: Những câu hỏi phỏng vấn việc làm thường gặp & cách trả lời hay nhất bằng tiếng Anh và tiếng Việt

1. Làm thế nào bạn sẽ đạt được sự cân bằng giữa việc trở thành một quản trị viên và là một bác sĩ?
Các ứng viên cần lưu ý rằng trách nhiệm hành chính được ưu tiên hơn là một bác sĩ và họ sẽ thực hiện một lịch trình làm việc để đảm bảo cả hai khía cạnh của công việc đang được quản lý.
2. Những kinh nghiệm y tế nào đã chuẩn bị tốt nhất cho bạn cho vai trò Giám đốc Y tế?
Các ứng cử viên nên cố gắng kết hôn hai vai trò của bác sĩ và quản trị viên bằng cách trích dẫn kinh nghiệm trong quá khứ đã chuẩn bị cho vị trí này. Thể hiện kỹ năng lắng nghe tốt để giúp chẩn đoán bệnh nhân tốt hơn có thể là một ví dụ. Là cố vấn bây giờ họ sẽ đào tạo bác sĩ của họ để có kỹ năng lắng nghe tốt hơn.
3. Mô tả một thời gian khi bạn thất bại như một bác sĩ. Làm thế nào bạn vượt qua sai lầm của bạn?
Sai lầm là phổ biến trong cuộc sống của một bác sĩ y tế. Điều quan trọng là các ứng cử viên phải thừa nhận mức độ nghiêm trọng tiềm ẩn của sai lầm của họ và mô tả bài học mà họ đã học được từ nó.
4. Những thách thức chính trong quản trị chăm sóc sức khỏe trong tương lai gần là gì?
Giám đốc y tế cần phải nhận thức được ngành công nghiệp mà họ hiện đang làm việc, nhưng cũng là những thách thức trong tương lai đối với quản trị bệnh viện. Các ứng cử viên có thể trích dẫn sự phổ biến của các ứng dụng y tế như là một lĩnh vực thay đổi đáng kể. Ngày càng có nhiều người sản xuất và theo dõi dữ liệu sức khỏe của họ từ điện thoại thông minh và bệnh viện cần đảm bảo rằng họ sẵn sàng tận dụng vụ nổ dữ liệu bằng cách trang bị cho bác sĩ kỹ năng phân tích dữ liệu hoặc thuê các nhà khoa học dữ liệu chăm sóc sức khỏe.
5. Làm thế nào để bạn theo kịp sự phát triển trong ngành y tế?
Giám đốc y tế sẽ cần luôn đi đầu trong các phát triển về chăm sóc sức khỏe, cho dù đó là công nghệ cắt giảm chi phí mới hay thay đổi các quy định chăm sóc sức khỏe. Các ứng cử viên nên trích dẫn đọc tài liệu y tế và tham dự các hội nghị y tế như là phương tiện của họ được thông báo.

Các câu hỏi phỏng vấn tìm việc làm thường gặp khác

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "