: Những câu hỏi phỏng vấn việc làm thường gặp & cách trả lời hay nhất bằng tiếng Anh và tiếng Việt

1. Làm thế nào bạn sẽ đối phó với một khách hàng thù địch không hài lòng với đánh giá của bạn?
Người điều chỉnh yêu cầu cần phải có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời. Điều đó bao gồm khả năng giữ bình tĩnh khi tiếp xúc với khách hàng đối đầu và duy trì cảm giác chuyên nghiệp.
2. Cách tiếp cận của bạn để quản lý căng thẳng là gì?
Vị trí đi kèm với một số lượng căng thẳng khá lớn, vì về cơ bản, Bộ điều chỉnh Khiếu nại là những người xác định mức phạt. Biết rằng một ứng cử viên có khả năng hoạt động dưới áp lực to lớn nói lên sự kiên quyết của anh ấy / cô ấy.
3. Một người yêu cầu bồi thường yêu cầu đánh giá ngôi nhà của anh ta bị hư hại trong một vụ hỏa hoạn. Liệt kê càng nhiều nguồn thông tin bạn sẽ chuyển sang tạo báo cáo. Có bao nhiêu bạn có thể liệt kê?
Các ứng cử viên tốt sẽ có thể cung cấp một danh sách rộng lớn các nguồn thông tin. Tìm kiếm những ứng viên tìm thấy những cách sáng tạo để có được thông tin.
4. Mô tả một tình huống mà bạn bỏ lỡ thông tin quan trọng trong thẩm định của bạn. Làm thế nào bạn đã khắc phục nó?
Câu hỏi này được thiết kế để kiểm tra sự siêng năng của một ứng cử viên. Các ứng cử viên tốt sẽ đáp ứng với những sai lầm bằng cách khắc phục chúng sau khi đánh giá sau này.
5. Mô tả các phương pháp sáng tạo để kiểm tra một trường hợp phức tạp. Bạn đã làm gì?
Thông thường, các tòa nhà hoặc nhà ở rất khó kiểm tra do các trở ngại địa lý hoặc các vấn đề về khả năng tiếp cận. Đó không phải là rào cản đối với Điều chỉnh Yêu cầu. Hãy chú ý đến các phương pháp sáng tạo để kiểm tra khó khăn, chẳng hạn như bay một máy bay không người lái trên mái nhà để có được những thước phim 'khó tiếp cận'.

Các câu hỏi phỏng vấn tìm việc làm thường gặp khác

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "