: Những câu hỏi phỏng vấn việc làm thường gặp & cách trả lời hay nhất bằng tiếng Anh và tiếng Việt

1. Làm thế nào để bạn vệ sinh và bảo trì máy pha cà phê espresso một cách chuyên nghiệp? (How do you professionally clean and maintain your espresso machine?)
Máy pha cà phê espresso thường rất cần thiết cho sự hoạt động và thành công của bất kỳ cơ sở cà phê nào. Giữ chúng sạch sẽ và hoạt động đúng cách đảm bảo chất lượng đồ uống được sản xuất và sự an toàn của nhân viên pha chế cũng như khách hàng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Ở công việc trước đây của tôi, tôi đã vệ sinh máy pha coffee hàng ngày vào cuối mỗi ca làm việc để duy trì một môi trường sạch sẽ bởi vì một cơ sở kinh doanh lâu dài đều phải dựa trên các quy trình an toàn cần thiết."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"In my previous job, I cleaned the expresso machine every day at the end of each shift to maintain a clean environment because a long term business relies on safety procedures."
2. Loại cà phê ngon nhất và tệ nhất mà bạn đã từng pha là gì? (What are your best and worst specialty coffee drinks you make?)
Khi bắt đầu với công việc pha chế, ít nhất bạn phải biết sự khác biệt cơ bản giữa latte, cappuccino, frappe và cách pha chúng. Những thành phẩm tốt nhất và kém nhất đều giúp bạn trau dồi kinh nghiệm và kiến thức về cà phê. Bạn không chỉ học thêm về cách pha đồ uống, mà còn được học cách làm cho đồ uống trở nên ngon hơn.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Đồ uống tệ nhất tôi từng làm là cafe au lait vì nó rất khó để pha ra đúng vị, có lẽ lúc đó tôi đã cho quá nhiều sữa. Món ngon nhất của tôi là cappuccino và latte macchiato vì đó là những món đồ uống sở trường của tôi, bởi vì tôi có kỹ năng đánh sữa chuẩn để tạo bọt coffee."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"The worst drink I ever made was cafe au lait because it was so difficult to make the right taste, maybe at that time I gave too much milk. My best is cappuccino and latte macchiato because those are my forte drinks, because I have the standard whipping skills to create coffee foam."
3. Làm thế nào để bạn xử lý tính chất lặp đi lặp lại của công việc barista điển hình? (How do you handle the repetitive nature of typical barista work?)
Một số người không chịu được những công việc lặp đi lặp lại trong khi những người khác cảm thấy vô cùng thú vị khi tương tác với khách hàng, pha nhiều loại đồ uống và thành thạo từng loại đồ uống. Ứng viên phù hợp sẽ tìm thấy niềm vui và sự hài lòng khi thực hiện một cách xuất sắc những công việc như vậy.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Tôi không thấy loại công việc này lặp đi lặp lại. Mỗi khách hàng đều khác nhau, và mỗi lần pha chế đồ uống là một cơ hội mới để làm tốt hơn công việc của mình."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"I don't see this kind of work happen again and again. Every customer is different, and every drink is a new opportunity to do better."
4. Bạn có thể đưa ra một ví dụ về một lần bạn phục vụ khách hàng tốt và một lần làm khách hàng không hài lòng với dịch vụ của bạn không? (Can you give one example each of a time you provided good customer service and a time a customer was dissatisfied with your service?)
Sự thành thạo của một nhân viên pha cà phê với máy móc và công thức pha cà phê được cho là thứ yếu so với trải nghiệm mà khách hàng có được khi được họ phục vụ. Yêu cầu một ví dụ tiêu cực cho thấy sự tự phản ánh, sẵn sàng cải thiện và đưa ra cái nhìn sâu sắc về cách ứng viên giải quyết các vấn đề của khách hàng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Một lần, tôi đã giúp một khách hàng tìm được đồ uống thay thế cho món đồ uống đã ngừng sản xuất mà cô ấy đã đặt. Một lần khác, tôi đã quên mất phải làm đồ uống cho một khách hàng nam và khiến anh ta phải chờ đợi. Tôi đã xin lỗi vì để anh ấy phải chờ đợi và tôi đã up size đồ uống của anh ấy."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"One time, I helped a client find an alternative to the discontinued drink she ordered. Another time, I forgot to make a drink for a male customer and kept him waiting. I apologized for keeping him waiting and I have up to big size for his drink."
5. Theo bạn, một người có tính cách như thế nào có thể trở thành một nhân viên pha chế giỏi? (What kind of personality do you think can be a good barista?)
Mặc dù đây có thể là một câu hỏi thích hợp để hỏi trong hầu hết các công việc, nhưng nó đặc biệt liên quan ở vị trí nhân viên pha chế vì bạn tương tác với mọi người liên tục với tư cách là người phục vụ, là đồng nghiệp và là thành viên trong nhóm. Câu trả lời của ứng viên có thể cho thấy mức độ hòa nhập tốt như thế nào với đội ngũ nhân viên và khách hàng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Tôi nghĩ là sự kỹ lưỡng, tỉ mỉ và thái độ làm việc sẽ là yếu tố quyết định để một người có thể thành công trong công việc này. Và Tôi luôn được các nhà quản lý đánh giá cao vì có thái độ tốt và thậm chí còn được đồng nghiệp và khách hàng bình chọn là nhân viên của tháng nhiều lần."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"I think that the meticulousness and the working attitude will be the decisive factors for a person to succeed in this job. And I am always appreciated by managers for having a good attitude and has even been voted employee of the month by colleagues and customers many times. "

Các câu hỏi phỏng vấn tìm việc làm thường gặp khác

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "