: Những câu hỏi phỏng vấn việc làm thường gặp & cách trả lời hay nhất bằng tiếng Anh và tiếng Việt

1. Bạn sẽ làm cách nào để đảm bảo nội dung không sai chính tả? (What do you do to make sure there are no typos in your content?)
Câu hỏi này không chỉ kiểm tra cách thức bạn làm để đảm bảo nội dung không sai chính tả, mà còn là thước đo để nhà tuyển dụng xem xét mức độ kỹ lưỡng và chỉn chu của bạn đến đâu. Thay vì đưa ra nhiều cách khác nhau, hãy suy nghĩ một cách duy nhất gồm nhiều “lớp bảo vệ” cho nội dung của bạn. Như vậy nhà tuyển dụng sẽ hiểu được “chiều sâu” trong phương pháp kiểm soát nội dung của bạn hơn.
 
  Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
 “Việc đảm bảo nội dung không sai chính tả là việc làm quan trọng nhất trước khi đăng tải nội dung ra bên ngoài. Khi ở công ty cũ, để đảm bảo nội dung không có sai sót gì, tôi đã xây dựng một quy trình kiểm soát chất lượng nội dung gồm 3 bước cho đội nhóm của mình. Bước 1, đưa ra hình thức phạt khi có sai chính tả từ phía freelancer. Sau khi freelancer gửi bài, bước 2, thực tập sinh sẽ đọc và kiểm tra lại một lần nữa. Cuối cùng, người phụ trách nội dung chính sẽ duyệt lại lần cuối trước khi cho phép đăng tải công khai. Đa số lỗi chính tả đã được kiểm soát ngay từ bước 1.”
 
  Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
 “Making sure there are no typos in content is the most important task before sharing content to the public. In my previous company, to ensure there are no typos in content, I have built a 3-step quality control process for my team. Firstly, freelancer who submits content with typos will be fined. Step 2, the intern will help proofread the content again. Finally, the content leader will check the content once again before publishing. Most of the typos are, therefore, detected right in the 1st step.”
2. Trước sự kiện, bạn sẽ có một khối lượng công việc rất lớn cần được hoàn thành thật chu đáo và đúng hạn. Bạn làm cách nào để xếp thứ tự ưu tiên cho nguồn lực và thời gian của bạn? (There's a massive big and small tasks to be done before the event day. How do you manage your workload by prioritizing your time and resources?)
Nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu về kỹ năng quản lí thời gian và công việc của bạn. Trong câu này bạn không cần phải đào quá sâu vào chi tiết, mà chỉ cần xác định rõ các tiêu chí giúp bạn đánh giá thứ tự ưu tiên của các công việc cần làm. Để tránh việc khiến câu trả lời quá "lý thuyết", bạn có thể kể về một trong những trường sự kiện trước đây mà bạn đã làm tốt việc quản lí thời gian và công việc.
 
  Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
 "Tôi sẽ xác định thứ tự ưu tiên giữa các công việc cần làm dựa vào mục tiêu mà sự kiện cần hướng đến, độ quan trọng và thời gian để thực hiện mỗi công việc, nhu cầu của khách hàng/người tham dự và nguồn lực ở thời điểm đó.
 Ví dụ tôi là người tổ chức một sự kiện hội thảo. Sau hội thảo, tôi muốn người tham dự sẽ lĩnh hội được nhiều kiến thức bổ ích để có thể ứng dụng vào công việc và cuộc sống của họ, và đó cũng là mong muốn của bản thân họ khi tham gia buội hội thảo. Vì vậy, tôi luôn đặt thứ tự ưu tiên số một cho diễn giả và nội dung. Sau đó, để cải thiện thêm trải nghiệm của người tham dự, tôi sẽ lưu ý hơn về các yếu tố khác như chất lượng của máy chiếu, âm thanh trong phòng học, dụng cụ học tập,...
 Còn đối với những sự kiện ca nhạc giải trí, chắc chắn chất lượng ca sĩ, cách trang trí sân khấu, chất lượng âm thanh ánh sáng là những ưu tiên hàng đầu của tôi."
 
  Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
 "I will determine the priority of the tasks based on the event's objectives, the importance and time to accomplish each task, the needs of the clients / attendees and the resources at that time.
 For example, my event is a seminar. After the seminar, I want the participants to gain a lot of useful knowledge which they can use to create value for their life, and that is also their desire when participating in the seminar. Therefore, I always make the speakers and content my number one priority. After that, in order to improve the experience of the attendees, I will pay more attention to other things, such as the quality of the projector and the sound system, learning tools, etc.
 As for entertainment events like music show, the singers, stage decoration, sound and light quality are definitely my top priorities."
3. Theo bạn, điểm khác biệt giữa Digital Marketing và các hoạt động Marketing truyền thống là gì? (What makes digital marketing different from traditional marketing?)
Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
 "Với một số hoạt động Marketing truyền thống như: quảng cáo in ấn ngoài trời, phát tờ rơi, quảng cáo trên báo giấy, quảng cáo trên tivi… các hoạt động này bị giới hạn chỉ tiếp cận được một lượng KH tại khu vực cụ thể, cần phải in ấn, sản xuất các vật dụng marketing (POSM), chỉ là tương tác một chiều từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng, khó đo đạc cụ thể các mục tiêu marketing… Còn với Digital marketing thì các hoạt động không bị giới hạn bởi địa lý, có thể trao đổi thông tin nhanh chóng và tương tác 2 chiều trực tuyến, dễ phối hợp nhiều công cụ cùng lúc dựa trên hành vi người tiêu dùng, dễ đo đạc các mục tiêu marketing. "
 
  Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
 "Traditional marketing activities, such as: OOH, print ads, leaflets, display, advertising on TV… could reach out to locally target audiences, also involve producing marketing materials (POSM), one-way communication from the company to consumers, hard to have an exact measurement of marketing objectives. While Digital marketing activities could customize from a global population based on digital platforms, provide audience interaction, using multiple channels based on audience behavior and preferences, easier in controlling and measuring."
4. Bạn biết gì về thuật ngữ “tiếp thị lại” hay còn gọi là remarketing? Có thể dùng các công cụ nào để ứng dụng remarketing? (What do you know about remarketing and which tools could help you launch a remarketing campaign?)
Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
 "Remarketing – tiếp thị lại, là thuật ngữ để chỉ phương thức quảng cáo được hiển thị cho những người đã từng truy cập, tương tác với trang web của sản phẩm nhưng chưa hoàn tất các thao tác mà công ty mong muốn (ví dụ, chưa mua đơn hàng), hoặc công ty đang muốn tiếp cận lại để cung cấp thêm dịch vụ hoặc muốn khách hàng tái mua. Có thể sử dụng Google AdWords hoặc Facebook để quảng cáo remarketing. "
 
  Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
 "Remarketing is defined as a targeted marketing strategy assisting to easily reach out to people who visited or interacted with the website but didn’t make any purchase or there is a cross-sell, up-sell campaign to existing users. Tools could be used for remarketing campaign are Google Ads or Facebook Ads"
5. Bạn sẽ xử lý các đánh giá hoặc bình luận tiêu cực như thế nào? (How would you handle a negative customer review or comment?)
Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trong nhiều trường hợp, các đánh giá hoặc bình luận tiêu cực thường đem lại nhiều thông tin giá trị hơn cho doanh nghiệp. Vì khi khách hàng đã dành thời gian phản hồi về trải nghiệm của mình, thì trải nghiệm đó phải có sự ảnh hưởng đủ lớn và khiến họ muốn công ty và cộng đồng biết đến điều đó một cách công khai. Các đánh giá và bình luận này thường khá nhạy cảm với khách hàng. Do đó, chúng ta cần phải phản hồi một cách lịch sự và thể hiện sự thấu hiểu và đồng cảm với họ, tuyệt đối không xóa các bình luận này. Nếu có thể, tôi sẽ gọi tên khách hàng để tạo sự gần gũi và cá nhân hóa trải nghiệm."

  Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
" In many ways, a negative customer review or comment is more important than a positive one. If someone has taken the time to reach out, their experience must have impacted them enough that they want to let us know about it publicly. It is sensible to answer the person politely and understand the reason behind his post. And, one should never delete a negative comment from a customer on your post. If could, I would call customer by name to be more friendly and personalize their experience."

Các câu hỏi phỏng vấn tìm việc làm thường gặp khác

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "