: Những câu hỏi phỏng vấn việc làm thường gặp & cách trả lời hay nhất bằng tiếng Anh và tiếng Việt

1. Mô tả kinh nghiệm trong việc quản lý tình huống khẩn cấp. Làm thế nào bạn quản lý nó?
Các ứng viên nên trình bày một phương pháp có phương pháp để chăm sóc khẩn cấp và hướng dẫn bạn qua quy trình ứng phó với tình huống khẩn cấp. Xem ra một phương pháp chi tiết, từng bước nhận thức được điểm mạnh và điểm yếu của nó.
2. Mô tả một tình huống mà bệnh nhân không đáp ứng với điều trị tiêu chuẩn. Bạn đã làm gì?
Khi một phương pháp cứng nhắc, có phương pháp để điều trị khẩn cấp thất bại, các y tá ER được yêu cầu phải suy nghĩ trên đôi chân của họ và thể hiện khả năng ra quyết định hợp lý trong các tình huống nhạy cảm với thời gian. Câu hỏi này kiểm tra khả năng suy nghĩ của thí sinh trên đôi chân của họ. Xem ra cho những câu chuyện hiển thị ra quyết định táo bạo dưới áp lực.
3. Tại sao bạn quan tâm đến việc là một y tá?
Với sự thiếu hụt y tá hiện tại và thời gian làm thêm bắt buộc sau đó, các ứng viên cần phải đối xử với vị trí không chỉ là một công việc. Các ứng viên phù hợp sẽ suy nghĩ về tầm quan trọng của sự đồng cảm và sẽ mô tả bản thân họ là những người chăm sóc tự nhiên. Họ sẽ chứng minh điều này bằng cách chia sẻ những câu chuyện về cách họ quan tâm đến người khác trong quá khứ.
4. Hãy cho chúng tôi biết về một sai lầm bạn đã mắc phải khi đối phó với khủng hoảng. Làm thế nào bạn vượt qua nó?
Các ứng viên cần phải thừa nhận rằng những sai lầm trong nghề nghiệp của họ thường có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho bệnh nhân của họ. Tuy nhiên, sai lầm sẽ xảy ra. Các ứng viên sẽ cần mô tả cách họ quản lý sai lầm của họ và những bài học mà họ đã học được.
5. Mô tả một kinh nghiệm mà bạn phải đối phó với một bệnh nhân khó khăn. Bạn đã làm gì?
Các y tá ER thường sẽ đối phó với những bệnh nhân sẽ từ chối điều trị nhất định hoặc tỏ ra khó kiềm chế. Các ứng viên sẽ cần thể hiện sự chuyên nghiệp và kiên nhẫn trong việc đối phó với những bệnh nhân như vậy.

Các câu hỏi phỏng vấn tìm việc làm thường gặp khác

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "