Chuyên Viên Cao Cấp Quản Trị Khai Thác Dữ Liệu - Trung Tâm Quản Trị Dữ Liệu – Khối Công Nghệ Thông Tin

Chuyên Viên Cao Cấp Quản Trị Khai Thác Dữ Liệu - Trung Tâm Quản Trị Dữ Liệu – Khối Công Nghệ Thông Tin

Thương lượng 203 lượt xem - Hết hạn trong 3 giờ

Các Phúc Lợi Dành Cho Bạn

Mức lương cạnh tranh
Cơ hội thăng tiến, đào tạo
Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Mô Tả Công Việc

* Mục đích chức danh
- Đánh giá, Quản lý nhu cầu của các đơn vị/ bộ phận nghiệp vụ về việc khai thác dữ liệu, xây dựng báo cáo; trên cơ sở đó, phân rã các nhu cầu khai thác dữ liệu thành các nhiệm vụ và mục tiêu cụ thể trong từng giai đoạn để đặt ưu tiên và định hướng nguồn lực đầu tư đối với chương trình Quản trị dữ liệu và các dự án xây dựng nền tảng xử lý dữ liệu phù hợp với chiến lược kinh doanh của TPBank
- Chịu trách nhiệm tổng thể về việc quản trị khai thác dữ liệu của các khối nghiệp vụ trong toàn hàng
- Quản lý báo cáo theo các miền dữ liệu, hỗ trợ việc tối ưu, tìm giải pháp đáp ứng yêu cầu về báo cáo của các khối nghiệp vụ.

* Mô tả công việc
- Đánh giá các nhu cầu của các đơn vị/bộ phận nghiệp vụ về việc khai thác dữ liệu/xây dựng báo cáo, đề xuất phương án khai thác phù hợp, gồm: Những tồn tại trong quá trình khai thác dữ liệu tại các Khối nghiệp vụ; Khó khăn gặp phải khi các đơn vị cần được cung cấp dữ liệu; Định hướng về nhu cầu khai thác dữ liệu tại các Khối nghiệp vụ; Đề xuất phương án khai thác dữ liệu phù hợp về mặt kiến trúc, hệ thống, quy định tại NH; Thực hiện tư vấn và phân tích nhu cầu khai thác dữ liệu từ các đơn vị/ bộ phận nghiệp vụ trong ngân hàng, đảm bảo các đơn các đơn vị/ bộ phận nghiệp vụ khi có nhu cầu về dữ liệu/báo cáo để có thể truy cập được nhanh, chính xác.
- Chịu trách nhiệm tổng thể về việc quản trị khai thác dữ liệu của các khối nghiệp vụ trong toàn hàng, trong đó bao gồm: Theo dõi thường xuyên tần suất sử dụng, mức độ hiệu quả của dữ liệu/báo cáo trong các quy trình nghiệp vụ; Xây dựng phương án/đề xuất cụ thể để nâng cao hiệu năng, mức độ khả dụng của dữ liệu/báo cáo được sử dụng; Xây dựng phương án/đề xuất cụ thể để nâng cao năng lực khai thác và sử dụng dữ liệu trên toàn hàng cũng như triển khai các chương trình hành động cụ thể để đạt được mục tiêu này.
- Giải quyết các use case KTDL của các đơn vị nghiệp vụ trên các platform/hệ thống của NH, bao gồm: Tư vấn các use case KTDL sử dụng công cụ BI (như Power BI) cho các đơn vị nghiệp vụ, trực tiếp tham gia giải quyết/thực hiện các use case phức tạp; Tham gia giải quyết các use case KTDL trên các platform/hệ thống của NH (data lake, data warehouse, big data v.v.)
- Chuyển hóa các yêu cầu nghiệp vụ thành các yêu cầu về dữ liệu, hệ thống và công cụ hỗ trợ khai thác dữ liệu: Hỗ trợ các đơn vị nghiệp vụ trong quá trình thực hiện viết các BRD về nhu cầu dữ liệu
- Thực hiện xây dựng/ khôi phục các tài liệu Data Model, Data dictionary từ các hệ thống vận hành hiện tại (hệ thống không có tài liệu thiết kế ban đầu), qua đó hỗ trợ việc tìm hiểu, làm giàu và chia sẻ dữ liệu trong toàn hàng.
Phối hợp với các đơn vị phát triển và kiến trúc dữ liệu để cung cấp sản phẩm phù hợp cho các đơn vị/ bộ phận nghiệp vụ: Tư vấn cho các đơn vị phát triển và kiến trúc dữ liệu để định hướng sản phẩm dữ liệu chung cho toàn hệ thống
Xem toàn bộ Mô Tả Công Việc

Yêu Cầu Công Việc

- Có kiến thức tổng quan, xuyên suốt về các mảng kỹ thuật chính áp dụng trong công tác quản trị Tri thức về Dữ liệu và Phân tích (mô tả như dưới). Có kinh nghiệm tham gia triển khai thực tế trong một hoặc một vài mảng kỹ thuật chính như trên, có mong muốn học hỏi kiến thức về các mảng còn lại để thực hiện quản trị Tri thức về Dữ liệu và Phân tích bên trong Tổ chức một cách hiệu quả.
- Nắm vững kiến trúc, ưu/ nhược điểm của các mô hình DWH. Có kinh nghiệm mô hình hóa dữ liệu (cả dimensional modeling và ER modeling technique) và sử dụng thành thạo các công cụ mô hình hóa dữ liệu là bắt buộc.
- Có hiểu biết về hoạt động mô hình hóa quy trình nghiệp vụ và có khả năng sử dụng các công cụ hỗ trợ để xây dựng mô hình luồng nghiệp vụ, mô hình luồng dữ liệu.
- Thành thạo sử dụng ít nhất một trong các công cụ BI (Power BI, Cognos Analytics, Qlik Sense, Tableau, MicroStrategy,...).
- Có kinh nghiệm thực tế trong việc thực hiện Database Reverse Engineering cho các hệ thống vận hành là một lợi thế.
- Nắm được các công nghệ, kiến trúc, khả năng ứng dụng và có kinh nghiệm tương tác với các hệ thống Big Data (Hadoop, Spark, NoSQL, DBMS) là một lợi thế.
- Có hiểu biết về nghiệp vụ ngân hàng và mong muốn thúc đẩy hiệu quả việc chia sẻ, khai thác dữ liệu tại một trong các ngân hàng hàng đầu về chuyển đổi số.

• Link tải CV: http://www.mediafire.com/file/3ck5vw5gacdqnm3/TPBANK_-_Mau_CV.doc/file

Địa Điểm Làm Việc

Hà Nội, Việt Nam

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) là một ngân hàng được thành lập bởi tập đoàn FPT, Tổng công ty thông tin di động VMS, Tổng công ty tái bảo hiểm Quốc gia Vinare và một số cổ đông khác.
Sự đầu tư và hợp tác chiến lược của 3 tổ chức đứng đầu các lĩnh vực hoạt động tương ứng của mình sẽ cho TPBank các ưu thế về công nghệ thông tin, công nghệ viễn thông di động và tài chính. Đây là các yếu tố quan trọng đảm bảo cho một ngân hàng hiện đại có thể đem lại cho khách hàng những dịch vụ và sản phẩm tài chính ngân hàng an toàn tiện lợi nhằm mang lại cuộc sống tài chính dễ dàng hơn cho khách hàng.

TPBank là ngân hàng triển khai internet banking và hệ thống ATM kết nối với mạng Smartlink trong thời gian ngắn nhất sau khi có giấy phép họat động. Cùng với những chiến lược phát triển về sản phẩm và khách hàng mang tính bền vững dựa trên nền tảng công nghệ và chiến lược quản trị hiện đại, TPBank vẫn giữ vững định hướng phát triển trong giai đoạn khó khăn của thị trường.

Trong chiến lược nhân sự, TPBank đã và đang xây dựng một môi trường làm việc đề cao sự tôn trọng cá nhân, tinh thần đồng đội và tinh thần sáng tạo, đổi mới và dân chủ. TPBank mong muốn tuyển dụng các ứng viên đề cao môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp và hiệu quả.

Các họat động nội bộ của TPBank có thể tham khảo tại trang web:
www.u2b.com.vn
Hiện tại Ngân hàng Tiên Phòng đang mở gần 300 cơ hội nghề nghiệp. Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng truy cập trang web tuyển dụng của Ngân hàng tại http://tpb.com.vn/tuyendung

Xem toàn bộ thông tin công ty
Tòa nhà TPBank, 57 Lý Thường Kiệt, phường Trần Hưng Đạo
5.000-9.999 nhân viên
Phòng Nhân sự
CHƯƠNG TRÌNH THẠC SỸ TÀI CHÍNH QUỐC TẾ | ĐẠI HỌC J.M.LYON 3 (PHÁP) | VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ - ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI

CHƯƠNG TRÌNH THẠC SỸ TÀI CHÍNH QUỐC TẾ | ĐẠI HỌC J.M.LYON 3 (PHÁP) | VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ - ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI

Chương trình học tối ưu gói gọn chỉ trong 12 tháng

Mang tính ứng dụng cao và phát triển các kỹ năng mềm

Nhận bằng Thạc sỹ do Đại học Jean-Moulin Lyon 3 cấp, được Bộ GD&ĐT Việt Nam công nhận