong công việc này.Tôi đã tự mình đăng ký tham gia một khóa học quản trị kinh doanh. Thông qua đó, tôi đã thu thập được một số kiến thức thực sự tuyệt vời về giao tiếp và làm việc theo nhóm, cũng như phát triển hơn nữa các kỹ năng quản lý tổng thể. Mặc dù nó có thể không áp dụng trực tiếp cho công việc cụ thể này, nhưng tôi tin rằng kinh nghiệm tổng thể mà tôi thu được có thể sẽ giúp ích cho tôi rất nhiều trong quá trình làm việc.”

Tham khảo mẫu câu trả lời bằng tiếng Anh:

“That's a really great question. Although I have not had the opportunity to develop in this specific role yet, I have tried to improve my knowledge to assist me in this work. joint. Through it, I have gained some really great knowledge about communication and teamwork, as well as further developed overall management skills. While it may not apply directly to this particular job, I believe that the overall experience I have gained can be of great help to me in the process.”

4. Kỹ năng hoặc kinh nghiệm nào sẽ giúp bạn thành công trong vai trò này? (What skills or experience will help you succeed in this role?)

Sử dụng cơ hội này để làm nổi bật các kỹ năng và kinh nghiệm bạn đã có được liên quan đến vai trò được đề cập. Giải thích những kỹ năng này sẽ giúp bạn hoàn thành hiệu quả các nhiệm vụ được liệt kê trong mô tả công việc như thế nào. Hãy nhớ rằng người phỏng vấn thích nghe bạn đã thể hiện những kỹ năng chính của mình như thế nào, vì vậy hãy chuẩn bị cung cấp cho họ những ví dụ cụ thể.

Tham khảo mẫu câu trả lời bằng tiếng Việt:

Dưới đây là một số ví dụ về các đặc điểm chính mà nhà tuyển dụng tìm kiếm:

  • Kỹ năng quản lý dự án
  • Giải quyết vấn đề
  • Quản lý các bên liên quan
  • Thể hiện kiến ​​thức kỹ thuật tốt

Trên hết, thu thập thông tin về tất cả các khía cạnh của vai trò và công ty là rất quan trọng để chuẩn bị phỏng vấn thành công. Hãy xem trang web của công ty và hiểu càng nhiều càng tốt về doanh nghiệp của họ và cách họ hoạt động, cũng như các sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ cung cấp.

Tham khảo mẫu câu trả lời bằng tiếng Anh:

Here are some examples of the key attributes employers look for:

  • Project management skills
  • Problem solving
  • Managing stakeholder
  • Demonstrating sound technical knowledge

Above all, gathering information on all aspects of the role and the company is crucial to a successful interview preparation. Have a look at the company website and understand as much as you can about their business and how they operate, as well as the products or services they provide.

5. Bạn tưởng tượng như thế nào về một ngày điển hình trong công việc với tư cách là Partnership Manager? (How do you imagine a typical day at work as a Partnership Manager?)

Điều này thay đổi một chút từ công ty này sang công ty khác, nhưng cốt lõi hoạt động của bạn sẽ luôn bao gồm việc cải thiện mối quan hệ với khách hàng hiện tại và bắt đầu mối quan hệ với khách hàng mới.

Tham khảo mẫu câu trả lời bằng tiếng Việt:

“Tôi thích làm theo lịch trình hàng ngày trong công việc, vì nó giúp tôi luôn có tổ chức và hiệu quả. Tôi có thể sẽ có một danh sách các khách hàng hiện tại, với rất nhiều chi tiết bên cạnh mỗi cái tên. Sản phẩm và dịch vụ mà họ có thể cần và khi nào họ có thể cần, thời gian tôi tiếp xúc với khách hàng cuối cùng, chiến lược bán hàng nào phù hợp nhất với họ, mối quan hệ của tôi trong công ty (giám đốc bán hàng, giám đốc điều hành, cấp cao kỹ thuật viên, giám đốc tài chính và những người khác.”


Tham khảo mẫu câu trả lời bằng tiếng Anh:

“I like to follow my daily schedule at work, because it keeps me organized and efficient. I would probably have a list of existing clients, with lots of details next to each name. The products and services they may need and when they may need it, the length of time I spend with the end customer, what sales strategy works best for them, my relationship in the company. sales manager, chief executive officer, senior technician, financial manager and others."

Các câu hỏi phỏng vấn tìm việc làm thường gặp khác

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "