: Những câu hỏi phỏng vấn việc làm thường gặp & cách trả lời hay nhất bằng tiếng Anh và tiếng Việt

1. Bạn sẽ làm cách nào để đảm bảo nội dung không sai chính tả? (What do you do to make sure there are no typos in your content?)
Câu hỏi này không chỉ kiểm tra cách thức bạn làm để đảm bảo nội dung không sai chính tả, mà còn là thước đo để nhà tuyển dụng xem xét mức độ kỹ lưỡng và chỉn chu của bạn đến đâu. Thay vì đưa ra nhiều cách khác nhau, hãy suy nghĩ một cách duy nhất gồm nhiều “lớp bảo vệ” cho nội dung của bạn. Như vậy nhà tuyển dụng sẽ hiểu được “chiều sâu” trong phương pháp kiểm soát nội dung của bạn hơn.
 
  Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
 “Việc đảm bảo nội dung không sai chính tả là việc làm quan trọng nhất trước khi đăng tải nội dung ra bên ngoài. Khi ở công ty cũ, để đảm bảo nội dung không có sai sót gì, tôi đã xây dựng một quy trình kiểm soát chất lượng nội dung gồm 3 bước cho đội nhóm của mình. Bước 1, đưa ra hình thức phạt khi có sai chính tả từ phía freelancer. Sau khi freelancer gửi bài, bước 2, thực tập sinh sẽ đọc và kiểm tra lại một lần nữa. Cuối cùng, người phụ trách nội dung chính sẽ duyệt lại lần cuối trước khi cho phép đăng tải công khai. Đa số lỗi chính tả đã được kiểm soát ngay từ bước 1.”
 
  Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
 “Making sure there are no typos in content is the most important task before sharing content to the public. In my previous company, to ensure there are no typos in content, I have built a 3-step quality control process for my team. Firstly, freelancer who submits content with typos will be fined. Step 2, the intern will help proofread the content again. Finally, the content leader will check the content once again before publishing. Most of the typos are, therefore, detected right in the 1st step.”
2. Theo bạn Digital Marketing là gì và bạn biết gì về Digital Marketing? (In your opinion, what is Digital Marketing and what do you know about Digital Marketing?)
Đây là câu hỏi nhằm đánh giá mức độ hiểu biết của ứng viên về ngành cũng như đánh giá khả năng tư duy của ứng viên, hãy tránh những câu trả lời rập khuôn theo định nghĩa sách giáo khoa, hiểu và nêu những khái niệm theo những trải nghiệm của bản thân luôn là cách trả lời câu hỏi này tốt nhất
 
  Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
 "Digital Marketing là một phần trong hoạt động Marketing, đây là các hoạt động marketing được thực hiện bằng các công cụ kỹ thuật số, sử dụng internet để tiếp cận người dùng và tương tác trao đổi thông tin giữa công ty/ nhãn hàng với người dùng. Có nhiều công cụ, chiến lược như: sử dụng mạng xã hội, quảng cáo trên Facebook, quảng cáo trên công cụ tìm kiếm, SEO, email marketing,… "
 
  Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
" Digital Marketing is a component of marketing that utilizes the internet, based on digital platforms to reach and promote products or services to users. There are many kind of Digital Marketing tools, such as social media, Facebook Ads, Paid search, Search engine optimization, email marketing, …"
3. Bạn mô tả lối viết / cách hành văn của mình như thế nào? (What’s your writing like? How would you describe it?)
Nói một cách ngắn gọn, khi cần truyền tải một thông tin dù là giống nhau, mỗi người sẽ đều có một cách viết khác nhau, có thể đi vào giải thích, phân tích các chi tiết cụ thể, có thể dùng ngôi thứ ba để thể hiện thông tin một cách khác khách quan, có thể chú trọng vào tính dễ đọc, dễ tiếp nhận thông tin đối với người đọc. Do đó, không thể mong đợi cách viết của người này sẽ giống hoàn toàn với người kia, hoặc giống như màu sắc kỳ vọng của nhà tuyển dụng được. Và thường, khi nêu ra câu hỏi này trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng mong muốn được tìm hiểu những kiến thức và kỹ năng viết của bạn như thế nào, và việc của bạn là nắm bắt được có rất nhiều các cách viết khác nhau, thể hiện những hiểu biết của bạn về chúng và có thể sở trường của bạn với một hoặc một số cách viết đó, và dĩ nhiên, cần có sự liên kết với yêu cầu công việc mà bạn đang ứng tuyển.
 Dù bạn muốn nhấn mạnh rằng mình thường viết theo lối hành văn nào, cách viết của bạn là như thế nào, thì hãy chắc chắn bạn hiểu rõ nó là gì, và thể hiện một cách rõ ràng và mạch lạc hiểu biết của bạn về nó, và đưa ra được những dẫn chứng từ những sản phẩm nội dung của bạn trước đó sẽ làm cho câu trả lời của bạn thuyết phục hơn.
 Mặt khác, lối viết của bạn như thế nào cũng phụ thuộc rất nhiều vào đối tượng người đọc của bạn là ai. Vì vậy, hãy xác định đối tượng người đọc mà bạn muốn nói đến khi trả lời câu hỏi này.

 Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng tiếng Việt:
 "Tôi rất hứng thú khi được viết những nội dung có hơi hướng vui tươi, tích cực, và rất may mắn vì nhận được khá nhiều các công việc về nội dung cho các nhãn hàng mẹ và bé, do đó giúp tôi phát huy được thế mạnh của mình, đồng thời làm được cái mà mình thích thú. Vì đối tượng khách hàng là các bà mẹ, nên trong cách viết tôi thường thể hiện rất rõ sự dịu dàng, tỉ mỉ, chu đáo, và giọng văn lúc nào cũng hào hứng, vui nhộn. Và đặc biệt, trong bất kì nội dung nào mà mình viết ra, tôi luôn cố gắng thể hiện nó thật ngắn gọn, xúc tích, có bố cục rõ ràng, các hình ảnh đi cùng cũng nhìn hiện đại, tươm tất. Và tôi nghĩ phong cách viết như vậy đã giúp tôi tự tin ứng tuyển vị trí này, vì cảm thấy mình có nhiều điểm phù hợp và tương đồng với kì vọng của công ty cho vị trí Conten Writer này."

 Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng tiếng Anh:
 "In my previous, I worked for a Human Resourses firm and am inchare of the recruitment content on careersite, fanpage for experienced jobseekers. So most of my writings are in formal style. I always put efforts to vary my content pieces in different ways, from argumentative, descriptive, narrative to persuasive writing, or many times, a mix between those types. Whatever writing style or tone of writing, I always stick to my target audience to tailor my content, keep it well-structured and concise."
4. Bạn sẽ xử lý các đánh giá hoặc bình luận tiêu cực như thế nào? (How would you handle a negative customer review or comment?)
Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trong nhiều trường hợp, các đánh giá hoặc bình luận tiêu cực thường đem lại nhiều thông tin giá trị hơn cho doanh nghiệp. Vì khi khách hàng đã dành thời gian phản hồi về trải nghiệm của mình, thì trải nghiệm đó phải có sự ảnh hưởng đủ lớn và khiến họ muốn công ty và cộng đồng biết đến điều đó một cách công khai. Các đánh giá và bình luận này thường khá nhạy cảm với khách hàng. Do đó, chúng ta cần phải phản hồi một cách lịch sự và thể hiện sự thấu hiểu và đồng cảm với họ, tuyệt đối không xóa các bình luận này. Nếu có thể, tôi sẽ gọi tên khách hàng để tạo sự gần gũi và cá nhân hóa trải nghiệm."

  Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
" In many ways, a negative customer review or comment is more important than a positive one. If someone has taken the time to reach out, their experience must have impacted them enough that they want to let us know about it publicly. It is sensible to answer the person politely and understand the reason behind his post. And, one should never delete a negative comment from a customer on your post. If could, I would call customer by name to be more friendly and personalize their experience."
5. Tại sao việc xây dựng cộng đồng trên các nền tảng truyền thông xã hội lại quan trọng? (Why is it important to cultivate a community on social media platforms?)
Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
 "Tại Việt Nam, gần 70% dân số cả nước đang sử dụng mạng xã hội và con số này không ngừng tăng lên theo thời gian. Các nền tảng mạng xã hội giúp doanh nghiệp tiếp cận, nuôi dưỡng và tương tác với khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng của mình. Xây dựng một cộng đồng vững mạnh trên mạng xã hội giúp doanh nghiệp dễ dàng thấu hiểu khách hàng hơn, tăng độ nhận diện thương hiệu và xây dựng lòng trung thành với thương hiệu tốt hơn."
 
  Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
 "In Vietnam, around 70% of total population is on social media. This number continueously raises over time. The social media platforms help business reach, nuture and engage with their current customers and potential customers. Building a strong community on social media enable business to understand their customers, increase brand awareness and build brand loyalty."

Các câu hỏi phỏng vấn tìm việc làm thường gặp khác

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "