: Những câu hỏi phỏng vấn việc làm thường gặp & cách trả lời hay nhất bằng tiếng Anh và tiếng Việt

1. Câu hỏi số 1: Tại sao bạn chọn điều dưỡng?
Lắng nghe những ứng cử viên thể hiện sự quan tâm suốt đời trong lĩnh vực này. Bạn đang tìm kiếm một ứng viên yêu thích những gì họ làm, có thể cho bạn biết lý do và quan tâm đến sự phát triển chuyên nghiệp. Tránh những người tìm việc dường như vô phương hướng hoặc chỉ cho bạn biết họ thích lĩnh vực này đến mức nào - nếu họ không thể cho bạn biết lý do tại sao họ thích điều dưỡng, thì thực tế họ không làm như vậy, và sẽ không có đạo đức làm việc để đưa họ đi qua nhu cầu của vị trí.
2. Câu hỏi số 2: Bạn sẽ trả lời như thế nào với một bệnh nhân liên tục đòi dùng thuốc giảm đau?
Câu trả lời cho câu hỏi phỏng vấn y tá này cần chứng minh một vài thuộc tính quan trọng. Trước tiên, bạn cần bằng chứng rằng ứng viên sẽ không cố gắng làm mọi thứ một mình - họ nên gọi trợ giúp nếu họ gặp khó khăn khi gặp bệnh nhân không ngừng đòi hỏi thuốc giảm đau. Ngoài ra, họ nên kiểm tra sức sống, thực hành điều dưỡng an toàn và dự đoán các biện pháp can thiệp, phòng thí nghiệm, v.v. Điều này. Hãy nhớ rằng một số ứng viên sẽ là sinh viên mới tốt nghiệp và sẽ không có kinh nghiệm làm việc trước đó. Don Tiết kỳ vọng nhiều hơn những gì hợp lý dựa trên kinh nghiệm điều dưỡng của họ, nhưng hãy chắc chắn rằng họ là người chơi nhóm chuyên nghiệp, có năng lực với tính cách chăm sóc bệnh nhân.
3. Câu hỏi số 3: Bạn có muốn trở thành bác sĩ một ngày nào đó không?
Đôi khi các y tá và bác sĩ pha trộn như dầu và nước. Điều quan trọng là tìm một ứng viên trả lời câu hỏi này với thái độ tích cực với bác sĩ, nhưng cũng đánh giá cao lĩnh vực của họ. Bạn không nhất thiết phải tìm cách thuê hoặc tránh một ứng cử viên muốn trở thành bác sĩ một ngày nào đó. Mặt khác, bạn muốn nghe bằng chứng về một kế hoạch nhất định cho sự phát triển nghề nghiệp và ước mơ về tương lai. Nó cho bạn biết rất nhiều về đạo đức công việc. Không có gì sai khi thuê một người muốn chuyển từ vị trí điều dưỡng sang làm bác sĩ. Chỉ cần để ý những ứng cử viên dường như "đi theo dòng chảy" và không nên thảo luận về khả năng tăng trưởng. Bất cứ câu trả lời nào được đưa ra, nó nên thể hiện niềm đam mê và định hướng.
4. Câu hỏi số 4: Bạn có những thành viên hiệp hội chuyên nghiệp và các chi nhánh nào?
Câu trả lời này sẽ cho bạn một ý tưởng tốt nếu họ có mong muốn có thêm thông tin và luôn cập nhật trong lĩnh vực này, giống như câu hỏi phỏng vấn y tá 3 ban đầu được giải quyết. Bạn muốn một ứng viên tích cực và tham gia vào lĩnh vực này, ngoài việc vừa đi đến trường điều dưỡng. Một ứng cử viên không chỉ là thành viên mà còn tích cực tham gia vào một tổ chức chuyên nghiệp là một phát hiện tuyệt vời.
5. Câu hỏi số 5: Bạn làm gì để luôn cập nhật những phát hiện và thực hành y tế?
Một ứng cử viên tốt quan tâm đến những phát triển mới nhất trong nghiên cứu y tế và chăm sóc bệnh nhân. Câu hỏi này sẽ cho bạn ý tưởng tốt về việc họ nghiêm túc thực hiện phần công việc này như thế nào. Đồng hồ dành cho người thể hiện sự quan tâm đến việc thường xuyên đọc các bài báo, tham dự các hội nghị chuyên nghiệp và có một hệ thống nhất định để cập nhật. Các y tá tuyệt vời được thông báo và đưa nghiên cứu của họ vào thực tế, với sự chấp thuận của cơ sở, tất nhiên.

Các câu hỏi phỏng vấn tìm việc làm thường gặp khác

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "