: Những câu hỏi phỏng vấn việc làm thường gặp & cách trả lời hay nhất bằng tiếng Anh và tiếng Việt

1. Các bước để xử lý khủng hoảng truyền thông? (What are the steps to handle communication crisis?)
Trong thời đại các kênh truyền thông đa phương tiện rất đa dạng, điều này cũng đồng nghĩa với việc khủng hoảng của doanh nghiệp sẽ luôn có nguy cơ xảy ra trên bất cứ trên phương tiện truyền thông đại chúng nào, đặc biệt là mạng xã hội bởi vì người dùng có thể tự do thể hiện quan điểm mà không cần bất cứ sự kiểm chứng nội dung nào, từ đó dễ dàng kích động hoặc gây ra làn sóng tiêu cực từ cộng đồng. Do đó, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá rất cao nếu một người làm truyền thông có những cách thức (model) và các bước quản lý khủng hoảng hiệu quả và khoa học.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Các bước để xử lý khủng hoảng truyền thông tổng quan sẽ bao gồm các bước như sau: Kiểm chứng thông tin và đánh giá mức độ nghiêm trọng; Xác định nhóm dư luận và tình trạng của vấn đề; Xác định hành động chủ chốt đã gây ra khủng hoảng là gì; Tiên đoán trước những tình huống sẽ xảy ra sau đó và các phương án xử lý cho mỗi tình huống; Triển khai việc xử lý; Quan sát và đánh giá sự phản hồi sau đó và lặp lại từ bước đầu cho đến khi đóng thành công case xử lý."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"The steps to address the overall communication crisis will include the following: Verifying information and evaluating severity; Identify public opinion group and status of the problem; Identify what is the key action that caused the crisis; Predict the situations that will occur later and the solutions for each situation; Implement the plan; Observe and evaluate the response afterward and repeat from the beginning until the case is closed successfully.
2. Làm thế nào để lường trước các khủng hoảng trên truyền thông sẽ xảy ra? (How to predict the crisis on media?)
Trong thời đại rất đa dạng về các kênh truyền thông khác nhau, việc lường trước các khủng hoảng sẽ xáy ra là điều rất cần thiết. Do đó, người làm truyền thông cần nhanh nhạy và biết tối ưu hóa các công cụ khác nhau để hỗ trợ việc tiên đoán các khủng hoảng. Để thuyết phục nahf tuyển dụng, hãy liệt kê một số công cụ với tính năng cụ thể mà bạn đã và đang sử dụng trong công việc.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Đối với các thông tin trên các kênh báo chí, công cụ media monitoring sẽ giúp theo dõi và gửi thông báo tất cả những tin tức có nhắc đến thương hiệu của công ty. Bên cạnh đó, các gói đo lường thông tin này còn có thể đo lường được thông tin là tích cực, trung lập hay tiêu cực để chúng ta có thể lường trước ngay khi có làn sóng khủng hoảng có nguy cơ xảy ra.
Đối với mạng xã hội, công cụ social listening cũng giúp ghi nhận, thông báo, phân tích tất cả những bài post có nhắc đến thương hiệu của công ty. "


Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Using the media monitoring tools to track all news that mentioned to the company's brands. In addition, these tools can measure the risks of information such as: positive, neutral or negative, thus we can predict as soon as there is a wave of crisis occurring.
Using social listening tools also help to track, record, analyze all the posts that mention the company's brand, and also to warn if there is any risks on social media. "
3. Theo quan điểm của bạn, đâu là những điều tối kị khi xử lý khủng hoảng truyền thông? (In your opinion, what are the taboos when dealing with a crisis on media?)
Tùy vào kinh nghiệm của mỗi người sẽ có những đúc kết riêng về do and don’t trong cách xử lý khủng hoảng. Câu hỏi này giúp nhà tuyển dụng xác định được chuyên môn của bạn, đồng thời sẽ biết được các nguyên tắc riêng trong cách làm việc của bạn có phù hợp với văn hóa doanh nghiệp hay không.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Theo quan điểm của tôi, khi xác định được nguyên nhân dẫn đến khủng hoảng đến từ công ty thì tuyệt đối không nên dùng các phương án như thao túng thông tin hoặc mua chuộc báo chí. Đây là cách sẽ khiến khủng hoảng càng trở nên nghiêm trọng hơn nếu thông tin bị lộ ra ngoài, đồng thời đây cũng là hành động trái với sự minh bạch và chính trực. "

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"In my opinion, once we have determined the cause of the crisis comes from, it is absolutely not to manipulate the information or to do the press bribery. This is a risky way that will increase the level crisis, it is also an action that against transparency and integrity."
4. Vai trò của truyền thông nội bộ trong quản lý khủng hoảng? (What is the role of internal communication in crisis management?)
Xử lý khủng hoảng truyền thông toàn diện phải bao gồm truyền thông ra bên ngoài lẫn truyền thông nội bộ. Câu hỏi này giúp nhà tuyển dụng hiểu được liệu cách thức bạn làm có đang triệt để hay không. Câu trả lời thuyết phục nhất là liệt kê được lý do vì sao và bạn đã làm cụ thể thế nào.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Truyền thông nội bộ đóng vai trò rất quan trọng trong việc xử lý khủng hoảng, bởi vì các nhân viên trong công ty cần được cập nhật tình hình thực tế và cách ứng biến với khách hàng, đối tác, những người có liên quan... đảm bảo tránh được những tin đồn sai lệch gây hoang mang trong công ty và ra bên ngoài, đồng thời đảm bảo được các thông tin doanh nghiệp truyền ra bên ngoài và thông tin từ các thành viên công ty khi giao tiếp với những người có liên quan là hoàn toàn thống nhất với nhau. Một số hình thức có thể truyền thông nội bộ khi khủng hoảng xảy ra là tổ chức một buổi briefing cho toàn thể công ty, gửi email cập nhật liên tục về tình huống, hoặc truyền thông theo qui mô chia nhóm, sử dụng mô hình top-down: cấp cao là người nắm thông tin đầu tiên và sẽ đóng vai trò là người truyền tải thông tin xuống phia dưới. "

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Internal communication plays an important role in dealing with a crisis, because the employees in the company need to be updated with the actual situation and how to reponse with to customers, partners, and stakeholders, aim to avoid rumors that cause to confusion inside and outside the company, at the same time to ensure that corporate information is consistent for both internal and external. Some ways to communicate internally during a crisis: holding a the briefing in company, updating the situation constanttly via email, communicating on a team scale, using top-down model: the top management is the first level gets the information and they will transmit the information down to the next levels."
5. Một số hình thức được áp dụng khi xử lý khủng hoảng? (What are solutions that you have appiled to deal with a crisis?)
Mỗi người làm truyền thông sẽ có những chiến thuật khác nhau trong việc xử lý khủng hoảng, câu hỏi này giúp nhà tuyển dụng xác định được kinh nghiệm của bạn đồng thời biết được phương án xử lý của bạn có sáng tạo và phù hợp với hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp hay không.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Tùy theo từng tình huống khủng hoảng sẽ có cách thức giải quyết khác nhau vì phụ thuộc nhiều vào hành động mấu chốt dẫn đến khủng hoảng là gì. Tuy nhiên, có một số hình thức cơ bản tôi thường hay áp dụng như: gửi đi thông cáo báo chí để đính chính thông tin, tổ chức buổi họp báo nhỏ để nhà báo có thể chất vấn và doanh nghiệp trả lời trực tiếp, mời các chuyên gia chia sẻ quan điểm để định hướng lại dư luận, các bài viết phân tích sâu không đề cập đến thương hiệu doanh nghiệp,... "


Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Each crisis situation will have different solution to deal with, because it depends on what is the key action that led to the crisis. However, there are some basic solutions that I often apply such as: sending out press releases to correct information, holding a media briefing with the Q&A session, inviting experts to share their opinion in public, conducting in-depth unbranded articles, etc.
"

Các câu hỏi phỏng vấn tìm việc làm thường gặp khác

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "