: Những câu hỏi phỏng vấn việc làm thường gặp & cách trả lời hay nhất bằng tiếng Anh và tiếng Việt

1. Bạn có khả năng điều chỉnh loa với giọng nói đa dạng nói nhanh không?
Câu trả lời của người nộp đơn sẽ hiển thị các kỹ năng của họ với tư cách là Thông dịch viên.
2. Bạn có vô tư trong vai trò Phiên dịch viên không, và tại sao bạn lại nói như vậy?
Trở thành một thông dịch viên là một vị trí có trách nhiệm. Người thuê tiềm năng cần thể hiện khả năng đối xử công bằng với tất cả các bên và không muốn thay đổi liên lạc.
3. Bạn có thoải mái với việc diễn giải sự thô tục, thô tục và thông tin khó chịu, và tại sao?
Làm việc như một Thông dịch viên đòi hỏi phiên dịch và dịch thuật một loạt các thông tin liên lạc, đôi khi có thể gây khó chịu cho sự nhạy cảm của họ. Việc thuê tiềm năng cần thể hiện khả năng vượt qua thử thách này.
4. Bạn có thể cho tôi một danh sách chi tiết về các rào cản giao tiếp trong việc diễn giải, và làm thế nào để bạn vượt qua những điều này?
Câu trả lời thuê mướn tiềm năng sẽ chia sẻ nhận thức của họ về những thách thức tiềm năng và kỹ năng giải quyết vấn đề của họ.
5. Bạn có thể mô tả kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực y tế?
Thông dịch viên y tế sẽ cần hiểu các thuật ngữ y tế để truyền đạt thông tin chính xác hơn.

Các câu hỏi phỏng vấn tìm việc làm thường gặp khác

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "