: Những câu hỏi phỏng vấn việc làm thường gặp & cách trả lời hay nhất bằng tiếng Anh và tiếng Việt

1. Các quy định an toàn và việc tuân theo các hướng dẫn an toàn quan trọng như thế nào đối với bạn trong khi làm việc? (How important are safety regulations and following safety guidelines to you while on the job?)
An toàn luôn là vấn đề quan trọng, đặc biệt là đối với nhân viên bảo trì. Một hành động sai lầm có thể làm ai đó bị thương nặng hoặc phá hủy tài sản. Rõ ràng, bất kỳ ứng viên nào đáng được tuyển dụng đều phải cảm thấy tự tin về sự an toàn và cam kết tuân theo các hướng dẫn do cả cơ quan chính phủ và những người mà họ làm việc đưa ra.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"An toàn trong lao động là rất quan trọng đối với tôi. Tôi luôn cố gắng tuân theo các nguyên tắc được giao cho tôi chặt chẽ nhất có thể và xem xét chúng nếu có bất kỳ điều gì có thể khiến tôi đặt câu hỏi về những nhiệm vụ tôi cần làm. Ngoài ra, tôi luôn đảm bảo những hành động của mình an toàn trong khi kiểm tra thiết bị."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Safety at paintings may be very vital to me. I continually try and comply with the guidelines assigned to me as carefully as viable and overview them if there's something that could motive me to question. duties I want to do. In addition, I continually ensure my movements are secure even as checking the equipment."

2. Bạn sẽ làm gì nếu có vấn đề về bảo trì mà bạn không thể giải quyết? (What would you do if there was a maintenance issue you couldn't solve?)
Thất bại cho bạn biết nhiều điều về một người. đánh giá khả năng về một vấn đề mà bạn không thể giải quyết sẽ cho nhà tuyển dụng biết về mức độ hiệu quả khi làm việc của bạn. Nếu như bạn cần sự giúp đỡ, điều đó không sao cả. Nhưng tìm được một người có thể thừa nhận sự thất bại mới chính là chìa khóa.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Khi tôi gặp vấn đề mà tôi không giải quyết được hoặc không thể giải quyết kịp thời, tôi phải trao đổi trước với khách hàng về vấn đề đó. Độ phức tạp của vấn đề như thế nào sẽ ảnh hưởng đến bước tiếp theo của quy trình, khi gặp những trường hợp như vậy, tôi thường nhờ sự giúp đỡ từ những người khác để có thêm những phương án giải quyết vấn đề."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"When I have a problem that I cannot solve or cannot promptly resolve, I must talk to the client in advance about the problem. How the complexity of the problem affects the next step of the process, when I come across such cases, I often seek help from others for more solutions to the problem."

3. Phương pháp chẩn đoán sự cố của bạn trong quá trình kiểm tra bảo trì là gì? (What is your preferred method of diagnosing problems during a maintenance check?)
Tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố chỉ là một phần công việc của kỹ sư bảo trì. Một người ứng viên lý tưởng nên sử dụng các phương tiện chẩn đoán các vấn đề khác nhau, từ việc rút ra những kiến thức trong quá khứ đến nói chuyện với những người liên quan để hiểu rõ vấn đề. Điều này tránh lãng phí thời gian và tiền bạc để sửa chữa mà không giải quyết được vấn đề.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Tôi sẽ không bám sát vào bất cứ kỹ thuật nào. Ngay cả khi nhận được yêu cầu cần bảo trì, tôi sẽ nói chuyện với người chịu trách nhiệm chính để biết được vị trí, vai trò của họ và tiếp đến là vấn đề mà họ đang gặp. Điều này chắc chắn là rất quan trọng nếu như một cái gì đó không được liệt kê trên báo cáo."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"I will not stick to any techniques. Even if I receive a request for maintenance, I will talk to the person in charge to find out their position, their role and what they are having next. This is certainly very important if something is not listed on the report."

4. Bạn đã cải thiện hoặc rèn luyện kỹ năng của mình như thế nào để tiếp tục phù hợp với ngành bảo trì? (How have you been improving or practicing your skills to stay relevant in the maintenance industry?)
Luôn cập nhật những phát triển mới là điều quan trọng trong bất kỳ ngành công nghiệp nào, đặc biệt là trong lĩnh vực bảo trì, nơi công nghệ và kỹ thuật mới có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc. Mặc dù không bùng nổ như ngành công nghệ thông tin, nhưng các bạn vẫn nên tìm cách cải thiện thông qua đào tạo và giáo dục. Những điều mà nhà tuyển dụng cần khi hỏi bạn câu hỏi này đó là khả năng cập nhật, tiếp thu công nghệ mới và thái độ sãn sàng học hỏi của bạn.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Tôi luôn cố gắng trau dồi kỹ năng của mình. Khi có thời gian rảnh, tôi thường đến các hội thảo để học thêm các kỹ năng như kỹ thuật điện mặt trời hoặc cách chế biến gỗ để giúp tôi luôn nắm bắt được công việc. Gần đây tôi cũng đã hoàn thành một khóa học để đạt được chứng chỉ bảo trì tòa nhà của mình."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"I always try to improve my skills. When I have free time, I often go to workshops to learn more skills like solar power engineering or woodworking to keep me on top of the job. I also recently completed a course to obtain my building maintenance certification. "
5. Liên quan đến khía cạnh dịch vụ khách hàng của công việc của một kỹ thuật viên bảo trì, bạn có xu hướng đối phó với những chủ nhà quá thận trọng hoặc tọc mạch công việc bạn đang làm như thế nào? (Relating to the customer service aspect of a maintenance technician's job, how do you tend to deal with overly cautious or nosy homeowners you're working for?)
Chủ nhà luôn quan sát bạn làm việc vì sợ cái gì đó bị hư hại nặng hơn, nó có thể là một điều khó khăn nhưng lại phổ biến đối với các kỹ thuật viên bảo trì. Một ứng viên tốt là người phải làm việc bất chấp những vấn đề này trong khi có thể làm vơi bớt sự lo lắng của khách hàng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Một nhân viên bảo trì có lý do để tỏ ra khó chịu khi khách hàng cản trở hoàn thành công việc. Tôi nhận thấy rằng việc giải thích những gì mình làm với chủ nhà chỉ làm gián đoạn công việc. Điều này hơi phức tạp, nhưng khi làm việc, tôi sẽ hạn chế chạm vào những khu vực hoặc bộ phận không liên quan để giảm thiểu tối đa sự hư hại và ảnh hưởng sau này."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"A maintenance worker has reason to be upset when a customer interferes with completing a job. I find that explaining what I do to a landlord only interrupts the job. This is a bit complicated. , but when working, I will refrain from touching unrelated areas or parts to minimize damage and future damage. "

Các câu hỏi phỏng vấn tìm việc làm thường gặp khác

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "