Chuyên Viên Kế Toán Bán Hàng - Nợ Phải Thu

Chuyên Viên Kế Toán Bán Hàng - Nợ Phải Thu

Thương lượng 1580 lượt xem - Hết hạn trong 4 ngày

Các Phúc Lợi Dành Cho Bạn

Chế độ lương bổng và đãi ngộ xứng đáng
Chế độ chăm sóc sức khỏe toàn diện
Chương trình đào tạo giúp nhân viên phát triển

Mô Tả Công Việc

Tóm tắt công việc:
- Chịu trách nhiệm trước Trưởng ban Kế toán bán hàng & nợ phải thu về công việc kế toán bán hàng, theo dõi các khoản nợ phải thu kênh kinh doanh quốc tế (KDQT) và kênh kinh doanh nội địa (KDNĐ): Nhà phân phối, CH GT&BSP, ST, KA (Miền HCM; Miền Đông; Miền Tây 2, Miền Trung 2 phát sinh công nợ tại văn phòng Công ty) nhằm đảm bảo phản ánh số liệu công nợ đầy đủ, chính xác và thu hồi đúng thời hạn; kiểm tra bảng tính chi trả cho các chương trình hỗ trợ bán hàng được kịp thời, chính xác.

Nhiệm vụ chính:
- Kiểm tra điều khoản thanh toán và điều khoản hỗ trợ bán hàng của Hợp đồng, giấy phép đăng ký kinh doanh,… các khách hàng được phân công
- Lập phiếu yêu cầu cấp mã khách hàng khi nhận được thông tin yêu cầu từ Khối kinh doanh; Lập đề nghị khóa mã khách hàng, trong trường hợp khách hàng vi phạm điều khoản thanh toán theo quy định
- Kiểm tra tờ trình xin phê duyệt hạn mức tín dụng cho các khách hàng, kiểm tra và lập thông báo bổ sung/ giảm hạn mức công nợ gửi cho khách hàng.
- Kiểm tra thông tin trên bảo lãnh thư theo Quy định về bảo lãnh Ngân hàng
- Theo dõi công nợ phải thu của nhóm khách hàng được phân công quản lý
- Thực hiện các nghiệp vụ kế toán công nợ; Lập các hóa đơn điều chỉnh cho các trường hợp: hóa đơn xuất cho khách hàng bị sai giá, sai chiết khấu.
- Tính toán chiết khấu thương mại cho khách hàng theo điều khoản hợp đồng
- Thực hiện lập các báo cáo theo dõi công nợ
- Tập hợp các hóa đơn xuất khẩu liên 4 và bảng sao y trong tháng từ các nhà máy gửi về, làm thủ tục bàn giao cho Phòng mua hàng để làm thủ tục thanh khoản hoàn thuế nhập khẩu.
- Tính các khoản hỗ trợ thanh toán khách hàng
- Kiểm tra số liệu các bảng tính của TNKD các chương trình hỗ trợ thương mại/ hoặc các khoản hỗ trợ theo chính sách bán hàng cho KH như: lương NVBH, thưởng, trưng bày, khuyến mãi, phiếu mua hàng, tiêu thụ sản phẩm, các chương trình khác
- Thực hiện các công việc khác có liên quan theo sự phân công của TB Kế toán bán hàng & nợ phải thu/ Trưởng bộ phận kế toán kết quả hoạt động và bán hàng
Xem toàn bộ Mô Tả Công Việc

Yêu Cầu Công Việc

HỌC VẤN & CHUYÊN NGÀNH:
- Tốt nghiệp Đại học một trong các ngành: Tài chính, kế toán, kiểm toán

KINH NGHIỆM:
- Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán ở các công ty có quy mô lớn.

KIẾN THỨC CHUYÊN MÔN & CÁC KỸ NĂNG:
- Am hiểu chuẩn mực kế toán Việt Nam
- Am hiểu về hợp đồng kinh tế
- Có kiến thức về pháp luật doanh nghiệp - Có khả năng phân tích, tổng hợp số liệu
- Có khả năng làm việc theo nhóm tốt

CÁC YÊU CẦU KHÁC:
- Ngoại Ngữ: Tiếng Anh giao tiếp, đọc viết thành thạo.
- Tin học: Trình độ B Sử dụng thành thạo Word/Excel/Powerpoint, ưu tiên có kinh nghiệm về hệ thống ERP.
- Tính thận trọng, trung thực và có tinh thần trách nhiệm.
- Có khả năng làm việc độc lập
- Phối hợp làm việc theo nhóm tốt

Địa Điểm Làm Việc

Số 10 Tân Trào, Phường Tân Phú, Quận 7
Xem toàn bộ hồ sơ công ty

• Về công ty Vinamilk
Với lịch sử 45 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cam kết mang đến cho cộng đồng nguồn dinh dưỡng và chất lượng cao cấp hàng đầu bằng chính sự trân trọng, tình yêu và trách nhiệm cao của mình với cuộc sống con người và xã hội.
Trở thành biểu tượng niềm tin hàng đầu Việt Nam về sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe phục vụ cuộc sống con người, Vinamilk không ngừng phát triển, đổi mới và sáng tạo nhằm mang đến cho cộng đồng những giải pháp dinh dưỡng chất lượng quốc tế. Hiện Vinamilk có 250 loại sản phẩm đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng tiêu dùng. Những sản phẩm tiêu biểu của Vinamilk như Sữa tươi 100%; Sữa tươi Organic; Sữa tươi chứa tổ yến; Sữa chua Vinamilk; Sữa chua uống Probi, Yomilk; Sữa bột Dielac, Optimum, Yoko; Sữa đặc Ông Thọ, Ngôi Sao Phương Nam, Bột ăn dặm RiDielac; Sữa đậu nành hạt; Nước trái cây Fruit Love, Vfresh; Kem và Phô mai...
Không chỉ khẳng định vị thế thương hiệu sữa số 1 tại Việt Nam, Vinamilk đã đưa sản phẩm và thương hiệu vươn ra nhiều thị trường trên thế giới. Tính đến nay, các sản phẩm của Vinamilk đã có mặt tại 56 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng kim ngạch đạt hơn 2,4 tỷ USD. Doanh thu đến từ hoạt động xuất khẩu liên tục ghi nhận sự tăng trưởng tích cực song song việc mở rộng thêm các thị trường xuất khẩu mới.
Ngoài kết quả kinh doanh ấn tượng, Vinamilk luôn quan tâm đến các hoạt động xã hội vì cộng đồng và sự phát triển của trẻ em Việt Nam, thông qua các chương trình như “Sữa học đường” nhằm nâng cao tình trạng dinh dưỡng cho học sinh mầm non, tiểu học, giúp trẻ phát triển cả thể chất lẫn trí tuệ; Quỹ sữa "Vươn cao Việt Nam” với mong muốn “mọi trẻ em đều có quyền được uống sữa mỗi ngày”; Quỹ “Một triệu cây xanh cho Việt Nam” vì một Việt Nam xanh tươi, cùng nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng khác.
Trách nhiệm xã hội và đổi mới sáng tạo là những yếu tố giúp Vinamilk nhận được sự ủng hộ từ người tiêu dùng, góp phần đưa Vinamilk 6 lần đạt Giải thưởng Thương hiệu Quốc gia, dẫn đầu Top 10 thương hiệu mạnh nhất của Việt Nam và thuộc Bảng xếp hạng 1000 thương hiệu hàng đầu châu Á.
• Giải thưởng:
Với sự phát triển không ngừng, Vinamilk đã trở thành điểm sáng kinh tế không chỉ Việt Nam mà thuộc top 50 công ty sữa lớn nhất thế giới. Vinamilk đã trở thành một trong những Doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam trên mọi phương diện, đóng góp lớn vào sự phát triển của đất nước và con người Việt Nam.
Với những thành tựu ấn tượng đạt được trong 45 năm, Vinamilk liên tiếp được các tổ chức danh giá trong và ngoài nước vinh danh với các giải thưởng tiêu biểu như:
- 6 lần liên tiếp được vinh danh là “Thương hiệu Quốc gia” (từ 2010 đến 2022)
- Top 5 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2019 (Career Builder)
- Top 50 thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất với Sinh viên Việt Nam (Anphabe)
- Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 3 năm liền từ 2017 đến 2019 (Anphabe)
- Thương hiệu được Người tiêu dùng Việt Nam chọn mua nhiều nhất 8 năm liền (2012 đến 2020) (Báo cáo Dấu chân thương hiệu, Kantar Worldpanel)
- Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam và Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2020 (Forbes Việt Nam)
- Dẫn đầu bảng xếp hạng Top 10 Thương hiệu mạnh nhất Châu Á thuộc Top 1000 Thương hiệu hàng đầu Châu Á (Campaign Asia & Nielsen)
- Tài sản đầu tư có giá trị của ASEAN và Top 3 Doanh nghiệp niêm yết của Việt Nam theo Thẻ điểm Quản trị Công ty ASEAN 2019 (Viện thành viên Hội đồng quản trị Việt Nam (VIOD) và Ủy ban chứng khoán Việt Nam)
- Dẫn đầu Top 100 các doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI100) (Hội đồng doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam – VCCI)
- Giải thưởng CSR toàn cầu năm 2020 ở 2 hạng mục: Giải thưởng về hoạt động môi trường xuất sắc (Giải đồng) và Doanh nghiệp hoạt động vì cộng đồng xuất sắc nhất Việt Nam
- Cùng nhiều giải thưởng khác…

Xem toàn bộ thông tin công ty
Số 10, Tân Trào, P. Tân Phú, Q.7, Tp. HCM
5.000-9.999 nhân viên
Ban Tuyển Dụng
Chương trình THẠC SĨ QUẢN TRỊ & THƯƠNG MẠI - Chuyên ngành THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ | ĐẠI HỌC THĂNG LONG | ĐẠI HỌC CÔTE D’AZUR (PHÁP)

Chương trình THẠC SĨ QUẢN TRỊ & THƯƠNG MẠI - Chuyên ngành THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ | ĐẠI HỌC THĂNG LONG | ĐẠI HỌC CÔTE D’AZUR (PHÁP)

Bằng Thạc sỹ chính quy quốc tế từ Pháp, được bộ GD-ĐT VN công nhận

Mang tính ứng dụng cao và phát triển kỹ năng quản lý

Gia nhập cộng đồng Alumni (Doanh nhân, Chủ doanh nghiệp nhiều lĩnh vực)