: Những câu hỏi phỏng vấn việc làm thường gặp & cách trả lời hay nhất bằng tiếng Anh và tiếng Việt

1. Khi bạn đang đảm nhận nhiều hồ sơ yêu cầu, bạn sẽ sắp xếp ưu tiên như thế nào? (If there are multiple cases that you are taking incharge, how do you prioritize them?)

Làm công việc thẩm định hồ sơ, chắc hẳn khối lượng công việc là một thử thách không hề nhỏ. Nhà tuyển dụng đang muốn cân nhắc liệu rằng bạn có đủ khả năng để đảm đương khối lượng việc hay không.

Hãy thể hiện khả năng quản lý công việc, thời gian của bạn khi trả lời câu hỏi này. Nếu bạn có ví dụ cụ thể một lần cao điểm nhưng bạn vẫn hoàn thành công việc tốt, bạn sẽ càng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Câu trả lời mẫu bằng tiếng Việt:
"Vào những mùa cao điểm thì số lượng hồ sơ yêu cầu giải quyết mà tôi đảm nhận cùng một lúc cũng tăng theo. Vận dụng kỹ năng quản lý thời gian là bí quyết của tôi. Khi nhận số lượng hồ sơ lớn, tôi sẽ sắp xếp ưu tiên chúng dựa trên mức độ quan trọng và tính khẩn thiết. Cách này giúp tôi tập trung vào đúng việc. Bên cạnh đó, tôi nghĩ tính linh hoạt cũng cần thiết, bởi vì thứ tự ưu tiên có thể thay đổi. Trong trường hợp đó, tôi sẽ theo dõi tiến độ và thường xuyên xem lại danh sách công việc cần làm để đảm bảo không bỏ lỡ việc nào cả."


Câu trả lời mẫu bằng tiếng Anh:
"During peak seasons, there is usually an increase in the number of cases that I take in charge at a time. Time management is my tip to solve this problem. When I have multiple cases, I prioritize them based on urgency and importance. This method helps me to remain focused on the right things. Besides, it's essential to be more flexible, as things may change from time to time. In this case, I keep track of tasks and continually review my list to make sure I do not miss anything."

2. Nếu phải từ chối hồ sơ, bạn sẽ thông báo đến Khách hàng như thế nào? (If a client’s claim failed, how would you deliver the bad news?)

Thông báo tin không tốt đẹp đến với Khách hàng cũng là một phần công việc của nhân viên thẩm định hồ sơ. Vì vậy, nhà tuyển dụng đang hướng tới việc đánh giá kỹ năng giao tiếp của bạn vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự hài lòng của Khách hàng.

Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn hãy thể hiện sự thấu cảm và ngôn từ như thế nào nên được sử dụng khi gửi đến khách hàng tin không vui này. 

Câu trả lời mẫu bằng tiếng Việt:
"Thông báo tin không vui đến khách hàng thật sự không dễ dàng, nhưng nếu tôi làm việc này tốt, tôi có thể biến một tình huống không thoải mái thành một cơ hội có ích cho mối quan hệ với Khách hàng. Ưu tiên của tôi khi làm việc này, đó là giao tiếp với sự thấu hiểu bằng cách tôi đặt mình vào tình thế của họ, và bày tỏ lòng cảm thông. Một điểm quan trọng nữa đó là tôi sẽ trao đổi chân thực và trực diện vấn đề, sử dụng từ ngữ rõ ràng, dễ hiểu khi nêu lý do. Nếu được, tôi cũng sẽ đưa ra lời khuyên và giải pháp thêm cho họ."


Câu trả lời mẫu bằng tiếng Anh:
"Delivering not-so-good news to customers is not easy at all, but if I do it effectively, I can turn an uncomfortable situation into an opportunity that brings benefits to your relationship with the customers. My first priority is empathy communication by putting myself in their shoes and showing my understanding. Importantly, I choose to be direct and honest by using clear terms when I explain the reasons. If possible, I will offer the solutions or give them some pieces of advice."

3. Bạn có thấy thoải mái trong việc liên hệ với bác sĩ với những yêu cầu đến chấn thương? (Are you comfortable contacting physicians regarding claims involving injuries?)

Đây là câu hỏi giúp nhà tuyển dụng đánh giá kỹ năng giao tiếp của bạn với nhiều đối tượng khác nhau. Bạn hãy thể hiện sự thoải mái và tự tin của bạn trong giao tiếp để nhà tuyển dụng thấy rõ bạn có thể đáp ứng công việc tốt.

Câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng tiếng Việt:
"Tôi đã làm việc với bác sĩ liên quan đến các hồ sơ tôi phụ trách, và tôi cảm thấy thoải mái với việc này. Khi nói chuyện với bác sĩ - những người vô cùng bận rộn, tôi thường tập trung vào các điểm chính và nêu thẳng vấn đề. Tôi tin rằng nếu họ biết tôi quý trọng thời gian của họ, họ cũng sẽ sẵn sàng giúp tôi với những thông tin liên quan đến hồ sơ."

Câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng tiếng Anh:
"I have worked with physicians on many claims and I'm totally comfortable with that. When I talk to physicians who are very busy, I usually focus on the main points and go straight to the problems. I believe if they know that I value their time, they will be glad to help me with my claims."

4. Bạn cẩn thận như thế nào trong công việc? (How careful you are at work?)

Đối với nhân viên xử lý hồ sơ bảo hiểm, tính cẩn thận rất quan trọng. Nhà tuyển dụng đang muốn tìm hiểu độ cẩn thận và chi tiết trong công việc của bạn như thế nào.

Bạn hãy nêu một số ví dụ từ thực tế công việc trước đây để giúp họ hiểu hơn về sự cẩn thận của bạn.

Câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng tiếng Việt:
"Không ai là hoàn hảo cả, nhưng tôi luôn cố gắng hạn chế lỗi, đặc biệt là khi làm việc với những hồ sơ bảo hiểm mà tôi phụ trách. Tôi luôn kiểm tra hai lần và tận dụng các công thức excel, bởi vì tôi hiểu hậu quả sẽ như thế nào nếu có lỗi xảy ra. Vì vậy, tôi chỉ nộp bản báo cáo công việc đến sếp khi tôi chắc chắn 100% về độ chính xác."

Câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng tiếng Anh:
"Nobody's perfect, yet, I always try my best to avoid mistakes, especially when it comes to the claims that I'm in charge of. I double-check everything and utilize excel formulas because I understand the consequences a simple mistake would cause. Thus, I only submit the report to my boss only when I am 100 percent sure about the accuracy.:

5. Vào những ngày công việc không thuận lợi, bạn làm như thế nào để cảm thấy có động lực làm việc? (On your tough days, how would you stay motivated?)

Tìm hiểu về cách khiến bạn luôn giữ lửa trong công việc là cách nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về bạn.

Bạn có thể chia sẻ những nguồn động lực cá nhân, hoặc các nguồn động viên từ môi trường làm việc.

Câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng tiếng Việt:
"Tôi có thể có động lực làm việc từ môi trường làm việc có tinh thần làm việc nhóm cao độ và có người lãnh đạo tài giỏi. Một môi trường không có chính trị nơi công sở, cùng với những cơ hội để phản hồi và phát triển sẽ giúp tôi tập trung toàn vẹn cho công việc và phát huy tối đa tiềm lực của bản thân."

Câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng tiếng Anh:
"I can find my motivation in a strong teamwork environment and great leadership. A non-political environment with opportunities for feedback and room to grow makes me stay focused and maximize my potential."

Các câu hỏi phỏng vấn tìm việc làm thường gặp khác

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "