: Những câu hỏi phỏng vấn việc làm thường gặp & cách trả lời hay nhất bằng tiếng Anh và tiếng Việt

1. Những công cụ bạn thường sử dụng và thành thạo trong Digital Marketing? (What tools are you familiar with in digital marketing?)
Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Tôi có thể thành thạo sử dụng Facebook trong các hoạt động về mạng xã hội, tạo nội dung và tương tác với khách hàng về sản phẩm. Ngoài ra, tôi có thể sử dụng Facebook quảng cáo sản phẩm đến các đối tượng tiềm năng, có khả năng đọc hiểu các biểu đồ, bảng biểu thông tin. Tôi cũng thành thạo trong việc đọc hiểu các công cụ phân tích như Google Analytics để hiểu thêm về người dùng và các chỉ số về website của công ty/ sản phẩm. Tôi cũng có khả năng triển khai các quảng cáo tìm kiếm với Google Aswords. "
 
  Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
" I use Facebook in social media campaign to create content and interact with users, enhance user experience about products/ services. I also use Facebook to create advertising to potential targeted customers, understand charts and dashboards. Besides, I use Google Analytics as a analyzing tool to understand users journey and track/ report website traffic. I am able to use Google AdWords for paid search campaigns."
2. Kể về một chiến dịch digital marketing thành công nhất của bạn? (Can you describe one of your most successful campaigns?)
Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Campaign thành công nhất của tôi là vào khoảng đầu năm nay, tôi đã làm việc với một công ty với yêu cầu hoàn thiện phễu digital marketing để bán sản phẩm mới tung ra ra của công ty, sử dụng rất nhiều các công cụ như landing page, Facebook Ads, Google Ads, Google Shopping, Google Dynamic Remarketing.... Tôi cùng các bạn là một nhóm đã làm chung dự án này, trong đó tôi là quản lý tất cả các giai đoạn của dự án. Cuối cùng, chúng tôi đạt được mục tiêu doanh thu 150% so với mục tiêu đề ra, vì thế nên khách hàng này đã chọn công ty tôi để thực hiện tiếp các dự án digital marketing khác của họ."
 
  Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"My most successful campaign in the early of this year when I worked with a client that required a complete marketing funnel to sell a new product with many tools, such as: landing page, Facebook Ads, Google Ads, Google Shopping, Google Dynamic Remarketing.... I worked with the team and managed every part of the project. In the end, we reached the revenue goal by 150%, which caused the client to hire my marketing agency for its next digital marketing projects."
3. Theo bạn, thách thức lớn nhất cho người làm digital marketing hiện nay là gì? (What is the biggest challenge for digital marketers today?)
Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Theo tôi, thách thức lớn nhất cho người làm digital marketing là phải tiếp tục mang về những kết quả tốt nhất mặc dù thị trường ngày càng đông đúc và cạnh tranh khốc liệt vì làn sóng “số hoá” sắp tới. Để tiếp tục làm tốt vai trò của mình, người làm digital marketing cần dành thêm thời gian để nghiên cứu về những xu thế hiện tại, áp dụng các kỹ thuật mới, phát triển các phương pháp sáng tạo để thu hút và giữ chân khách hàng. "
 
  Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"In my opinion, the biggest challenge for digital marketers is making great results in an ever more crowded marketplace. To continue to be competitive in the market, I think digital marketers need to dedicate working time to explore new trends and experimenting with new techniques, change to innovative approaching methods to attract and retain customers."
4. Làm thế nào để lan tỏa một nội dung nào đó? (How do you make something go viral?)
Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
" Rất khó để nói được nội dung nào có thể lan tỏa. Các nội dung được lan tỏa thường khá ngẫu nhiên. Nhưng chúng thường có một vài điểm chung nhất định để có thể dễ dàng được chia sẻ hơn. Đầu tiên, nội dung phải phù hợp với thị hiếu của đối tượng mục tiêu về hình ảnh, câu từ, tông giọng, v.v. Nội dung cần ngắn gọn và đánh thẳng vào trọng tâm. Thời gian cũng cực kỳ quan trọng với các nội dung được chia sẻ trên mạng xã hội. Đối với video, chỉ cần 8 giây đầu tiên, người dùng đã có thể đưa ra quyết định nên tiếp tục xem video nữa hay dừng lại. Do đó, tôi sẽ tập trung vào việc làm cho khoảng thời gian này của video có tính hấp dẫn cao để có thể thu hút sự chú ý của người xem. Thời gian chia sẻ cũng phải phù hợp với cả nội dung và thời gian sử dụng mạng xã hội của đối tượng được hướng tới. Việc chia sẻ nội dung đến từ KOL cũng giúp nội dung dễ dàng tiếp cận nhiều người hơn.

  Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
 It's sometimes difficult to know what exactly will go viral. Viral contents are seemingly random, but there are certain elements of a content that can give it a greater chance of going viral. Contents should be matched with insights of target audience interms of image, word choice, tone of message, etc. Content on social media should be short and straight to the point. Timing is also very important. In case of video on social media, audiences only need 8 seconds to decide whether they shouId keep watching or just pass it. That why I would focus on making those very first seconds highly appealing to capture the viewers' attention. Sharing time should be relevant both for the content and for online time to digest content. Sharing the content with KOLs or influential members of the blogging or media communities can help too.
5. Bạn sẽ xử lý các đánh giá hoặc bình luận tiêu cực như thế nào? (How would you handle a negative customer review or comment?)
Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trong nhiều trường hợp, các đánh giá hoặc bình luận tiêu cực thường đem lại nhiều thông tin giá trị hơn cho doanh nghiệp. Vì khi khách hàng đã dành thời gian phản hồi về trải nghiệm của mình, thì trải nghiệm đó phải có sự ảnh hưởng đủ lớn và khiến họ muốn công ty và cộng đồng biết đến điều đó một cách công khai. Các đánh giá và bình luận này thường khá nhạy cảm với khách hàng. Do đó, chúng ta cần phải phản hồi một cách lịch sự và thể hiện sự thấu hiểu và đồng cảm với họ, tuyệt đối không xóa các bình luận này. Nếu có thể, tôi sẽ gọi tên khách hàng để tạo sự gần gũi và cá nhân hóa trải nghiệm."

  Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
" In many ways, a negative customer review or comment is more important than a positive one. If someone has taken the time to reach out, their experience must have impacted them enough that they want to let us know about it publicly. It is sensible to answer the person politely and understand the reason behind his post. And, one should never delete a negative comment from a customer on your post. If could, I would call customer by name to be more friendly and personalize their experience."

Các câu hỏi phỏng vấn tìm việc làm thường gặp khác

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "