: Những câu hỏi phỏng vấn việc làm thường gặp & cách trả lời hay nhất bằng tiếng Anh và tiếng Việt

1. Là một hướng dẫn viên du lịch bạn cần biết những gì? (What tour guide must know?)
Câu trả lời cần thể hiện các kĩ năng và kiến thức cần thiết của một người làm hướng dẫn viên du lịch.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Theo tôi một hướng dẫn viên du lịch muốn trở thành chuyên nghiệp cần biết những kiến thức như: điều kiện khí hậu và địa chất ở điểm tham quan, các lưu ý về nhà hàng, khách sạn tại địa điểm, bệnh viện, địa chỉ đồn cảnh sát trong trường hợp khẩn cấp, kiến thức lịch sử và xã hội tại địa điểm. Và một chút kiến thức về ngôn ngữ tiếng địa phương sẽ có lợi thế."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"In my opinion, a tour guide who wants to become a professional needs knowledge such as climatic and geological conditions of attractions, notes about restaurants, hotels, hospitals , police station addresses in an emergency, historical and social knowledge at the location. And a little knowledge of the local language will have an advantage."
2. Những yêu cầu về thể chất với một hướng dẫn viên là gì? (What are the physical requirements of a tour guide?)
Ngoài kiến thức thì hướng dẫn viên du lịch cần rất nhiều yêu cầu về thể chất, bạn cần nêu rõ những điểm mạnh về thể chất của bạn phù hợp với công việc.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Người hướng dẫn viên cần phải cảm thấy thoải mái khi làm việc nhiều giờ bên ngoài, đứng và đi bộ trong nhiều giờ..."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"The tour guide needs to feel comfortable working long hours outside, standing and walking for long hours ... "
3. Những đặc điểm nào giúp bạn trở thành một hướng dẫn viên du lịch giỏi? (What characteristics of great tour guide?)

Đối với câu hỏi này, ứng viên nên đưa ra tình huống cụ thế mà bạn đã giải quyết và minh họa bằng những con số chi tiết (nếu có).

Tình huống 1: Hỗ trợ bộ phận kinh doanh liên hệ với khách hàng về chứng từ công nợ và thời hạn thanh toán.
+ Khách hàng báo không nhận được hóa đơn, chưa kê khai để ghi nhận chi phí tương ứng, từ chối thanh toán.
+ Bộ phận kinh doanh cung cấp thông tin đã gửi chứng từ cho khách hàng nhưng nhận sự đó đã nghỉ việc nên chưa chuyển tiếp chứng từ cần thiết cho bộ phận phụ trách thanh toán.
=> Kế toán trích dẫn nội dung từ thông tư 219 về việc kê khai hóa đơn chứng từ bổ sung trong cùng 1 năm tài chính. Đồng thời cung cấp cho KH lịch sử sử dụng dịch vụ, chứng từ chứng minh công ty đã kê khai và đóng thuế cho hóa đơn của KH, nên hóa đơn chưa được KH thanh toán công nợ vẫn phù hợp để KH ghi nhận chi phí và tiến hành thanh toán cho công ty. Đồng thời thông báo cho bộ phận kinh doanh theo dõi chặt chẽ việc chuyển tiếp chứng từ cho bộ phận thanh toán của KH kịp thời để tránh trường hợp lặp lại.

Tình huống 2: Khách hàng thay đổi thông tin công ty nhưng không nhận được hỗ trợ từ nhân viên kinh doanh về mặt chứng từ.
+ Khách hàng mua đơn hàng từ tháng 10/2018, đến tháng 11/2018 KH có thay đổi loại hình doanh nghiệp từ cty TNHH thành cty Cổ Phần. Theo KH thì hóa đơn cũ không phù hợp để KH kê khai, ghi nhận chi phí vì vậy KH yêu cầu Navigos cung cấp công văn cụ thể của cơ quan Thuế về việc hợp lệ của chứng từ tháng 10/2018 thì KH mới thực hiện thanh toán.
+ Kế toán lập công văn nêu rõ vấn đề gặp phải với KH và gửi cho Cục thuế quản lý nhờ giải đáp và hướng dẫn xử lý từ tháng 12/2018 với nội dung nêu rõ số hóa đơn, ngày hóa đơn và thông tin bên mua tại từng thời điểm.
+ Cục thuế trả lời công văn vào tháng 03/2019 xác nhận nội dung trong văn bản là đúng, việc KH thay đổi loại hình doanh nghiệp phát sinh sau thời điểm mua hàng, đồng thời KH không thay đổi mã số doanh nghiệp nên hóa đơn vẫn phù hợp để KH kê khai và ghi nhận chi phí theo hướng dẫn tại thông tư 96, thông tư 39 và thông tư 219.
+ KH đã tiếp nhận công văn và đồng ý thanh toán.

4. Những thử thách khi bạn phải đối mặt khi xử lý với khách du lịch là gì? (What are the challenges you face while handling tourist?)
Thể hiện kinh nghiệm của bạn trong việc xử lý các vấn đề với khách du lịch trong kinh nghiệm làm hướng dẫn viên của mình.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Yêu cầu khách hàng không chụp ảnh trong khu vực cấm, và khách hàng cứ lặp đi lặp lại, yêu cầu khách hàng, nhất là trẻ em không cho động vật ăn trong khi tham quan, các vấn đề về giờ giấc tập trung..."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Asking customers not to take pictures in restricted areas, and customers keep repeating; asking customers, especially children not to feed animals during sightseeing, problems with gathering time..."
5. Hướng dẫn viên cần làm gì trước mỗi chuyến đi? (What should a tour guide do before the tour?)
Hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của mình bằng việc kể ra những việc bạn làm để chuẩn bị cho một chuyến đi tốt đẹp.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Nghiên cứu về thời tiết, cung cấp các thông tin cần thiết về thủ tục, sức khoẻ, an toàn cho khách du lịch trước khi bắt đầu tham quan, đem theo các thiết bị và vật dụng thích hợp..."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Check out the weather, provide necessary information about procedures, health and safety for tourists before starting to visit, bring appropriate equipment and supplies ..."

Các câu hỏi phỏng vấn tìm việc làm thường gặp khác

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "