: Những câu hỏi phỏng vấn việc làm thường gặp & cách trả lời hay nhất bằng tiếng Anh và tiếng Việt

1. Sự khác biệt giữa truyền thông ra bên ngoài và truyền thông nội bộ là gì? (What is the difference between external communications and internal communications?)
Câu hỏi phỏng vấn này nhằm giúp nhà tuyển dụng đánh giá được kiến thức lẫn mức độ am hiểu của bạn trong lĩnh vực này. Mặc dù đều là truyền thông, tuy nhiên nếu đã có kinh nghiệm làm việc nhiều bạn sẽ tự có những đúc kết và góc nhìn riêng của bản thân về khái niệm này.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt
"Theo tôi truyền thông ra bên ngoài và truyền thông nội bộ về cơ bản có 2 sự khác biệt lớn nhất đó là: đối tượng truyền thông và mục tiêu truyền thông. Đối với truyền thông bên ngoài, đối tượng muốn nhắm đến sẽ là các khách hàng tiềm năng, khách hàng hiện tại, với mục tiêu truyền thông là với xây dựng thương hiệu doanh nghiệp (hoặc các mục tiêu thương mại khác) đến với người dùng, đối tác, khách hàng. Đối với truyền thông nội bộ, đối tượng nhắm đến là các nhân viên trong công ty, mục tiêu nhằm truyền tải các thông tin của doanh nghiệp, và tạo sự gắn kết. "

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh
"In my opinion, basically there are two main differences between internal and external communications following: the target audience and the objective. For the external communications, the target audience will be potential customers, existing customers, with the communication goal is to increase brand awareness (or other commercial goals). For internal communication, the target audience is the employees in the company, with the goal is to deliver business information, and increase engagement."
2. Đâu là những kênh truyền thông nội bộ bạn sẽ sử dụng cho doanh nghiệp? (Which channels that you will suggest to use for internal communications?)
Mặc dù đối tượng truyền thông nội bộ là nhân viên trong chính công ty, tuy nhiên tương tự như truyền thông ra bên ngoài, việc tạo ra các thông tin hấp dẫn, các hoạt động thú vị, thông qua các kênh truyền thông hiệu quả,…cũng là những yếu tố rất quan trọng. Câu trả lời thuyết phục nhất là những chia sẻ về trải nghiệm và kinh nghiệm bạn đã, đang áp dụng thành công.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Theo tôi bất cứ kênh giao tiếp nào (bao gồm online lẫn offline) đều sẽ là những kênh truyền thông nội bộ hiệu quả. Tại những kênh offline, hiện tại tôi có thể tận dụng tối đa những kênh có thể hiển thị thông tin như: floor standee, banner, màn hình screen saver,bên cạnh đó là các sự kiện nội bộ, đài radio trong công ty,... Đối với các kênh online, sử dụng email công ty để gửi newsletter, xây dựng một mạng xã hội nội bộ của các dich vụ từ Facebook, Microsoft,...hoặc tích hợp chung với các nền tảng quản trị nhân sự. "

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Any communications channel (including online and offline) could be considered as effective internal communication channels. For the offline channels, we could ultilize some channels such as: floor standee, banner, screen saver, internal events, radio.  For online channels, I suggest to send newsletters via company email, build an internal social network from Facebook, Microsoft, or integrate with HR management platforms. ."
3. Các kỹ năng cần thiết của người làm truyền thông nội bộ? (What are the key skills of internal commincations executive?)
Hiểu rõ được những kỹ năng cần có trong công việc cũng là cách thể hiện được sự hiểu biết các trách nhiệm công việc và thế mạnh bản thân. Câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng cần dựa trên những kinh nghiệm thực tế của bản thân và nêu được lý do vì sao.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Theo tôi, để thành công với vai trò truyền thông nội bộ cần phải có những kỹ năng sau:
- Biết cách nắm bắt insight của đối tượng mục tiêu muốn nhắm đến, ở đây là nhân viên của công ty. Việc tìm hiểu các mong muốn của họ có thể thực hiện bằng cách phỏng vấn hoặc làm khảo sát trong nội bộ.
- Kỹ năng lập kế hoạch và quản lý dự án: tương tự như truyền thông ra bên ngoài, các chương trình truyền thông nội bộ như chuỗi hoạt động, các sự kiện,...cũng cần được lên kế hoạch chi tiết và triển khai một cách trôi chảy.
- Kỹ năng phối hợp và tạo cảm hứng: Các hoạt động truyền thông nội bộ thành công cần có sự tham gia của nhiều phòng ban khác nhau. Do đó, để huy động được các thành viên khác thì người làm truyền thông nội bộ cần biết cách truyền cảm hứng lẫn có kỹ năng phối hợp trong công việc nhuần nhuyễn. "

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Internal communicaton executive requires the key skills following:
- Deeply understand the insight of the target audience - the company's employees. Finding out their insights and their wishes can be done by interviewing or by doing internal surveys.
- Project planning and management skills: as same as external communication, internal communication project which has series of activities, events,etc need to be well-planned and organized.
- Coordination and inspiration: Successful internal communication activities require the participation of many different departments. Therefore, in order to encourage other members, internal communicators need to know how to inspire and have coordinate well with them at work."
4. Hiệu quả thành công của các chiến dịch truyền thông nội bộ được đo lường thế nào? (How to measure the success of internal communication campaigns?)
Câu hỏi này giúp nhà tuyển dụng xác định được cách thức làm việc của bạn có khoa học và thực tế hay không, ngoài ra việc xác lập mục tiêu có thể đo lường được cũng là điều cần thiết trong mọi kế hoạch, không chỉ riêng truyền thông nội bộ.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Có rất nhiều cách thức để đo lường hiệu quả của chiến dịch. Đối với các hoạt động trên nền tảng digital thì có thể cân nhắc đạt mục tiêu và đo lường bằng traffics, lượng tương tác trên mạng xã hội, tỷ lệ tham giá,v..v.. Với các hoạt động offline thì mức độ hiệu quả có thể đo dường được bằng khảo sát sau chương trình. "

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"There are many ways to measure a campaign's effectiveness. For digital-based activities, it is possible to measure by the reaching rate, traffics, interaction on social media, participation rate, etc. With offline activities, the efficiency can be measured by the internal survey after the event/activites. "
5. Sự liên quan giữa truyền thông nội bộ và truyền thông ra bên ngoài? (What is the connection between internal communication and external communication?)
Dựa trên kinh nghiệm khác nhau của mỗi người sẽ biết tận dụng truyền thông nội bộ để hỗ trợ cho truyền thông ra bên ngoài và ngược lại. Do đó, để thuyết phục nhà tuyển dụng hãy chia sẻ chi tiết về cách thức bạn đang làm tại công ty minh để nhằm tối ưu hóa được tính năng của 2 mảng này và vẫn bổ trợ lẫn nhau.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Hiện nay, việc đẩy mạnh các hoạt động truyền thông nội bộ để tạo nên một môi trường làm việc hấp dẫn với nét văn hóa doanh nghiệp thú vị cũng là cách để xây dựng hình ảnh "thương hiệu nhà tuyển dụng". Từ đó, chúng ta có thể truyền thông ra bên ngoài về các nét văn hóa doanh nghiệp này nhằm thu hút các ứng viên tiềm năng đến làm việc với công ty, đồng thời cũng là cách đẩy mạnh danh tiếng của công ty trong cộng đồng những người đi làm việc. "

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh
"Nowaday, ultilzing internal communication activities to create an attractive working environment and interesting corporate culture is also a way to build the "employer branding". Thus, we can communicate those activites and corprate culture to external to attract potential candidates, also to promote the company's reputation in the labour community."

Các câu hỏi phỏng vấn tìm việc làm thường gặp khác

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "