: Những câu hỏi phỏng vấn việc làm thường gặp & cách trả lời hay nhất bằng tiếng Anh và tiếng Việt

1. Làm thế nào để bạn dẫn dắt và khuyến khích học sinh để ánh sáng của chúng tỏa sáng mà không sợ bị kỳ thị?
Kitô giáo và lối sống Kitô giáo bị chế giễu rộng rãi, điều này đặc biệt thách thức đối với những người trẻ tuổi mà bản chất cảm thấy cần phải phù hợp. Người nộp đơn cần chứng minh khả năng hướng dẫn sinh viên vượt qua điều này.
2. Làm thế nào bạn sẽ dẫn dắt học sinh phát triển sự hiểu biết thành thạo về sự cân bằng giữa ân sủng của Thiên Chúa và trách nhiệm của con người?
Cũng như Thiên Chúa là tình yêu và đầy lòng thương xót, Ngài có những kỳ vọng cao về con cái của Ngài. Lắng nghe người thuê tiềm năng để giải thích sự cho và nhận mối quan hệ này với Đấng Tạo Hóa một cách hiệu quả.
3. Bạn có thể đưa ra ví dụ từ kinh nghiệm trong quá khứ nơi bạn dẫn dắt sinh viên hiểu được ý nghĩa của cuộc sống và khái niệm về sự vĩnh cửu?
Lắng nghe một cách cẩn thận. Bạn muốn một Mục sư Thanh niên dẫn dắt sinh viên bắt đầu khám phá những câu hỏi sâu hơn về sự tồn tại của con người khi họ trưởng thành.
4. Làm thế nào bạn sẽ hướng dẫn các sinh viên sau đây một cách thận trọng; Những người trẻ tuổi phán xét, kiêu ngạo và thờ ơ?
Câu trả lời của người thuê tương lai sẽ cho thấy kỹ năng lãnh đạo của họ.
5. Bạn có phải là một hình mẫu lành mạnh, và tại sao bạn lại nói như vậy?
Lắng nghe cẩn thận cho thuê tiềm năng để thuyết phục bạn về khả năng lãnh đạo của họ bằng ví dụ.

Các câu hỏi phỏng vấn tìm việc làm thường gặp khác

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "