Chuyên Gia Đảm Bảo Doanh Nghiệp – Khối Quản Trị Ngân Hàng

Chuyên Gia Đảm Bảo Doanh Nghiệp – Khối Quản Trị Ngân Hàng

Địa Điểm Làm Việc: Hà Nội
Thương lượng 256 lượt xem - Hết hạn trong 2 ngày

Các Phúc Lợi Dành Cho Bạn

Thu nhập cạnh tranh
Chương trình cho vay ưu đãi dành cho cán bộ nhân viên,
Môi trường làm việc: gắn kết, hòa đồng, kỷ luật

Mô Tả Công Việc

• Chịu trách nhiệm Giám sát đảm bảo hiệu quả của:

- Quản lý rủi ro, kiểm soát nội bộ, tuân thủ pháp luật, quy định nội bộ và các hoạt động ảnh hưởng trực tiếp / gián tiếp đến hoạt động giám sát trọng yếu
- Hoạt động của các bộ phận thuộc chức năng kiểm tra / kiểm soát
- Kế hoạch giám sát
• Hỗ trợ Giám đốc rà soát việc thực hiện của bộ phận giám sát trọng yếu trong việc đảm bảo tuân thủ kế hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt và đảm bảo các chính sách, tiêu chuẩn và phương pháp luận được thực hiện.

• Xây dựng và triển khai các chương trình, kế hoạch hành động nhằm thúc đẩy Văn hóa tuân thủ mạnh mẽ tại các đơn vị được giao nhiệm vụ giám sát, đóng góp và hỗ trợ việc thực hiện các mục tiêu của tổ chức.
• Đóng vai trò là người dẫn đầu trong Quản lý tuân thủ các hoạt động được giao và đối tượng giám sát.
• Chịu trách nhiệm tư vấn xây dựng, thực hiện, đánh giá kết quả hoạt động và cải tiến liên tục các chương trình / hoạt động nâng cao năng lực tuân thủ phù hợp với phạm vi giám sát được giao.
• Chịu trách nhiệm giám sát việc xây dựng các nghĩa vụ tuân thủ tại các đơn vị được giao nhiệm vụ giám sát.
• Hỗ trợ và phối hợp với đơn vị được kiểm tra trong việc đánh giá và đo lường các nghĩa vụ tuân thủ và tình trạng tuân thủ của đơn vị chịu trách nhiệm
• Định kỳ tổng hợp và báo cáo Ban Giám đốc và Giám đốc Đảm bảo doanh nghiệp về thực trạng, xu hướng và tình trạng tuân thủ của các đơn vị trong phân khúc GSDB và xây dựng các kế hoạch hành động nhằm ngăn ngừa và giảm thiểu rủi ro.
• Phân tích dữ liệu về các nghĩa vụ tuân thủ theo yêu cầu của HOD
• Định kỳ báo cáo cho HOD và ban quản lý về tình trạng tuân thủ của phân đoạn giám sát đặc biệt và đề xuất các kế hoạch hành động để ngăn ngừa và giảm thiểu rủi ro tuân thủ
• Tham vấn và làm việc với Giám đốc và các nhóm Giám sát đặc biệt cho các hoạt động sau:
- Phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm
- Xử lý, điều tra, thực hiện giám sát, phân công trách nhiệm, đề xuất các biện pháp khắc phục và báo cáo cho HOD và quản lý đối với các vi phạm tuân thủ nghiêm trọng.
• Theo dõi, báo cáo kết quả xử lý vi phạm theo quyết định, kết luận của cấp có thẩm quyền và tổ chức thực hiện;
• Chịu trách nhiệm cung cấp ý kiến về các tài liệu liên quan đến tuân thủ và các hoạt động giám sát đặc biệt cụ thể cho từng phân khú

Công tác Giám sát đảm bảo

• Lập kế hoạch giám sát định kỳ
• Phân tích, xây dựng và lập kế hoạch cho các hoạt động đánh giá và giám sát hàng năm của bộ phận theo chỉ đạo của Giám đốc với cách tiếp cận xác định các khu vực có rủi ro cao và xem xét các nguồn lực sẵn có, năng lực của từng cá nhân và ước tính ngân sách.
• Định kỳ tham gia xem xét, đánh giá các rủi ro và đề xuất điều chỉnh kế hoạch (nếu có).
• Đảm bảo việc thực hiện các hoạt động giám sát tuân thủ kế hoạch, mục tiêu, phạm vi và nội dung giám sát đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Tuân thủ quy trình, quy phạm, tiêu chuẩn chất lượng hoạt động giám sát của TCB và các quy định khác có liên quan trên cơ sở đánh giá, đảm bảo hiệu lực, hiệu quả của:
- quản lý rủi ro, kiểm soát nội bộ và các quy định nội bộ đối với các hoạt động quan trọng
- hoạt động của các chức năng kiểm tra và kiểm soát
• Chủ động xác định, đánh giá và báo cáo kịp thời cho các Đơn vị, hoạt động và đối tượng có rủi ro lớn phát sinh trong phạm vi giám sát được phân công.
• Phối hợp với các bên liên quan giám sát việc giám sát và kiểm soát liên tục các hoạt động rủi ro chính để kịp thời giảm thiểu rủi ro
• Rà soát và đánh giá một cách độc lập các rủi ro chính phát sinh trong quá trình này, đồng thời đưa ra các cảnh báo và khuyến nghị để ngăn ngừa rủi ro.
• Thực hiện vai trò kiểm soát chất lượng giám sát đặc biệt cho các đợt giám sát theo sự phân công của Giám đốc giám sát đặc biệt
• Phối hợp và thu thập thông tin để phát triển các chính sách và quy định về tuân thủ và các hoạt động quản trị dữ liệu
• Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Giám đốc trong từng thời kỳ.
Xem toàn bộ Mô Tả Công Việc

