: Những câu hỏi phỏng vấn việc làm thường gặp & cách trả lời hay nhất bằng tiếng Anh và tiếng Việt

1. Bạn hãy so sánh giữa in offset và in kỹ thuật số? (Compare between offset printing and digital printing)

Hãy nêu ra những đặc điểm khác biệt cơ bản khi in offset so với in kỹ thuật số theo cảm nhận và hiểu biết riêng của bạn, kể cả những ưu điểm khuyết điểm của cả 2 hình thức in. Càng đưa ra nhiều luận điểm càng cho thấy bạn là một người hiểu rõ nghề và nghiêm túc khi làm việc. Để trả lời tốt cho câu hỏi này, hãy cùng tham khảo câu trả lời mẫu sau đây.

Tham khảo câu trả lời bằng Tiếng Việt:
"Thuật ngữ in kỹ thuật số có thể đề cập đến các quá trình diễn ra trên một trong nhiều loại thiết bị khác nhau. Thông thường, in kỹ thuật số đề cập đến một thiết bị trong đó hình ảnh có thể được thay đổi dễ dàng từ trang này sang trang khác mà không cần thay đổi tấm hoặc chăn. Mặc dù không phải là một định nghĩa chung, hầu hết các máy in kỹ thuật số liên quan đến việc sử dụng mực khô hoặc mực khô nhanh. In offset là lựa chọn tốt nhất cho các tài liệu chỉ có một vài bản gốc và nhiều bản in của mỗi bản gốc, trong khi in kỹ thuật số là tốt nhất cho các tài liệu có nhiều bản gốc và ít bản in của mỗi bản gốc. Một yếu tố khác biệt nữa là mặc dù công nghệ kỹ thuật số đã có những bước tiến vượt bậc, nhưng in offset thường tạo ra hình ảnh chất lượng cao nhất hiện có. Mặt khác, sao chép kỹ thuật số có thể là lựa chọn tốt nhất cho các công việc quay vòng rất nhanh vì in kỹ thuật số là một quá trình khô khan. Cả in kỹ thuật số và in offset đều được sử dụng với những mục đích khác nhau."

Tham khảo câu trả lời bằng Tiếng Anh:
"The time period virtual printing can seek advice from procedures taking area on certainly considered one among many one-of-a-kind styles of equipment. Usually, virtual printing refers to a tool wherein the photograph may be modified without difficulty from sheet to sheet with out converting plates or blankets. Although now no longer a accepted definition, maximum virtual printers contain the usage of dry toner or swiftly drying ink. Offset printing is the nice preference for files with just a few originals and lots of prints of every original, even as virtual printing is nice for files with many originals and few prints of every original. Another differentiating element is that despite the fact that virtual era has made massive advances, offset printing generally produces the very best first-rate snap shots available. On the opposite hand, virtual copying may be the nice preference for terribly short turnaround jobs as virtual printing is a dry process. Both virtual printing and offset printing are used for one-of-a-kind purposes."

2. Hiệu đính được sử dụng trong ngành in offset là gì? (What types of proofs are used on offset printed jobs?)

Để cho ra được mẫu in hoàn thiện cuối cùng, cần rất nhiều những mẫu in thử để duyệt, và một trong số đó là hiệu đính. Để có thể làm tốt công việc của mình, bạn cần phải hiểu rõ nó là gì và quy định hiệu đính ở công ty hiện tại của bạn.

Tham khảo câu trả lời bằng Tiếng Việt:
"Hiệu đính có thể rất khác nhau giữa các công ty in. Tại xưởng in, chúng tôi nhấn mạnh vào việc kiểm tra tất cả các lệnh in offset trước khi in, ngay cả những lệnh đã được in trước đó. Đối với công việc in màu tại chỗ, bản in thử có thể là bản in đen trắng đơn giản hoặc bản in màu đơn giản. Đối với những khách hàng ở xa, một bản PDF của tác phẩm cuối cùng có thể dùng làm bằng chứng và thư trả lời qua email có thể dùng làm bằng chứng phê duyệt. Đối với công việc in quy trình bốn màu, chúng tôi thường sử dụng quy trình tương tự. Đối với in offset đầy đủ màu, không có giấy tờ chứng minh trước mà sẽ tạo ra các màu chính xác giống như mẫu in cuối cùng. Đối với các dự án quan trọng về màu sắc, bạn có thể thực hiện kiểm tra qua bản thử. Thông qua kiểm tra bản thử, khách hàng sẽ nhìn thấy những hình ảnh đầu tiên của sản phẩm. Sau khi được chấp thuận, chúng tôi in phần còn lại của dự án. Thông thường bản thử kiểm chứng mất khoảng 15 phút. Nếu bản thử có thêm các điều chỉnh nhỏ thì có thể sẽ phát sinh các khoản phí bổ sung."

Tham khảo câu trả lời bằng Tiếng Anh:
"Editing can range broadly from printing company. At the printing mill, we insist on checking all offset jobs earlier than printing, even the ones which have been revealed earlier than. For spot shadeation printing, the evidence may be a easy black and white print or a easy shadeation print. For far flung customers, a PDF of the very last paintings may be used as proof and an e-mail respond can function evidence of approval. For a four-shadeation method print job, we normally use the equal method. For complete shadeation offset printing, there may be no evidence earlier than that produces the precise equal hues because the very last print. For shadeation-important projects, you could do the take a look at. Through the demo take a look at, the client will see the primary pics of the product. Once approved, we print the relaxation of the project. Usually the evidence take a look at takes approximately 15 minutes. If there are minor tweaks brought to the beta, extra costs can also additionally apply."

