: Những câu hỏi phỏng vấn việc làm thường gặp & cách trả lời hay nhất bằng tiếng Anh và tiếng Việt

1. Theo kinh nghiệm của bạn, phẩm giá quan trọng nhất của một nhà sản xuất TV là gì? (In your opinion, what is the most important quality a TV producer should have?)

Các ứng viên nên liệt kê các kỹ năng giao tiếp cá nhân đặc biệt và khả năng thúc đẩy một đội ngũ lớn trong một thời gian dài, hoặc sự nhạy bén trong kinh doanh tốt và khả năng nhận được giá trị cao nhất từ ngân sách hạn chế là những phẩm chất cần thiết.

2. Bạn thực hiện việc phân chia công việc như thế nào? (How do you delegate tasks?)

Các ứng viên nên thừa nhận rằng họ không thể giám sát tất cả các khía cạnh của một công việc nhiều mặt. Họ nên bù đắp cho điều này bằng cách đảm bảo rằng những người họ làm việc cùng siêng năng và có trách nhiệm đảm nhận các nhiệm vụ quan trọng và nên thúc đẩy cấp dưới của họ đảm nhận vai trò lãnh đạo.

3. Vấn đề sản xuất khó khăn nhất bạn phải giải quyết là gì? (What is the toughest production issue that you have dealt with?)

Các ứng cử viên có thể liệt kê từ một số vấn đề, bao gồm chậm tiến độ hoặc vượt quá ngân sách. Tìm kiếm những câu chuyện trong đó các ứng viên xác định một vấn đề, tìm ra giải pháp sáng tạo cho nó và học được một bài học quý giá về sản xuất từ nó.

4. Bạn tìm kiếm điều gì trong một kịch bản? (What do you look for in a script?)

Cho thấy cách tiếp cận và kinh nghiệm.

5. Làm thế nào để bạn chọn đạo diễn? (How do you choose a director?)

Kiểm tra kiến thức về ngành công nghiệp và cái nhìn sâu sắc.

Các câu hỏi phỏng vấn tìm việc làm thường gặp khác

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "