Chuyên Viên Ban Kiểm Tra Nội Bộ

Chuyên Viên Ban Kiểm Tra Nội Bộ

Đăng nhập để xem mức lương 4914 lượt xem - Hết hạn trong 19 ngày

Các Phúc Lợi Dành Cho Bạn

Mức lương, thưởng hấp dẫn
Các chế độ phúc lợi xã hội như: BHYT, BHXH, BH thất nghiệp theo quy định của Luật lao động
Môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp

Mô Tả Công Việc

1. Thực hiện kiểm tra, giám sát các hoạt động nghiệp vụ tại các đơn vị
a) Thực hiện theo dõi, giám sát thường xuyên hoạt động của các đơn vị theo phân công của lãnh đạo.
b) Thực hiện hoạt động kiểm tra kiểm soát các hoạt động nghiệp vụ của ngân hàng như: Tín dụng, Tài chính kế toán, Bán lẻ, Ngân quỹ, Thẻ, Tài trợ th ương mại...
c) Thực hiện tổng hợp báo cáo kết quả kiểm tra, giám sát. Kiến nghị, đề xuất biện pháp khắc phục những tồn tại phát sinh tại các đơn vị được kiểm tra và đề xuất hình thức xử lý phù hợp.
d) Theo dõi việc thực hiện kết luận và kiến nghị sau kiểm tra của các đơn vị theo phân công của lãnh đạo.
e) Xây dựng đề cương kiểm tra đối với các nghiệp vụ ngân hàng.
2. Đánh giá hệ thống kiểm soát nội bộ.
3.Thực hiện các nhiệm vụ khác do lãnh đạo giao.
Xem toàn bộ Mô Tả Công Việc

Yêu Cầu Công Việc

*** YÊU CẦU CHUNG
1. Trình độ: Yêu cầu ứng viên tốt nghiệp loại Khá trở lên, hệ chính quy chuyên ngành phù hợp với vị trí tuyển dụng tại các trường Đại học: Học viện Ngân hàng; Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh; Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh; Trường Đại học Ngoại thương; Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2, TP. Hồ Chí Minh; Học viện Tài chính và các trường ĐH nước ngoài có uy tín trong và ngoài nước.
(Ghi chú: VCB chỉ nhận hồ sơ theo đúng các tiêu chuẩn trên, không nhận hồ sơ của thí sinh tốt nghiệp hệ liên thông, liên kết, tại chức, văn bằng 2, vừa học vừa làm. Đào tạo Thạc sỹ trở lên chỉ là tiêu chí ưu tiên).
2. Yêu cầu khác: Độ tuổi: Không quá 35 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ.

***YÊU CẦU RIÊNG
- Trình độ chuyên môn:
+ Chuyên ngành đào tạo: Tốt nghiệp Đại học loại khá trở lên chuyên ngành tài chính ngân hàng, kế toán, kiểm toán, quản trị kinh doanh.
+ Trình độ ngoại ngữ: Ngoại ngữ tiếng Anh trình độ C trở lên (hoặc tương đương) trở lên, sử dụng tốt tiếng Anh, giao tiếp và đọc hiểu các tài liệu liên quan đến công việc phụ trách.
+ Trình độ tin học: Thành thạo về Winword, Excel và các phần mềm ứng dụng văn phòng (chứng chỉ B trở lên); Powerpoint; Sharepoint...
- Kiến thức:
+ Am hiểu ở mức thông dụng về kiến thức phân tích tài chính/Quy trình, chính sách, nghiệp vụ NH, các quy định của pháp luật về hoạt động ngân hàng.
+ Am hiểu kiến thức về kiểm tra/kiểm toán.
+ Am hiểu các quy định của pháp luật, NHNN và quy định nội bộ của VCB về quản trị kinh doanh và các nghiệp vụ Ngân hàng.
+ Có kiến thức đầy đủ và luôn được cập nhật về các lĩnh vực được giao thực hiện kiểm tra nội bộ.
- Kinh nghiệm:
+ Cán bộ có 03 năm kinh nghiệm trở lên làm việc tại ngân hàng thương mại trong các lĩnh vực như: Tín dụng, Tài chính kế toán, Kiểm tra kiểm soát nội bộ,...
+ Hoặc cán bộ có 03 năm kinh nghiệm trở lên làm việc tại các công ty kiểm toán độc lập đã thực hiện kiểm toán ngân hàng thương mại.
+ Ưu tiên cán bộ có hiểu biết các chuẩn mực/thông lệ quốc tế về công tác kiểm tra, kiểm toán, giám sát tuân thủ.
- Kỹ năng:
+ Kỹ năng lập kế hoạch và quản lý thời gian;
+ Kỹ năng phân tích, tổng hợp tốt;
+ Kỹ năng giao tiếp, khả năng trình bày tốt;
+ Khả năng làm việc độc lập và làm việc theo nhóm;
+ Khả năng làm việc với cường độ cao.
- Khả năng:
+ Khả năng tư duy logic;
+ Khả năng Phân tích, phán đoán.
- Phẩm chất cá nhân:
+ Có ý thức chấp hành pháp luật;
+ Khách quan, trung thực;
+ Tuân thủ quy tắc đạo đức nghề nghiệp;
+ Có tinh thần trách nhiệm;
+ Có tinh thần học hỏi, cầu thị và chia sẻ trong công việc;
+ Chưa bị bất kỳ hình thức kỷ luật nào từ khiển trách trở lên.
+ Có sức khỏe tốt, sẵn sàng đi công tác xa nhà.
Xem toàn bộ Yêu Cầu Công Việc

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam trước đây, nay là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), được thành lập và chính thức đi vào hoạt động ngày 01/4/1963, với tổ chức tiền thân là Cục Ngoại hối (trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam). Là ngân hàng thương mại nhà nước đầu tiên được Chính phủ lựa chọn thực hiện thí điểm cổ phần hoá, Vietcombank chính thức hoạt động với tư cách là một ngân hàng TMCP vào ngày 02/6/2008 sau khi thực hiện thành công kế hoạch cổ phần hóa thông qua việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng. Ngày 30/6/2009, cổ phiếu Vietcombank (mã chứng khoán VCB) chính thức được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM.

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Vietcombank đã có những đóng góp quan trọng cho sự ổn định và phát triển của kinh tế đất nước, phát huy tốt vai trò của một ngân hàng đối ngoại chủ lực, phục vụ hiệu quả cho phát triển kinh tế trong nước, đồng thời tạo những ảnh hưởng quan trọng đối với cộng đồng tài chính khu vực và toàn cầu.

Từ một ngân hàng chuyên doanh phục vụ kinh tế đối ngoại, Vietcombank ngày nay đã trở thành một ngân hàng đa năng, hoạt động đa lĩnh vực, cung cấp cho khách hàng đầy đủ các dịch vụ tài chính hàng đầu trong lĩnh vực thương mại quốc tế; trong các hoạt động truyền thống như kinh doanh vốn, huy động vốn, tín dụng, tài trợ dự án…cũng như mảng dịch vụ ngân hàng hiện đại: kinh doanh ngoại tệ và các công vụ phái sinh, dịch vụ thẻ, ngân hàng điện tử…

Sở hữu hạ tầng kỹ thuật ngân hàng hiện đại, Vietcombank có nhiều lợi thế trong việc ứng dụng công nghệ tiên tiến vào xử lý tự động các dịch vụ ngân hàng, phát triển các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng điện tử dựa trên nền tảng công nghệ cao. Các dịch vụ: VCB Internet Banking, VCB Money, SMS Banking, Phone Banking,…đã, đang và sẽ tiếp tục thu hút đông đảo khách hàng bằng sự tiện lợi, nhanh chóng, an toàn, hiệu quả, tạo thói quen thanh toán không dùng tiền mặt cho đông đảo khách hàng.

Sau hơn nửa thế kỷ hoạt động trên thị trường, Vietcombank hiện có gần 14.000 cán bộ nhân viên, với hơn 400 Chi nhánh/Phòng Giao dịch/Văn phòng đại diện/Đơn vị thành viên trong và ngoài nước, gồm 1 Hội sở chính tại Hà Nội, 1 Sở Giao dịch, 1 Trung tâm Đào tạo, 89 chi nhánh và hơn 350 phòng giao dịch trên toàn quốc,2 công ty con tại Việt Nam, 2 công ty con và 1 văn phòng đại diện tại nước ngoài, 6 công ty liên doanh, liên kết. Bên cạnh đó, Vietcombank còn phát triển một hệ thống Autobank với hơn 2.100 máy ATM và trên 49.500 điểm chấp nhận thanh toán thẻ (POS) trên toàn quốc. Hoạt động ngân hàng còn được hỗ trợ bởi mạng lưới hơn 1.800 ngân hàng đại lý tại trên 155 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Với bề dày hoạt động và đội ngũ cán bộ có năng lực, nhạy bén với môi trường kinh doanh hiện đại, mang tính hội nhập cao…Vietcombank luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các tập đoàn, các doanh nghiệp lớn và của đông đảo khách hàng cá nhân.

Trong hơn một thập kỷ trở lại đây, trên nhiều lĩnh vực hoạt động quan trọng, Vietcombank liên tục được các tổ chức uy tín trên thế giới bình chọn và đánh giá là “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam”.

Bằng trí tuệ và tâm huyết, các thế hệ cán bộ nhân viên Vietcombank đã, đang và sẽ luôn nỗ lực để xây dựng Vietcombank phát triển ngày một bền vững, với mục tiêu sớm đưa Vietcombank trở thành ngân hàng có quy mô, năng lực quản trị, phạm vi hoạt động và tẩm ảnh hưởng trong khu vực và quốc tế trong thời gian tới.

Xem toàn bộ thông tin công ty
198 Trần Quang Khải, Phường Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
100-499 nhân viên
Phòng Nhân Sự