: Những câu hỏi phỏng vấn việc làm thường gặp & cách trả lời hay nhất bằng tiếng Anh và tiếng Việt

1. Product Owner và Scrum Master có thể là cùng một người không? (Can Product Owner and Scrum Master be the same person?)
Đây là câu hỏi thể hiện kinh nghiệm và hiểu biết của bạn về mô hình Scrum trong phát triển sản phẩm. Ở cấp bậc này, bạn cần hiểu rất rõ sự khác nhau của từng vai trò trong Scrum và có thể giải thích ngắn gọn, rõ ràng nhất về Scrum.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Không nên. Scrum master và Product Owner được định nghĩa khác nhau và có chức năng khác nhau trong 1 nhóm Scrum. Scrum master quan tâm đến đội nhóm còn Product Owner quan tâm đến sản phẩm. Để cho 1 người làm 2 nhiệm vụ sẽ rất dễ dẫn đến xung đột lợi ích và làm mất đi ý nghĩa của vai trò trong Scrum."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Short answer is "No". Scrum Master and Product Owner have different definition and therefore have different function in a Scrum team. Scrum master focuses on the team and Product Owner focuses on the product. Having one plays both roles can lead to a lot of conflicts in interest and defeat the purpose of roles in Scrum."
2. Bạn hãy miêu tả 1 tuần làm việc bình thường của bạn? (Can you describe your typical work week?)
Đây là câu hỏi mở giúp nhà tuyển dụng thấy được bạn sắp xếp các công việc phát triển sản phẩm trong 1 tuần, từ đó thấy được kỹ năng quản lý thời gian và giải quyết công việc khoa học.
Bắt đầu bằng những công việc, hoạt động cơ bản của Scrum nếu nhóm của bạn sử dụng mô hình Scrum (daily standup, sprint review, v.v). Nên nhắc đến những hoạt động có liên quan đến phân tích số liệu như theo dõi tình trạng hoạt động của sản phẩm, thu thập ý kiến người dùng, phân tích thị trường/sản phẩm đối thủ.
3. Bạn có thể miêu tả cách bạn làm việc với nhóm thiết kế/nhóm phát triển để tạo ra sản phẩm hoặc chức năng mới không? (How do you work with design team/development team to delivery a product or a new feature?)
Đây là câu hỏi phổ biến nhằm thể hiện khả năng làm việc theo đội nhóm và cách bạn tận dụng tối đa nguồn lực bạn đang có trong việc phát triển sản phẩm.
Nhiệm vụ của bạn là xác định "cái gì và tại sao", và truyền đạt rõ ràng tới nhóm phát triển. Liệt kê những bước bạn sẽ làm từ bước tìm ra vấn đề đến giải pháp và cuối cùng là các bước phát triển. Bạn sẽ sử dụng những thông tin/chỉ số nào? Bạn sẽ truyền đạt những thông tin này đến nhóm phát triển và những bên liên quan như thế nào? Bạn sẽ đo lường độ hiệu quả/thành công như thế nào?
4. Hãy kể về kinh nghiệm quản lý/hỗ trợ nhân viên cấp dưới của bạn. (Describe a time when you managed/coached someone (preferrably an associate or junior level staff))
Đây là câu hỏi mở thể hiện kinh nghiệm của bạn, ở vị trí này gần như bạn phải có khả năng quản lý và dìu dắt nhân viên cấp dưới.
Bắt đầu bằng việc xác định những điểm mạnh và yếu của người đó. Giải thích cách bạn sẽ giao việc dựa trên những điểm mạnh và giúp người đó học thêm những kĩ năng mới. Hãy nói thêm về cách bạn đặt ra những mục tiêu cho họ và cách bạn có thể theo dõi và cùng họ đánh giá về tiến độ phát triển bản thân.
5. Hãy kể về kinh nghiệm một lần thất bại trong 1 dự án nào đó của bạn (Talk about one time that you failed at a project)
Đây là câu hỏi mở nhằm giúp nhà tuyển dụng xem cách bạn đối đầu với thất bại và cách bạn tìm ra được bài học từ thất bại đó.
Miêu tả 1 lần thực sự thất bại của bạn, có thể là 1 sản phẩm hoặc 1 tính năng không đạt được kỳ vọng hoặc mục tiêu bạn đã đề ra. Hãy nói thật rõ ràng về bài học bạn rút ra được, và những gì bạn có thể làm khác đi, nếu có thể. Hãy nói về những sai lầm mắc phải một cách thoải mái, và nên có số liệu để chứng minh là sản phẩm/chức năng đó thất bại.

Các câu hỏi phỏng vấn tìm việc làm thường gặp khác

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "