: Những câu hỏi phỏng vấn việc làm thường gặp & cách trả lời hay nhất bằng tiếng Anh và tiếng Việt

1. Bạn có biết hoặc đã từng sử dụng các loại mô hình planogram chưa? (Do you know or have ever used different types of planogram?)
Đôi khi cần có khả năng đọc sơ đồ trưng bày, kế hoạch trưng bày sản phẩm của nhà sản xuất hoặc công ty bán lẻ, chẳng hạn như cửa hàng bách hóa. Đôi khi, sơ đồ sẽ không khớp chính xác với nơi trưng bày hàng hóa; trong trường hợp này, người bán hàng phải sử dụng phán đoán của họ để thay thế một sản phẩm này cho một sản phẩm khác.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Tôi có nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng sơ đồ, mô hình planogram và thiết lập các khu vực trưng bày tại cửa hàng bán lẻ. Điều này rất quan trọng bở vì chúng sẽ chỉ ra vị trí của các sản phẩm bán lẻ trên kệ trưng bày nhằm thu mục đích thu hút sự chú ý của khách hàng, từ đó tối đa hóa doanh thu."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"I have a lot of experience in using schematics, the planogram and setting up the display areas at the retail store. This is very important because they will show the location of the retail products above. The display shelves are aimed at attracting the attention of customers, thereby maximizing sales. "
2. Với tư cách là một người bán hàng, bạn quảng bá thương hiệu như thế nào? (As a merchandiser, how do you promote your brand?)
Người bán hàng chịu trách nhiệm giới thiệu thương hiệu trong môi trường bán lẻ. Họ có thể sắp xếp hàng trên các kệ hàng, nói chuyện với khách hàng và lấy hàng trong khi làm cho thương hiệu trở nên nổi bật với vẻ ngoài đầy ắp hàng. Luôn để ý đến hình thức sản phẩm cũng như số lượng mặt hàng được bày bán, người bán hàng là người chịu trách nhiệm trực tiếp giới thiệu thương hiệu cho người tiêu dùng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Tôi nghĩ phần giới thiệu về sản phẩm ấn tượng là điều mà một nhà sản xuất mong đợi. Với kinh nghiệm đã từng làm việc cho một thương hiệu nổi tiếng, tôi hiểu rằng phần giới thiệu đó là những ấn tượng ban đầu của khách hàng về sản phẩm."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"I think the best introduction is the thing that a maker anticipates. Having worked for a significant national brand, I understand that introduction is the initial introduction on a client."
3. Là một người bán hàng, bạn đã tương tác hiệu quả với khách hàng khi giới thiệu thương hiệu chưa? (As a merchandiser, have you interacted with customers while presenting the brand?)
Người bán hàng thường phải trả lời các câu hỏi của khách hàng về sản phẩm. Bạn nên có kiến thức về sản phẩm và sẵn sàng học hỏi. Người bán hàng thường phải tương tác với quản lý cửa hàng và nhân viên để đảm bảo rằng sản phẩm có vị trí tốt và đúng thời gian trong mùa nếu việc bán sản phẩm theo mùa là quan trọng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Tôi hiểu người bán hàng đại diện cho thương hiệu và việc giao tiếp hiệu quả với các cửa hàng là điều bắt buộc. Tôi cũng đã giúp nhiều khách hàng bằng cách giúp họ có cái nhìn đúng về sản phẩm."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"I comprehend the merchandiser speaks to the brand, and viable correspondence with stores is basic. I have helped clients as well,by helping them find the right item."
4. Bạn ưu tiên thứ tự các yêu cầu bán hàng và thông tin liên lạc từ công ty như thế nào? (How do you prioritize order request and communication from the company?)
Đọc thông tin sản phẩm hàng ngày là điều quan trọng đối với vị trí người bán hàng. Họ nên biết về những thay đổi của sản phẩm ảnh hưởng đến tổ chức và hiệu quả bán hàng của cửa hàng. Giải quyết vấn đề thứ tự ưu tiêu là một kỹ năng quan trọng của người bán hàng để giữ mức tồn kho ở mức thích hợp.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Ưu tiên đầu tiên của tôi là đọc các thông tin về sản phẩm, thông tin liên lạc của công ty vào đầu mỗi ca làm việc, để biết những thay đổi hoặc chính sách mới."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"My primary goal is to peruse the item data and company information interchanges toward the start of each shift, for changes or new arrangements."
5. Bạn đã sử dụng thiết bị điện tử, điện thoại và máy tính bảng để trao đổi thông tin chưa? (Have you used electronic equipment, phones and tablets to exchange information?)
Các nhà sản xuất và công ty kinh doanh hàng hóa dựa vào thông tin liên quan đến hàng tồn kho được gửi lại cho họ thông qua thiết bị cầm tay, máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại. Người bán hàng thường phải chụp những bức ảnh rõ ràng về thiết lập trưng bày đã hoàn thành để gửi lại cho công ty.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Công việc trước đây của tôi yêu cầu tôi phải đánh giá sản phẩm, chụp ảnh màn hình và giao tiếp hàng ngày qua thiết bị đi động. Tôi có thể hiểu và sử dụng những thiết bị và hệ thống thông tin đó mà không gặp vấn đề gì."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"My previous job requires me to review products, take screenshots and communicate on a daily basis via mobile devices. I can understand and use those devices and information systems without a single problem."

Các câu hỏi phỏng vấn tìm việc làm thường gặp khác

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "