: Những câu hỏi phỏng vấn việc làm thường gặp & cách trả lời hay nhất bằng tiếng Anh và tiếng Việt

1. Là một người bảo vệ quyền lợi bệnh nhân, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều cảm xúc hàng ngày. Bạn sẽ đối phó với căng thẳng này như thế nào? (As a patient advocate, you will have to deal with a lot of emotions on a daily basis. How will you cope with this stress?)

Câu trả lời của ứng viên cho câu hỏi này sẽ giúp nhà tuyển dụng xác định cách ứng viên ngăn bản thân trải qua tổn thương tinh thần hoặc tình trạng mệt mỏi. Bởi vì mọi người có thể gặp kiệt sức khi làm việc trong lĩnh vực này, điều quan trọng là phải chọn những người có khả năng giữ cân bằng giữa công việc và cuộc sống lành mạnh và chăm sóc cho bản thân để có thể cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân. Nhà tuyển dụng cũng sẽ muốn ứng viên có cảm giác đồng cảm đối với bệnh nhân.

Tham khảo câu trả lời bằng Tiếng Việt:
"Tôi luôn biết cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình để cho phép bản thân nạp năng lượng đầy đủ khi không phải làm nhiệm vụ. Tôi cũng có các mối quan hệ xã hội khác và được gia đình hỗ trợ. Tôi thường xuyên tự chăm sóc bản thân, chẳng hạn như du lịch và đi mát-xa vào những khi rảnh rỗi."

Tham khảo câu trả lời bằng Tiếng Anh:
"I usually recognise the stability among works and my own life to permit myself to recharge completely whilst now no longer on duty. I additionally produce other social relationships and are supported via way of means of my family. I regularly deal with myself, which include touring and going for massages in my spare time."

2. Hãy cho tôi biết các giá trị đạo đức của bạn và cách bạn tuân thủ quy tắc ứng xử nghề nghiệp và các tiêu chuẩn nghề nghiệp. (Tell me about your ethical values and how you adhere to a professional code of conduct and professional standards.)

Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ hiển thị kiến thức của bạn về các phương pháp hay nhất và tính liêm chính khi làm việc của bạn với tư cách là người bảo vệ quyền lợi bệnh nhân. Bởi vì các chuyên gia ở vị trí này có thể gây bất lợi cho khách hàng của bạn nếu bạn bước ra ngoài ranh giới chuyên môn hoặc cơ sở kiến thức của mình, điều quan trọng là phải chọn một người ủng hộ bệnh nhân, người biết cách thực sự tôn trọng cả bệnh nhân và gia đình của bệnh nhân.

Tham khảo câu trả lời bằng Tiếng Việt:
"Tôi cam kết thúc đẩy quyền và sự an toàn của khách hàng của tôi. Tôi tôn trọng các giá trị và quyền tự quyết cũng như quyền riêng tư của họ. Tôi luôn phải cập nhật kiến thức và kỹ năng của mình một cách liên tục bằng cách tham gia các khóa học về kiến thức chăm sóc sức khỏe."

Tham khảo câu trả lời bằng Tiếng Anh:
"I am devoted to selling the rights and protection of my customers. I admire their values and their company and their privacy. I need to maintain updating my expertise and abilties on an ongoing foundation through taking healthcare expertise courses."

3. Làm thế nào để bạn phối hợp giao tiếp hiệu quả giữa bệnh nhân, bác sĩ, người nhà, nhân viên hành chính và các cơ quan bên ngoài có liên quan? (How do you coordinate communication effectively between patients, doctors, family members, administrative staff and relevant outside agencies?)

Nhà tuyển dụng muốn đánh giá khả năng của ứng viên trong việc giữ các đường dây liên lạc giữa tất cả các bên liên quan. Nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên ứng viên có khả năng giao tiếp xuất sắc, vì điều này rất quan trọng để cải thiện việc chăm sóc bệnh nhân, sự hài lòng và kết quả. Những người bảo vệ quyền lợi bệnh nhân nên hiểu và giải thích thêm về kế hoạch chăm sóc bệnh nhân để giúp họ tuân thủ điều trị theo quy định, thực hiện bất kỳ thay đổi lối sống cần thiết nào và tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc y tế.

Tham khảo câu trả lời bằng Tiếng Việt:
"Tôi luôn cố gắng truyền đạt thông tin quan trọng cho tất cả những người liên quan với bệnh nhân khi cần thiết một cách kịp thời. Tùy thuộc vào khách hàng, tôi thực hiện các cuộc gọi định kỳ hàng tuần, hai tuần hoặc hàng tháng với tất cả những người liên quan để liên hệ với cơ sở, đánh giá tiến độ và thay đổi mục tiêu khi cần thiết."

Tham khảo câu trả lời bằng Tiếng Anh:
"I usually try and bring critical records to all who're worried with the affected person while wished in a well timed manner. Depending at the client, I make periodic weekly, bi-weekly, or month-to-month calls with all the human beings worried to touch the facility, compare progress, and alternate dreams as wished."

4. Hãy kể cho tôi nghe về khoảng thời gian mà bạn phải đối mặt với tình huống khó xử với một bệnh nhân và cách bạn xử lý nó. (Tell me about a time when you faced a dilemma with a patient and how you handled it.)

Câu hỏi này cung cấp cho nhà tuyển dụng về kinh nghiệm và cả la bàn đạo đức của bạn nữa. Tình huống cụ thể xung quanh câu trả lời của bạn không quan trọng bằng việc bạn nhận ra rằng bạn đang đối mặt với một ngã ba đạo đức và phải lựa chọn đưa ra một quyết định đúng đắn. 

Tham khảo câu trả lời bằng Tiếng Việt:
"Khi được giao cho một khách hàng có niềm tin tôn giáo khác với niềm tin của tôi, tôi thừa nhận những thành kiến đối với mình và gạt chúng sang một bên để bảo vệ cho bệnh nhân. Bản thân tôi đã trải qua sự thiên vị vô thức, vì vậy tôi cố gắng tập trung vào công việc và đối xử với tất cả khách hàng một cách tôn trọng."

Tham khảo câu trả lời bằng Tiếng Anh:
"When I am assigned to a consumer with a spiritual notion aside from mine, I well known my biases and positioned them apart to defend the patient. I individually enjoy subconscious bias, so I try and live targeted on my paintings and deal with all customers with respect."

5. Bạn sẽ làm gì nếu hai bệnh nhân của bạn đang trong tình trạng khẩn cấp cùng một lúc? (What would you do if two of your patients had a pending emergency at the same time?)

Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng sẽ có thể thấy cách ứng viên ưu tiên nhiệm vụ và khả năng giải quyết vấn đề theo cách có lợi nhất cho mọi người. Nhà tuyển dụng cũng có thể đánh giá khả năng giữ bình tĩnh của ứng viên với áp lực thời gian căng thẳng và xác định nhiệm vụ nào có thể tạm dừng, nhiệm vụ nào có thể được ủy quyền và nhiệm vụ nào cần được thực hiện ngay lập tức.

Tham khảo câu trả lời bằng Tiếng Việt:
"Tôi sẽ đánh giá từng tình huống để xác định xem ai có giải pháp nhanh chóng. Nếu không, tôi sẽ liên hệ với người giám sát để được hỗ trợ."

Tham khảo câu trả lời bằng Tiếng Anh:
"I could verify every scenario to decide if one had a brief solution. If not, I could attain out to a manager for assistance."

Các câu hỏi phỏng vấn tìm việc làm thường gặp khác

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "