: Những câu hỏi phỏng vấn việc làm thường gặp & cách trả lời hay nhất bằng tiếng Anh và tiếng Việt

1. Bạn có phải là người kiên nhẫn không, và tại sao bạn lại nói như vậy?
Tư vấn tài chính phỏng vấn bệnh nhân để thiết lập khả năng thanh toán trước khi nhập viện. Vì bệnh nhân đang tập trung vào việc điều trị, và ít quan tâm đến các yếu tố khác, nên ứng viên cần thể hiện khả năng này.
2. Trường hợp bạn đã chứng minh khả năng ở các vị trí trước để giải thích thành thạo cho bệnh nhân mà họ không thể chi trả cho các dịch vụ cụ thể?
Lắng nghe người nộp đơn để chứng minh ngoại giao và chiến thuật.
3. Bạn có khả năng nghiên cứu và thu thập thông tin nhanh chóng không?
Để có hiệu quả ở vị trí này, Tư vấn tài chính cần có khả năng thu thập thông tin cần thiết nhanh chóng, để tối ưu hóa việc nhập viện và giới thiệu bệnh nhân.
4. Bạn có thể đưa ra ví dụ từ kinh nghiệm trong quá khứ nơi bạn thể hiện khả năng hướng đến khách hàng?
Một cố vấn tài chính cần các kỹ năng khách hàng xuất sắc để đảm bảo bệnh nhân có được dịch vụ và tư vấn tài chính ở mức cao nhất.
5. Bạn có kỹ năng tính toán chi phí trong môi trường có nhịp độ nhanh không, và tại sao?
Người nộp đơn cần khả năng này để hoạt động hiệu quả như một cố vấn tài chính.

Các câu hỏi phỏng vấn tìm việc làm thường gặp khác

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "