Chuyên Viên Quản Lý Các Đề Án Công Nghệ

Chuyên Viên Quản Lý Các Đề Án Công Nghệ

Đăng nhập để xem mức lương 2546 lượt xem - Hết hạn trong 2 ngày

Các Phúc Lợi Dành Cho Bạn

Mức lương, thưởng hấp dẫn
Các chế độ phúc lợi xã hội như: BHYT, BHXH, BH thất nghiệp theo quy định của Luật lao động
Môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp

Mô Tả Công Việc

1. Tham gia phát triển sản phẩm, dịch vụ ngân hàng liên quan đến công nghệ
- Tiếp nhận và phân tích các yêu cầu từ các bộ phận nghiệp vụ nghiệp vụ liên quan phát triển sản phẩm/ dịch vụ/ phần mềm công nghệ công nghệ; tư vấn và đánh giá khả năng đáp ứng về công nghệ đối với yêu cầu.
- Xây dựng tài liệu yêu cầu người sử dụng làm căn cứ phát triển ứng dụng.
- Tham gia phân tích và đánh giá giải pháp công nghệ.
- Xây dựng kịch bản, kế hoạch và tổ chức thực hiện kiểm thử ứng dụng.
- Xây dựng tài liệu Hướng dẫn sử dụng.
- Phối hợp triển khai ứng dụng: chuyển đổi số liệu, tích hợp hệ thống, hỗ trợ người sử dụng triển khai ứng dụng.
- Đề xuất việc cung ứng sản phẩm, dịch vụ mới, cải tiến quy trình nghiệp vụ theo khả năng đáp ứng của công nghệ.

2. Tham gia triển khai các dự án công nghệ của ngân hàng.

3. Quản lý ứng dụng phần mềm tại ngân hàng:
- Quản trị tham số ứng dụng
- Xử lý các yêu cầu hỗ trợ liên quan đến ứng dụng: hỗ trợ tác nghiệp, cung cấp dữ liệu, xây dựng báo cáo...
- Để xuất phương án nâng cấp cải tiến ứng dụng để tăng tiện ích, kiểm soát rủi ro.

4. Các công việc khác:
- Tham gia xây dựng, thiết kế, quản trị dữ liệu và báo cáo nghiệp vụ
- Tham gia xây dựng và góp ý các quy trình, quy định của VCB liên quan đến sản phẩm dịch vụ, hoạt động tác nghiệp trên hệ thống, quy trình quản lý rủi ro.
- Thực hiện các nhiệm vụ khác có liên quan do Lãnh đạo phòng giao.
Xem toàn bộ Mô Tả Công Việc

Yêu Cầu Công Việc

- Độ tuổi: Không quá 35 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ.

- Trình độ: Yêu cầu ứng viên tốt nghiệp loại Khá trở lên, hệ chính quy chuyên ngành phù hợp với vị trí tuyển dụng tại các trường Đại học: Học viện Ngân hàng; Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh; Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh; Trường Đại học Ngoại thương; Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2, TP. Hồ Chí Minh; Học viện Tài chính và các trường ĐH nước ngoài có uy tín trong và ngoài nước;
(Ghi chú: VCB chỉ nhận hồ sơ theo đúng các tiêu chuẩn trên, không nhận hồ sơ của thí sinh tốt nghiệp hệ liên thông, liên kết, tại chức, văn bằng 2, vừa học vừa làm. Đào tạo Thạc sỹ trở lên chỉ là tiêu chí ưu tiên).

- Trình độ chuyên môn:
+ Chuyên ngành đào tạo: Tốt nghiệp Đại học loại khá trở lên chuyên ngành Kinh tế - Tài chính - Ngân hàng; Phân tích và quản trị dữ liệu.
+ Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Anh bằng C (hoặc tương đương) trở lên, thực hành tốt cả 04 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
+ Trình độ tin học: Thành thạo về Winword, Excel và các phần mềm ứng dụng văn phòng (chứng chỉ B trở lên); Powerpoint; Sharepoint...

- Kinh nghiệm:
Ưu tiên các ứng viên:
+ Có kinh nghiệm làm việc tại các bộ phận nghiệp vụ của một ngân hàng thương mai tối thiểu 02 năm; Có kinh nghiệm về các nghiệp vụ: (i) kế toán (ii) thanh toán và ngân hàng điện tử (Internet Banking, Mobile Banking, Web, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện tử, cổng thanh toán thương mại điện tử, thuế hải quan điện tử).
+ Có kinh nghiệm về nhiệm vụ chuyên gia phân tích nghiệp vụ (BA- Business Analyst) tại các ngân hàng, dự án công nghệ của ngân hàng, công ty phần mềm.
+ Có kinh nghiệm, kiến thức về phân tích và quản trị dữ liệu và MIS.
+ Chuyên viên quản trị dự án và/ hoặc có kiến thức về quản lý các dự án công nghệ thông tin.
+ Đã qua các khóa đào tạo về phân tích nghiệp vụ (BA), quản trị dữ liệu, quản trị dự án hoặc có chứng chỉ Project management professional.

- Kiến thức:
+ Am hiểu về sản phẩm, dịch vụ NH/kiến thức phân tích tài chính doanh nghiệp/Quy trình, chính sách, nghiệp vụ NH.
+ Am hiểu về các ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực ngân hàng.

- Kỹ năng:
+ Kỹ năng phân tích, tổng hợp tốt;
+ Kỹ năng giao tiếp, trình bày tốt.

- Khả năng:
+ Khả năng làm việc độc lập và làm việc theo nhóm;
+ Khả năng làm việc với cường độ cao.

- Phẩm chất cá nhân:
+ Có tinh thần trách nhiệm;
+ Có tinh thần học hỏi, cầu thị và chia sẻ trong công việc.
Xem toàn bộ Yêu Cầu Công Việc

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam trước đây, nay là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), được thành lập và chính thức đi vào hoạt động ngày 01/4/1963, với tổ chức tiền thân là Cục Ngoại hối (trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam). Là ngân hàng thương mại nhà nước đầu tiên được Chính phủ lựa chọn thực hiện thí điểm cổ phần hoá, Vietcombank chính thức hoạt động với tư cách là một ngân hàng TMCP vào ngày 02/6/2008 sau khi thực hiện thành công kế hoạch cổ phần hóa thông qua việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng. Ngày 30/6/2009, cổ phiếu Vietcombank (mã chứng khoán VCB) chính thức được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM.

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Vietcombank đã có những đóng góp quan trọng cho sự ổn định và phát triển của kinh tế đất nước, phát huy tốt vai trò của một ngân hàng đối ngoại chủ lực, phục vụ hiệu quả cho phát triển kinh tế trong nước, đồng thời tạo những ảnh hưởng quan trọng đối với cộng đồng tài chính khu vực và toàn cầu.

Từ một ngân hàng chuyên doanh phục vụ kinh tế đối ngoại, Vietcombank ngày nay đã trở thành một ngân hàng đa năng, hoạt động đa lĩnh vực, cung cấp cho khách hàng đầy đủ các dịch vụ tài chính hàng đầu trong lĩnh vực thương mại quốc tế; trong các hoạt động truyền thống như kinh doanh vốn, huy động vốn, tín dụng, tài trợ dự án…cũng như mảng dịch vụ ngân hàng hiện đại: kinh doanh ngoại tệ và các công vụ phái sinh, dịch vụ thẻ, ngân hàng điện tử…

Sở hữu hạ tầng kỹ thuật ngân hàng hiện đại, Vietcombank có nhiều lợi thế trong việc ứng dụng công nghệ tiên tiến vào xử lý tự động các dịch vụ ngân hàng, phát triển các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng điện tử dựa trên nền tảng công nghệ cao. Các dịch vụ: VCB Internet Banking, VCB Money, SMS Banking, Phone Banking,…đã, đang và sẽ tiếp tục thu hút đông đảo khách hàng bằng sự tiện lợi, nhanh chóng, an toàn, hiệu quả, tạo thói quen thanh toán không dùng tiền mặt cho đông đảo khách hàng.

Sau hơn nửa thế kỷ hoạt động trên thị trường, Vietcombank hiện có gần 14.000 cán bộ nhân viên, với hơn 400 Chi nhánh/Phòng Giao dịch/Văn phòng đại diện/Đơn vị thành viên trong và ngoài nước, gồm 1 Hội sở chính tại Hà Nội, 1 Sở Giao dịch, 1 Trung tâm Đào tạo, 89 chi nhánh và hơn 350 phòng giao dịch trên toàn quốc,2 công ty con tại Việt Nam, 2 công ty con và 1 văn phòng đại diện tại nước ngoài, 6 công ty liên doanh, liên kết. Bên cạnh đó, Vietcombank còn phát triển một hệ thống Autobank với hơn 2.100 máy ATM và trên 49.500 điểm chấp nhận thanh toán thẻ (POS) trên toàn quốc. Hoạt động ngân hàng còn được hỗ trợ bởi mạng lưới hơn 1.800 ngân hàng đại lý tại trên 155 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Với bề dày hoạt động và đội ngũ cán bộ có năng lực, nhạy bén với môi trường kinh doanh hiện đại, mang tính hội nhập cao…Vietcombank luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các tập đoàn, các doanh nghiệp lớn và của đông đảo khách hàng cá nhân.

Trong hơn một thập kỷ trở lại đây, trên nhiều lĩnh vực hoạt động quan trọng, Vietcombank liên tục được các tổ chức uy tín trên thế giới bình chọn và đánh giá là “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam”.

Bằng trí tuệ và tâm huyết, các thế hệ cán bộ nhân viên Vietcombank đã, đang và sẽ luôn nỗ lực để xây dựng Vietcombank phát triển ngày một bền vững, với mục tiêu sớm đưa Vietcombank trở thành ngân hàng có quy mô, năng lực quản trị, phạm vi hoạt động và tẩm ảnh hưởng trong khu vực và quốc tế trong thời gian tới.

Xem toàn bộ thông tin công ty
198 Trần Quang Khải, Phường Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
100-499 nhân viên
Phòng Nhân Sự