Yêu Cầu Công Việc

- Tốt nghiệp cử nhân trở lên các chuyên ngành Luật, Kinh tế, Đối ngoại, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh hoặc các ngành có liên quan
- Có ít nhất 7 năm kinh nghiệm làm việc liên quan (ví dụ: các vai trò liên quan đến Kiểm toán nội bộ, Kiểm tra, Kiểm soát, AML and Tuân thủ)
- Trình độ thông thạo tiếng Anh thương mại theo yêu cầu cho vai trò (toeic 550)
- Có kiến thức và hiểu biết tốt về các quy định và luật pháp địa phương
- Kĩ năng giao tiếp tốt
- Kỹ năng giao tiếp cá nhân tốt và thể hiện tính chuyên nghiệp trong mọi giao dịch

Địa Điểm Làm Việc

6 Quang Trung Street, Hoan Kiem District, Hanoi

Về Chúng Tôi

TẦM NHÌN
Chuyển đổi ngành tài chính, nâng tầm giá trị sống; thúc đẩy mỗi người khai phá tiềm năng và bản lĩnh hành động cho những điều vượt trội.

SỨ MỆNH
Dẫn dắt hành trình số hóa của ngành tài chính, tạo động lực cho mỗi cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức phát triển bền vững và bứt phá thành công.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI
Khách hàng là trọng tâm: Vì chúng ta chỉ thành công khi khách hàng thành công.
Đổi mới và sáng tạo: Để luôn dẫn đầu.
Hợp tác vì mục tiêu chung: Tạo nên sức mạnh tập thể để mang lại kết quả vượt trội cho cá nhân và tổ chức.
Phát triển bản thân: Để có khả năng nắm bắt cơ hội phát triển cùng tổ chức.
Làm việc hiệu quả: Để mang lại thành công lớn hơn với nguồn lực phù hợp.

Website: Http://techcombankjobs.com

Xem thêm Rút gọn

Phúc Lợi Công Ty

TỔ CHỨC HÀNG ĐẦU

Được thành lập vào tháng 9 năm 1993 và có trụ sở chính tại Hà Nội, Techcombank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất tại Việt Nam và là một trong những tổ chức ngân hàng hàng đầu tại Châu Á. Chúng tôi có hơn 12.000 nhân viên và 9.6 triệu khách hàng bán lẻ và khách hàng doanh nghiệp tại Việt Nam. Mạng lưới rộng khắp của chúng tôi gồm 309 chi nhánh và phòng giao dịch trên 45 tỉnh thành. Techcombank là ngân hàng thương mại tư nhân đầu tiên tại Việt Nam gia nhập “câu lạc bộ tỷ đô” năm 2021, với lợi nhuận trước thuế (LNTT) đạt 23,2 nghìn tỷ đồng, tăng 47,1% so với 2020. Đây là năm thứ năm liên tiếp Techcombank ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng hai chữ số. Ngân hàng cũng ghi nhận tốc độ tăng trưởng kép lợi nhuận trong giai đoạn 2016-2021 với mức kỷ lục 50%/năm.

CÔNG VIỆC TỐT

Văn phòng đẳng cấp theo mô hình Agile tiên tiến; Môi trường gắn kết với nhiều hoạt động sôi nổi: Sinh nhật ngân hàng, Team building, ASO, CLB thể thao, bữa trưa vui vẻ, year end party...; Văn hóa công bằng, tôn trọng, tin tưởng giao phó

PHÁT TRIỂN VÀ THĂNG TIẾN

Đào tạo chuyên sâu từ chuyên gia trong và ngoài nước; Lộ trình nghề nghiệp, cơ hội thăng tiến rõ ràng, linh hoạt

PHÚC LỢI CẠNH TRANH

Thu nhập cạnh tranh; mức tăng lương hàng năm vượt trội với Benchmark thị trường; Lương tháng 13; thưởng hiệu quả công việc, Phụ cấp, chương trình vay ưu đãi với CBNV; Bảo hiểm SK cho toàn bộ CBNV, khám SK định kỳ tại bệnh viện 5 sao

Hình Ảnh Văn Phòng

Địa Điểm Công Ty

HO Miền Bắc: Số 6 Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Thành Phố Hà Nội.

HO Miền Nam: Số 23 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.


Quy Mô Công Ty

5.000-9.999
nhân viên

Liên Hệ

Phòng Nhân sự

Chương trình THẠC SĨ QUẢN TRỊ & THƯƠNG MẠI - Chuyên ngành THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ | ĐẠI HỌC THĂNG LONG | ĐẠI HỌC CÔTE D’AZUR (PHÁP)

Chương trình THẠC SĨ QUẢN TRỊ & THƯƠNG MẠI - Chuyên ngành THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ | ĐẠI HỌC THĂNG LONG | ĐẠI HỌC CÔTE D’AZUR (PHÁP)

Bằng Thạc sỹ chính quy quốc tế từ Pháp, được bộ GD-ĐT VN công nhận

Mang tính ứng dụng cao và phát triển kỹ năng quản lý

Gia nhập cộng đồng Alumni (Doanh nhân, Chủ doanh nghiệp nhiều lĩnh vực)