3. Màn in hay nửa tông là gì? (What is a screen or a halftone?)

Hãy nêu ra những đặc điểm của màn in khi in offset và giải thích khái niệm nửa tông là gì, cách nó hoạt động, màn in và nửa tông đều là những khái niệm cơ bản trong ngành in, hãy tìm hiểu và chuẩn bị kỹ càng những kiến thức như thế này vì xác xuất xuất hiện trong buổi phỏng vấn rất cao.

Tham khảo câu trả lời bằng Tiếng Việt:
"Màn in là vùng bóng mờ trên trang in. Các vùng bóng mờ được tạo ra bằng cách chuyển đổi một hình ảnh thành một loạt các dấu chấm. Các chấm làm sáng màu được in ra. Một công dụng của màn in là mô phỏng in nhiều màu mà không cần sử dụng thêm màu. Vì màn hình làm sáng màu đồng nhất đang được in ra, nên có thể đạt được hai màu khác nhau của cùng một màu (ví dụ: hai màu xanh lam) bằng cách in màu đồng nhất và màn hình có màu đó. Quy trình in bốn màu kết hợp màn hình bốn màu để mô phỏng các màu khác. Nửa tông là bản in đại diện cho các bức ảnh. Bằng cách sử dụng màn hình, có thể chụp được nhiều chi tiết có trong ảnh bằng một hoặc nhiều màu."

Tham khảo câu trả lời bằng Tiếng Anh:
"Screen is the shaded place at the revealed page. Shaded regions are created through changing an photograph into a sequence of dots. The highlights are revealed. One use of display printing is to simulate multicolor printing with out the usage of extra shades. Because a stable colour lightening show is being revealed, one-of-a-kind shades of the identical colour (e.g. blue) may be acquired through printing a stable colour and a show of that colour. The four-colour printing technique combines a four-colour show to simulate different shades. Half-tone is the print that represents images. By the use of the monitor, a good deal of the information contained in an photograph may be captured in a single or extra shades."

4. Yếu tố quyết định mức chất lượng của màn hình hoặc nửa tông trong một bản in? (What determines the quality level of a screen or halftone in a printed piece?)

Chất lượng in tốt hay xấu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, hãy đưa ra những yếu tố mà bạn cho rằng là thuyết phục nhất ảnh hưởng đến chất lượng bản in. 

Tham khảo câu trả lời bằng Tiếng Việt:
"Có nhiều yếu tố quyết định chất lượng của hình ảnh được sàng lọc hoặc hình ảnh nửa tông. Đầu tiên, chất lượng của bất kỳ bức ảnh in nào phần lớn phụ thuộc vào chất lượng của ảnh gốc trên tệp điện tử. Khi hình ảnh được tạo thành một phần của tài liệu, cho dù đó là một màn hình đơn giản (vùng bóng mờ) hay nửa tông (ảnh), chất lượng của vùng in phụ thuộc vào chất lượng hình ảnh trên máy đang được sử dụng, số dòng chấm trên inch (lpi), kích thước của các chấm, vật liệu tấm đang được sử dụng, chất lượng của máy ép đang được sử dụng để in lệnh in và trình độ tay nghề của người vận hành máy in. Tấm kim loại tạo ra hình ảnh được sàng lọc chất lượng cao hơn so với tấm polyester, vì tấm kim loại hiển thị chi tiết hơn và sẽ không bị giãn trong quá trình in. Người ta có thể tạo một khu vực được sàng lọc để in với bất kỳ thứ gì từ 50 lpi đến hơn 200 lpi. Lpi càng cao, vùng ảnh càng sắc nét và mịn hơn."

Tham khảo câu trả lời bằng Tiếng Anh:
"There are many elements that decide the fine of a screened or semi-toned photo. First, the fine of any published image in large part relies upon at the fine of the authentic image at the digital file. When an photo is made of part of a document, whether or not it's miles a easy screen (shaded vicinity) or a semi-tone (image), the fine of the broadcast vicinity relies upon at the photo fine at the device getting used. quantity of dots in step with inch (lpi), the scale of the dots, the sheet cloth getting used, the fine of the click getting used to print the job, and the ability degree of the printer operator. Metal sheet produces a better fine screened photo than polyester sheet, due to the fact the sheet metallic shows greater element and could now no longer stretch at some stage in printing. One can create a screened vicinity for printing with something from 50 lpi to over 200 lpi. The better lpi, the sharper and smoother the photo vicinity is."

5. Mực kim loại là gì? (What are metallic inks?)

Có rất nhiều các loại in dùng loại mực kim loại này, khả năng ứng dụng của loại mực này rất cao. Nếu bạn không thường xuyên sử dụng loại mực này. Không sao vì đây chỉ là một câu hỏi mang tính phân loại. Nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu để biết thêm thì hãy tham khảo câu trả lời mẫu sau đây nhé.

Tham khảo câu trả lời bằng Tiếng Việt:
"Mực kim loại là màu mực có chứa các đốm kim loại, làm cho những màu này sáng hơn màu mực tiêu chuẩn. Mặc dù hầu hết mọi người nghĩ về mực kim loại là vàng, bạc hoặc đồng, nhưng cũng có những màu khác, như xanh lam, xanh lục và đỏ có sẵn trong các màu kim loại. Loại mực này in giống như các loại mực khác ngoại trừ việc chúng khó tẩy rửa hơn trên bản in."

Tham khảo câu trả lời bằng Tiếng Anh:
"Metallic inks are ink shades which include metal flecks, making those shinier than preferred ink shades. Although maximum humans think about metal inks as being gold, silver or copper, there also are different shades, like blue, inexperienced and pink to be had in metal shades. These inks print like different inks besides that they're extra hard to easy up at the printing press."

Các câu hỏi phỏng vấn tìm việc làm thường gặp khác

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "