: Những câu hỏi phỏng vấn việc làm thường gặp & cách trả lời hay nhất bằng tiếng Anh và tiếng Việt

1. Những công cụ bạn thường sử dụng và thành thạo trong Digital Marketing? (What tools are you familiar with in digital marketing?)
Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Tôi có thể thành thạo sử dụng Facebook trong các hoạt động về mạng xã hội, tạo nội dung và tương tác với khách hàng về sản phẩm. Ngoài ra, tôi có thể sử dụng Facebook quảng cáo sản phẩm đến các đối tượng tiềm năng, có khả năng đọc hiểu các biểu đồ, bảng biểu thông tin. Tôi cũng thành thạo trong việc đọc hiểu các công cụ phân tích như Google Analytics để hiểu thêm về người dùng và các chỉ số về website của công ty/ sản phẩm. Tôi cũng có khả năng triển khai các quảng cáo tìm kiếm với Google Aswords. "
 
  Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
" I use Facebook in social media campaign to create content and interact with users, enhance user experience about products/ services. I also use Facebook to create advertising to potential targeted customers, understand charts and dashboards. Besides, I use Google Analytics as a analyzing tool to understand users journey and track/ report website traffic. I am able to use Google AdWords for paid search campaigns."
2. Làm thế nào để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng đến các sản phẩm mà công ty bạn đang cung cấp trên các trang mạng xã hội? (How are you going to draw the attention of more potential buyers for the products via social media channels?)
Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
 "Để thu hút các khách hàng tiềm năng bằng các trang mạng xã hội, tôi sẽ phát triển các nội dung liên quan đến sản phẩm có thể giải quyết được những nhu cầu của người tiêu dùng, bằng các hình thức đa dạng như: hình ảnh, video clip, các trò chơi minigame để tăng tương tác và trải nghiệm sản phẩm của người dùng, đảm bảo nội dung hữu ích và việc quản lý tốt về tin nhắn, trả lời bình luận nhanh chóng và kịp thời. Ngoài ra có thể kết hợp với việc chạy quảng cáo để đưa thông tin tiếp cận được đúng đối tượng tiềm năng. Từ đó tạo sự lan truyền thông tin của sản phẩm đến các khách hàng tiềm năng."
 
  Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
 "To attract potential customers by using social media, I’m going to develop more useful content of the products that served customer’s needs. The content should be designed as a nice photo, video clips, or can be displayed as a minigame to get interaction from customers, in addition, I’ll try to ensure responding to comments, messages in a timely manner. Ads might be used to boost posts to potential customers during this campaign to support the viral content."
3. Kể về một chiến dịch digital marketing thành công nhất của bạn? (Can you describe one of your most successful campaigns?)
Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Campaign thành công nhất của tôi là vào khoảng đầu năm nay, tôi đã làm việc với một công ty với yêu cầu hoàn thiện phễu digital marketing để bán sản phẩm mới tung ra ra của công ty, sử dụng rất nhiều các công cụ như landing page, Facebook Ads, Google Ads, Google Shopping, Google Dynamic Remarketing.... Tôi cùng các bạn là một nhóm đã làm chung dự án này, trong đó tôi là quản lý tất cả các giai đoạn của dự án. Cuối cùng, chúng tôi đạt được mục tiêu doanh thu 150% so với mục tiêu đề ra, vì thế nên khách hàng này đã chọn công ty tôi để thực hiện tiếp các dự án digital marketing khác của họ."
 
  Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"My most successful campaign in the early of this year when I worked with a client that required a complete marketing funnel to sell a new product with many tools, such as: landing page, Facebook Ads, Google Ads, Google Shopping, Google Dynamic Remarketing.... I worked with the team and managed every part of the project. In the end, we reached the revenue goal by 150%, which caused the client to hire my marketing agency for its next digital marketing projects."
4. Bạn biết gì về thuật ngữ “tiếp thị lại” hay còn gọi là remarketing? Có thể dùng các công cụ nào để ứng dụng remarketing? (What do you know about remarketing and which tools could help you launch a remarketing campaign?)
Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
 "Remarketing – tiếp thị lại, là thuật ngữ để chỉ phương thức quảng cáo được hiển thị cho những người đã từng truy cập, tương tác với trang web của sản phẩm nhưng chưa hoàn tất các thao tác mà công ty mong muốn (ví dụ, chưa mua đơn hàng), hoặc công ty đang muốn tiếp cận lại để cung cấp thêm dịch vụ hoặc muốn khách hàng tái mua. Có thể sử dụng Google AdWords hoặc Facebook để quảng cáo remarketing. "
 
  Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
 "Remarketing is defined as a targeted marketing strategy assisting to easily reach out to people who visited or interacted with the website but didn’t make any purchase or there is a cross-sell, up-sell campaign to existing users. Tools could be used for remarketing campaign are Google Ads or Facebook Ads"
5. Theo bạn, thách thức lớn nhất cho người làm digital marketing hiện nay là gì? (What is the biggest challenge for digital marketers today?)
Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Theo tôi, thách thức lớn nhất cho người làm digital marketing là phải tiếp tục mang về những kết quả tốt nhất mặc dù thị trường ngày càng đông đúc và cạnh tranh khốc liệt vì làn sóng “số hoá” sắp tới. Để tiếp tục làm tốt vai trò của mình, người làm digital marketing cần dành thêm thời gian để nghiên cứu về những xu thế hiện tại, áp dụng các kỹ thuật mới, phát triển các phương pháp sáng tạo để thu hút và giữ chân khách hàng. "
 
  Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"In my opinion, the biggest challenge for digital marketers is making great results in an ever more crowded marketplace. To continue to be competitive in the market, I think digital marketers need to dedicate working time to explore new trends and experimenting with new techniques, change to innovative approaching methods to attract and retain customers."

Các câu hỏi phỏng vấn tìm việc làm thường gặp khác

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "