: Những câu hỏi phỏng vấn việc làm thường gặp & cách trả lời hay nhất bằng tiếng Anh và tiếng Việt

1. Làm thế nào có bệnh nhân Các tín hiệu phi ngôn ngữ đã giúp bạn đánh giá trong quá khứ?
Các câu trả lời cho câu hỏi này sẽ cho bạn cái nhìn sâu sắc về các kỹ năng quan sát của ứng viên.
2. Trường hợp thử thách nhất của bạn trong quá khứ là gì và bạn đã hoàn thành một kết quả phù hợp như thế nào?
Câu trả lời cho thuê tiềm năng sẽ thể hiện khả năng của họ để đạt được kết quả tích cực và sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về phương pháp của họ.
3. Một bệnh nhân đau khổ về mặt cảm xúc sau khi trải qua một trải nghiệm đau thương. Làm thế nào để bạn trả lời?
Kỹ thuật viên Sức khỏe Tâm thần đòi hỏi sự kiên nhẫn và hiểu biết rất lớn với khách hàng của họ. Các ứng viên nên mô tả làm thế nào họ quản lý để làm dịu họ một cách chuyên nghiệp, đứng đầu và đảm bảo khả năng của họ để đối xử với họ.
4. Theo bạn, chất lượng quan trọng nhất trong Kỹ thuật viên Sức khỏe Tâm thần là gì?
Cùng với sự kiên nhẫn, các ứng viên nên trích dẫn sự đồng cảm và trí tuệ cảm xúc là những kỹ năng chính trong Kỹ thuật viên Sức khỏe Tâm thần.
5. Mô tả mức độ chăm sóc mà bạn đã cung cấp và các nhiệm vụ bạn đã thực hiện cho các khách hàng khác. Bạn có chuyên về bất kỳ điều kiện, độ tuổi, vv?
Hỗ trợ kiến thức công việc.

Các câu hỏi phỏng vấn tìm việc làm thường gặp khác

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "