: Những câu hỏi phỏng vấn việc làm thường gặp & cách trả lời hay nhất bằng tiếng Anh và tiếng Việt

1. Công ty muốn cung cấp một số lợi ích và đặc quyền để đảm bảo nhân viên hài lòng. Từ quan điểm nhân sự, chúng ta nên triển khai những việc gì? (This company wants to offer some benefits and perks to make sure our employees are satisfied. From an HR standpoint, what things should we implement?)

Một phần công việc của quản lý nhân sự là phổ biến cho nhân viên về mọi quyền lợi mà họ có thể nhận được tại công ty. Họ cũng đảm bảo rằng mọi nhân viên đều nhận được tất cả những quyền lợi mà công ty đã hứa. Câu hỏi này có thể giúp bạn đánh giá những gì mà quản lý nhân sự tiềm năng biết về sự hài lòng của nhân viên và cách duy trì nó để đạt được hiệu quả và tinh thần làm việc tối đa. 


Điều cần có trong câu trả lời:
Hiểu điều gì thúc đẩy mọi người làm việc
Các đặc quyền hoặc lợi ích cụ thể có thể làm việc cho công ty
Các bước thực hiện bất kỳ quyền lợi nào.


Ví dụ câu trả lời bằng tiếng Việt:
"Tôi nghĩ rằng các khoản thưởng thường xuyên và một vài ngày nghỉ thêm thực sự giúp nhân viên có động lực và khiến họ cảm thấy như công ty thực sự coi trọng họ."
Ví dụ câu trả lời bằng tiếng Anh:
"I think that regular bonuses and a few extra work holidays really help employees stay motivated, and it makes them feel like the company truly values them."
 

2. Bạn có thể phải giải quyết các tranh chấp giữa một số nhân viên của và các thành viên của ban quản lý cấp trên. Cách hiệu quả nhất để làm điều này là gì? (You may need to resolve disputes between some of our employees and members of upper management. What is the most effective way to do this?)

Một trong những công việc quan trọng nhất mà nhà quản lý nhân sự mới là giải quyết các xung đột giữa các cá nhân xảy ra ở cấp độ chuyên môn. Nhiệm vụ của họ là phải xem xét một tình huống cụ thể, xem xét cả hai mặt của nó và quy trình giải quyết tranh chấp. Lý tưởng nhất là giải pháp luôn luôn phải đạt được sự hài lòng của cả hai bên.


Điều cần có trong câu trả lời:
Kỹ năng giải quyết vấn đề xuất sắc
Giao tiếp rõ ràng và kỹ năng giữa các cá nhân
Hiểu biết cơ bản về tâm lý con người và khả năng đối phó với cơn nóng nảy.


Ví dụ câu trả lời bằng tiếng Việt:
"Tôi sẽ lắng nghe từng bên của tranh chấp một cách riêng biệt để hiểu quan điểm của từng người. Tôi sẽ làm việc theo chính sách của công ty để giải quyết nó."
Ví dụ câu trả lời bằng tiếng Anh:
"I would listen to each side of the dispute separately to understand each person's point of view. I would work within company policy to resolve it."

3. Là một nhà quản lý nhân sự, bạn phải tuân thủ theo luật và một loạt những quy định khác. Bạn sử dụng quy trình nào để làm điều này cho tốt? (As an HR manager, you must stay current with compliance laws and a host of other things. What processes do you use to do this?)

Các nhà quản lý nhân sự giải quyết các tranh chấp, nhưng một phần công việc của họ là bảo vệ cơ bản cho nhân viên và công ty. Quản lý nhân sự cần phải cập nhật bất kỳ luật hoặc quy tắc nào mà công ty và công nhân cần tuân thủ để đảm bảo an toàn và hiệu quả tối đa. Một bước sai lầm có thể gây tốn kém cho công ty. Các câu trả lời ở đây đánh giá kỹ năng tổ chức của họ.


Điều cần có trong câu trả lời:
Các quy trình để tuân thủ mọi luật lệ
Khả năng đảm bảo công ty duy trì sự tuân thủ
Lên kế hoạch cập nhật các quy định khi cần thiết.


Ví dụ câu trả lời bằng tiếng Việt:
"Tôi thường xuyên sử dụng mạng xã hội trực tuyến và các trang nhân sự chính thức. Nếu có điều gì đó thay đổi, tôi sẽ thực hiện ngay các bước để duy trì hoạt động của công ty".
Ví dụ câu trả lời bằng tiếng Anh:
"I stay current using online social networks and official human resources sites often. If something changes, I take immediate steps to keep my company current."
 

4. Hầu hết các công ty đều có một loại văn hóa doanh nghiệp mà họ nuôi dưỡng. Điều này có ý nghĩa gì với bạn và bạn sẽ giúp nền văn hóa này phát triển như thế nào? (Most companies have a sort of corporate culture that they foster. What does this mean to you, and how would you help this culture grow?)

Công ty có thể có văn hóa doanh nghiệp được xây dựng trong vài năm và tập trung vào một tập hợp các giá trị và mục tiêu nghề nghiệp cụ thể. Một quản lý nhân sự cần phải hiểu rõ về loại hình văn hóa doanh nghiệp tại công ty và cách duy trì hoặc mở rộng nó. Các câu trả lời ở đây sẽ cung cấp cho bạn sự hiểu biết về quan điểm cá nhân của người thuê về những giá trị này. 


Điều cần có trong câu trả lời:
Các giá trị tích cực của công ty hình thành nên đạo đức làm việc
Ý tưởng để duy trì các giá trị này
Quy trình mở rộng hoặc cải thiện các giá trị này.


Ví dụ câu trả lời bằng tiếng Việt:
"Tôi có thể thấy rằng công ty của bạn coi trọng sự chính trực, kiên trì và trung thành. Tôi có thể mở rộng những giá trị này và sử dụng chúng để cải thiện tỷ lệ hài lòng của nhân viên."
Ví dụ câu trả lời bằng tiếng Anh:
"I can see that your company values integrity, perseverance and loyalty. I can expand these values and use them to improve employee satisfaction rates."
 

5. Những loại chính sách nào cần được ưu tiên cao? Tại sao chúng lại quan trọng và bạn sẽ soạn thảo chúng như thế nào để duy trì sự tuân thủ của nhân viên? (What kinds of employee policies would you say are high-priority? Why are they important, and how would you draft them and maintain employee compliance?)

Các nhà quản lý nhân sự chịu trách nhiệm thực hiện các chính sách khác nhau có thể ảnh hưởng đến một số tương tác hàng ngày giữa các nhân viên tại công ty của bạn. Một người quản lý giỏi sẽ có thể cho bạn biết một số chính sách nhân viên hiệu quả nhất là gì và cách họ có thể tích hợp chúng vào công ty của bạn một cách nhanh chóng. Các câu trả lời ở đây thể hiện kiến thức của người thuê về nguồn nhân lực và mục tiêu của công ty.


Điều cần có trong câu trả lời:
Khả năng ưu tiên các chính sách công việc theo thứ tự quan trọng
Phân tích các chính sách nào có lợi cho công ty
Các bước thực hiện chính sách.


Ví dụ câu trả lời bằng tiếng Việt:
"Dựa trên loại công việc bạn làm ở đây và giá trị công ty của bạn, tôi có một số ý tưởng về các chính sách mới có thể mang lại lợi ích cho tất cả mọi người."
Ví dụ câu trả lời bằng tiếng Anh:
"Based on the kind of work you do here and your corporate values, I have some ideas for new policies that could benefit everyone."
 

Các câu hỏi phỏng vấn tìm việc làm thường gặp khác

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "