: Những câu hỏi phỏng vấn việc làm thường gặp & cách trả lời hay nhất bằng tiếng Anh và tiếng Việt

1. Cá nhân bạn sẽ xử lý cái chết của trẻ sơ sinh như thế nào?
Tìm kiếm những ứng viên thể hiện sự đồng cảm cho một sự mất mát, nhưng những người có thể ngăn cách để không mất tập trung vào công việc. Hãy nhận biết các ứng cử viên thể hiện sự thiếu cảm xúc hoặc quá nhiều cảm xúc, vì họ có nguy cơ bị kiệt sức.
2. Nếu bạn nhận thấy một người mẹ không thành công trong việc cho con bú, bạn sẽ đề nghị cải thiện như thế nào?
Thể hiện kỹ năng giao tiếp và thành công của ứng viên trong việc xử lý cha mẹ mới một cách sáng suốt và chu đáo.
3. Bạn có đề nghị gì trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh không đáp ứng với các can thiệp y tế hiện tại?
Tìm kiếm những ứng viên thể hiện khả năng suy nghĩ vượt trội và cũng là người thể hiện kiến thức làm việc về các quy trình y tế sơ sinh mới nhất.
4. Bạn sẽ làm gì nếu bạn không đồng ý với chẩn đoán y khoa của bác sĩ NICU?
Hãy tìm những ứng viên thể hiện sự tự tin cũng như sự thận trọng. Hãy để ý những ứng cử viên thể hiện sự coi thường thẩm quyền, vì một Y tá Sơ sinh phải có khả năng làm theo chỉ dẫn cũng như tự mình làm việc.
5. Làm thế nào bạn sẽ xử lý một trẻ sơ sinh trong NICU, người sẽ không ngừng khóc và không phản ứng với các phương pháp thông thường, chẳng hạn như cho ăn hoặc đá?
Thể hiện thái độ của các ứng cử viên đối với trẻ sơ sinh sẽ được chăm sóc và cách họ xử lý một tình huống khó khăn.

Các câu hỏi phỏng vấn tìm việc làm thường gặp khác

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "