: Những câu hỏi phỏng vấn việc làm thường gặp & cách trả lời hay nhất bằng tiếng Anh và tiếng Việt

1. Bạn có thể giải thích các bước bạn sẽ làm trong việc đánh giá một đứa trẻ sơ sinh bị bệnh?
Thể hiện khả năng chịu trách nhiệm của ứng viên và làm theo các bước trong chẩn đoán trẻ sơ sinh bị bệnh. Lưu ý các ứng cử viên không làm theo các bước thích hợp.
2. Bạn sẽ chăm sóc và điều trị cho trẻ sơ sinh bị khuyết tật tim bẩm sinh như thế nào?
Thể hiện kiến thức của các ứng cử viên về các thủ tục y tế và thuốc men.
3. Bạn sẽ làm gì nếu bạn không đồng ý với chẩn đoán của bác sĩ NICU?
Tìm kiếm những ứng cử viên thể hiện quyền lực theo quyền riêng của họ, nhưng vẫn có thể tôn trọng những người có thẩm quyền lớn hơn họ.
4. Bạn sẽ nói gì với cha mẹ vừa mất con?
Thể hiện bản chất đồng cảm của ứng viên và kỹ năng giao tiếp của họ trong việc xử lý cha mẹ và người giám hộ đau buồn.
5. Làm thế nào bạn sẽ xử lý cái chết của một đứa trẻ chết vì kết quả của việc bạn đã làm hoặc không làm?
Tìm kiếm những ứng viên có thể thừa nhận rằng những sai lầm xảy ra, thường có kết quả tàn phá, nhưng những người có thể học hỏi từ những sai lầm này. Học viên y tá sơ sinh phải có khả năng xử lý cái chết của trẻ sơ sinh mà không ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của họ. Lưu ý các ứng cử viên thể hiện kiến thức hiện tại về các thủ tục y tế.

Các câu hỏi phỏng vấn tìm việc làm thường gặp khác

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "