: Những câu hỏi phỏng vấn việc làm thường gặp & cách trả lời hay nhất bằng tiếng Anh và tiếng Việt

1. Là một nhân viên IE ngành dệt may, công việc của bạn có thể đòi hỏi phải hợp lý hóa các quy trình của công ty để làm cho chúng hiệu quả hơn và loại bỏ lãng phí. Kỹ năng của bạn ở đây là gì? (As an IE staff in the Garment Industry, your job may entail streamlining company processes to make them more efficient and eliminate waste. What are your skills here?)

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:

"Tôi đã có kinh nghiệm nghiên cứu chi tiết các quy trình may tại công ty trước đây của mình, vì vậy tôi có thể đưa ra những giải pháp cụ thể để giảm thiểu lãng phí trong từng khu vực của quy trình sản xuất. Bên cạnh đó, tôi cũng có kỹ năng tổ chức và sắp xếp kỹ càng, điều đó giúp tôi tái cấu trúc các quy trình đó để công ty có thể quản lý thời gian và nguồn lực hiệu quả hơn."

 

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:

"I have some experiences of studying garment protocols in detail at my previous company, so I can come up with specific solutions to reduce waste in various areas of the production process. Besides, I also have the skills to arrange and organize carefully, which helps me to restructure those protocols so that the company can manage time and resources more effectively. "

2. Trách nhiệm của bạn với tư cách là một nhân viên IE ngành may mặc có thể liên quan đến an toàn tại nơi làm việc. Bạn có thể cho tôi biết về các quy trình của bạn để cải thiện an toàn không? (Your responsibilities as an IE in the Garment Industry may relate to safety in the workplace. Can you tell me about your processes for improving safety?)

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:

"Với kinh nghiệm và kiến thức của mình, tôi đã khá quen thuộc với các quy tắc cần tuân thủ về an toàn trong ngành may mặc này. An toàn tại nơi làm việc luôn là ưu tiên hàng đầu đối với tôi. Các quy chuẩn về quy trình an toàn của tôi bao gồm việc đảm bảo rằng người lao động được an toàn và thiết bị hoạt động như bình thường mọi lúc. Tôi luôn tìm hiểu về những quy tắc an toàn mới nhất để áp dụng vào các nhiệm vụ tại nơi làm việc mà không ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất. "

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:

"With my experience and knowledge, I am quite familiar with these garment industry safety compliance rules. Safety in the workplace is always a top priority for me. My safety processes protocol includes ensuring that workers are safe and equipment operates as it should at all times.I am always learning about the latest safety compliance rules to apply to tasks at workplaces without affecting production efficiency. "

3. Bạn có thể sẽ phải làm việc trong một nhóm ở từng dự án kỹ thuật khác nhau. Kinh nghiệm khi làm việc nhóm của bạn như thế nào ? (You may work as part of a team for various engineering projects. What experience do you have working on a team ?)

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:

"Tôi đã làm việc với nhiều người khác, trong cả các nhóm lớn lẫn nhỏ với tư cách là một phần của nhóm. Tôi có kỹ năng giao tiếp hiệu quả và cũng đã từng là trưởng nhóm. Nhờ làm việc nhóm, tôi đã học được rất nhiều điều từ những người khác, giúp tôi nhìn nhận công việc theo những cách mới. "

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:

"I have worked with many other people, in both small and large teams as part of the team. I have effective communication skills and have also served as a team leader. Thanks to teamwork, I have learned a lot of things from other people, helping me look at my work in new ways."

4. Khi bạn gặp trở ngại với các dự án kỹ thuật của mình, bạn làm cách nào để vượt qua những thách thức này để giữ cho dự án đi đúng hướng? (When you face obstacles with your industrial engineering projects, how do you work through these challenges to keep the project on track?)

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:

"Tôi là người luôn xem xét vấn đề một cách chi tiết và luôn tìm cách quay ngược trở lại để tìm lại nơi nó bắt đầu. Ở công việc trước đây, tôi sẽ luôn xác định nguồn gốc của vấn đề trước khi xác định hướng hành động tốt nhất."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:

"I always look at the problem in detail and always find the way to go back to figure where it started. In my past work, I would always identify the source of the problem before I figure out the direction to take the best action."

5. Là một nhân viên IE ngành may, phân tích quy trình là một phần quan trọng trong công việc của bạn. Bạn có thể cho tôi biết về hiểu biết của bạn và ứng dụng của phân tích quy trình? (As an industrial engineer, process analysis is an important part of your job. Can you tell me about your understanding and application of process analysis?)

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:

"Phân tích một quy trình đòi hỏi một kỹ sư công nghiệp phải xem một vấn đề như một chuỗi các giai đoạn, có nguyên nhân, diễn biến và kết quả. Tôi đã sử dụng khả năng phân tích quy trình của mình để chia nhiệm vụ thành các bước dễ quản lý, nhờ đó tôi có thể nhận ra đâu là hoạt động hiệu quả và đâu là hoạt động gây thất thoát, từ đó tìm cách sửa đổi hoặc đưa ra các quy trình mới phù hợp hơn."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:

 "Process analysis requires an industrial engineer to look at a problem as a series of stages, with causes, events, and results. I used my process analysis to divide tasks into easy-to-manage steps, so I can figure out what is working and what is causing loss, and then find ways to modify or come up with new processes that are more effective."

Các câu hỏi phỏng vấn tìm việc làm thường gặp khác

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "