: Những câu hỏi phỏng vấn việc làm thường gặp & cách trả lời hay nhất bằng tiếng Anh và tiếng Việt

1. Bạn hãy mô tả công việc của 1 Sales Admin? (Would you please describe the job of a Sales Admin?)
Đây là câu hỏi nhằm đánh giá kiến thức và hiểu biết của bạn về vị trí Sales Admin. Bạn có thể trả lời dựa trên kinh nghiệm làm việc hoặc dựa trên bản mô tả công việc mà nhà tuyển dụng đã đăng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Công việc của Sales Admin bao gồm 2 nhiệm vụ chính là Công tác hỗ trợ bán hàng và Công tác Quản trị hành chính văn phòng. Cụ thể:
a. Công tác hỗ trợ bán hàng
- Tiếp nhận hồ sơ pháp lý, hồ sơ bán hàng
- Quản lý sản phẩm các dự án và các công tác liên quan đến bán sản phẩm.
- Hỗ trợ các sự kiện (bán hàng, tổng kết bán hàng, đào tạo, hội thảo...) thuộc phòng Kinh doanh.
- Thực hiện các nghiệp vụ bán hàng, lập hồ sơ bán hàng, hợp đồng mua bán, nghiệp vụ chuyển nhượng, các công việc phát sinh liên quan đến bán hàng cho đến khi hoàn tất ký hợp đồng mua bán và thanh toán đợt 1 theo nội dung hợp đồng.
- Thống kê, tổng kết, báo cáo doanh số, kết quả bán hàng theo năm, quý, tháng & theo yêu cầu của cấp lãnh đạo.
b. Công tác Quản trị hành chính văn phòng
- Quản lý dữ liệu khách hàng hợp đồng mua bán, dữ liệu công việc phòng Kinh doanh.
- Quản lý trang thiết bị, cơ sở vật chất thuộc phòng Kinh doanh và tại các giao diện kinh doanh.
- Theo dõi công nợ và các đợt thanh toán của Khách hàng
- Quản lý form, biểu mẫu, văn bản thuộc phòng Kinh doanh.
- Quản lý việc sắp xếp, lưu trữ và luân chuyển hồ sơ."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Sales Admin's job consists of 2 main tasks: Sales Support and Office Administration. Specifically:
a. Sales support
- Receive legal records, sales records
- Manage product projects and work related to selling products.
- Support events (sales, sales summary, training, seminars ...) of the Sales Department.
- Perform sales operations, make sales records, sale and purchase contracts, transfer operations, and work related to sales until the completion of the sale contract and first payment payment. according to the contract content.
- Statistics, summarizing, reporting sales, sales results by year, quarter, month & at the request of leaders.
b. Office administrative administration
- Manage customer data on sales contracts, sales department work data.
- Manage equipment, facilities under the Sales Department and at business interfaces.
- Track customers' debts and payments
- Manage forms, forms, documents under the Sales Department.
- Manage the arrangement, storage and rotation of records"
2. Sales Admin là một công việc hết sức căng thẳng, vậy bạn đã giải quyết những áp lực trong công việc này thế nào? (Sales Admin is a very stressful job, so how did you deal with the pressures in this job?)
Trợ lý kinh doanh không phải là một công đoạn mà là một quy trình nên áp lực sẽ trải dài trong toàn bộ các khâu của quá trình đó bao gồm từ việc thu thập thông tin, tìm kiếm khách hàng, xây dựng mối quan hệ, khai thác nhu cầu, xử lý từ chối, chốt hợp đồng.
Bạn nên dùng những phẩm chất phù hợp của bản thân để miêu tả cách thức vượt qua những khó khăn đó như: kiên trì, ham học hỏi, thích nghi với sự thay đổi, bám đuổi mục tiêu, hướng tới kết quả..."
3. Hãy kể cho tôi biết thành công lớn nhất bạn đã đạt được trong công việc bán hàng? Bạn muốn đạt được điều gì trong thời gian 3 năm tiếp theo? (Tell me about the biggest success that you have had in sales position? What do you want to achieve in the next 3 years?)
Đây là câu hỏi nhằm đo lường khả năng, mức năng lượng, nhiệt huyết của bạn. Cùng với việc quan sát phong thái, ngữ điệu, ánh mắt, âm lượng nhà tuyển dụng sẽ cảm nhận được thành công của bạn. Với những thành tích bạn cảm thấy tự hào sẽ thường biểu hiện qua phong thái tự tin, giọng nói to, khuôn mặt rạng rỡ, ánh mắt nhìn trực diện.    
Những thành tích của bạn nên có sự liên quan đến công việc mà nhà tuyển dụng yêu cầu. Hãy liệt kê ra những điểm mạnh của bản thân và luôn nhớ nói sự thật. Điểm mạnh đó phải thật sự là của bạn chứ không phải là điểm mạnh bạn kỳ vọng nhằm đáp ứng được yêu cầu từ nhà tuyển dụng. (Ví dụ bạn là một người hướng nội nhưng nhà tuyển dụng đang yêu cầu một ứng viên hoạt náo, năng động. Bạn hãy kể đúng điểm mạnh của mình có liên quan đến công việc. Đừng nương theo yêu cầu của nhà tuyển dụng để nói về điểm mạnh mình không có).
Bạn có thể kể về những phẩm chất, kỹ năng, doanh thu, lợi nhuận, giải thưởng của chính bạn.
Liệt kê ra 3 hành động quan trọng nhất giúp bạn đạt được thành công đó.
Việc bạn tiếp tục đưa ra mục tiêu trong thời gian 3 năm tiếp theo giúp nhà tuyển dụng thấy được mục tiêu, tham vọng của bạn.
4. Tại sao bạn lại muốn ứng tuyển vị trí này tại công ty chúng tôi? (Why did you try to attemp and apply for this job in our company?)
Đây là câu hỏi để đo lường sự quan tâm của bạn thông qua những thông tin tìm hiểu được về: công ty, môi trường, văn hóa, giá trị cốt lõi, tính chất công việc ứng tuyển.
Câu hỏi trên cũng xác định động lực, khát khao thôi thúc bạn khi làm công việc này. Lời khuyên cho bạn ghi điểm trong câu hỏi này là hãy tìm hiểu thông tin nhà tuyển dụng thật kỹ lưỡng thông qua website công ty, diễn đàn người tìm việc, cổng thông tin google. Từ đó, tìm ra điểm tương đồng bạn thật sự hứng thú khi làm công việc này.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Tôi đã tìm hiểu được công ty là một đơn vị uy tín trên thị trường, có môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp và minh bạch. Công ty thường xuyên có các khóa đào tạo huấn luyện cho nhân viên, có lộ trình phát triển nghề nghiệp rõ ràng và chính sách đãi ngộ hấp dẫn".

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh
"I have learned that the company is a reputable corporation in the market, which has a dynamic, professional and transparent working environment. The company often has training courses for employees, has a clear career roadmap,  career development and attractive remuneration policy ".
5. Cho đến bây giờ có rất nhiều ứng viên ứng tuyển cho vị trí này, nhưng chúng tôi chỉ chọn một người mà thôi. Hãy cho chúng tôi lý do vì sao chúng tôi nên chọn bạn? (Until now, we have received plenty of CVs applied for this position, but we can be able to choose only 1 among them. Why should we choose you for this job?)
Đây là câu hỏi đánh giá sự điềm tĩnh, tự tin của bạn khi bị so sánh với người khác.
Câu hỏi nhằm tìm kiếm khả năng thực sự của bạn.
Nên nhớ nhà tuyển dụng sẽ quan tâm nhất đến những giá trị mà bạn mang lại giúp cho đội nhóm đạt doanh thu, công ty tăng trưởng, tổ chức phát triển.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Tôi có khả năng xây dựng tốt mối quan hệ với khách hàng để từ đó tạo ra thêm nhiều khách hàng mới cũng như duy trì những khách hàng trung thành hiện tại, qua đó giúp công ty gia tăng doanh thu và tăng trưởng lợi nhuận"

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"I have the ability to build good relationships with customers from which to create more new customers as well as maintain existing loyal customers, thereby helping the company increase (maximize) revenue and profit growth "

Các câu hỏi phỏng vấn tìm việc làm thường gặp khác

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "