Chuyên Viên Quản Lý Danh Mục Tín Dụng

Đăng nhập để xem mức lương 728 lượt xem - Hết hạn trong 2 ngày

Các Phúc Lợi Dành Cho Bạn

Lương tháng 13, Lương bổ sung theo hiệu quả công việc
Bảo hiểm sức khỏe cao cấp
Thời gian làm việc: Thứ 2- Thứ 6

Mô Tả Công Việc

1.Quản lý, giám sát danh mục và đánh giá các khu vực có tiềm ẩn rủi ro tín dụng.
2. Theo dõi và báo cáo các sản phẩm cho vay (chất lượng, lợi nhuận, thu hồi nợ...) và chi tiết danh mục tín dụng theo từng sản phẩm/địa bàn/đối tượng khách hàng...Áp dụng các công cụ kỹ thuật tiên tiến vào phân tích như: vintage, rollrate, DPD (FPD, SFPD, TFPD…).
3. Xây dựng, kiểm định và thực hiện mô hình đo lường rủi ro tín dụng, đề xuất và quản lý các thay đổi các tiêu chuẩn nhằm phù hợp với Chiến lược kinh doanh, chính sách quản lý rủi ro và khẩu vị rủi ro của Công ty;
4. Thực thi các trách nhiệm, xây dựng các quy định, thủ tục trong khung quản lý mô hình đo lường rủi ro tín dụng bao gồm: phát triển, kiểm định, thử nghiệm, giám sát, phân tích, hiệu chỉnh, đánh giá rủi ro và quản lý sự thay đổi của mô hình;
5. Đánh giá và đề xuất, thực hiện các biện pháp nhằm giảm thiểu rủi ro và phối hợp với các bên có liên quan nhằm giảm thiểu rủi ro trong quá trình áp dụng mô hình đo lường rủi ro tín dụng trong hoạt động kinh doanh;
6. Quản lý các đối tác và đánh giá các đối tác thuê ngoài nhằm bảo đảm đáp ứng các yêu cầu phát triển kinh doanh trong giới hạn an toàn;
7. Đề xuất với Trưởng phòng trong việc tham mưu cho TGĐ, UB QLRR trong việc tổ chức thực thi các yêu cầu, kiến nghị của Ngân hàng Nhà nước, kiểm toán độc lập và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền về các tồn tại, hạn chế trong quản lý rủi ro đo lường rủi ro tín dụng của Công ty.
8. Các công việc khác do Lãnh đạo Phòng phân công.Các công việc khác do Trưởng BP, Lãnh đạo Phòng phân công.
Xem toàn bộ Mô Tả Công Việc

Yêu Cầu Công Việc

1. Tuổi tác : Dưới 35 tuổi.
2. Ngoại ngữ: Tiếng Anh giao tiếp (Ưu tiên người có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Ielts 5.0, Toeic 500 điểm trở lên...)
3. Tin học: sử dụng thành thạo các phần mềm thống kê, xử lý dữ liệu (VBA, R,);
4. Tốt nghiệp Đại học trở lên chuyên ngành liên quan đến số liệu như toán kinh tế, thống kê, kinh tế lượng, hệ thống thông tin quản lý, tài chính ngân hàng,….
5. Kinh nghiệm làm việc tối thiểu ít nhất 02 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngân hàng, ưu tiên người có kinh nghiệm thực tế về phân tích mô hình định lượng...tại các Tổ chức tín dụng.
6. Có khả năng tổ chức công việc/ làm việc độc lập, làm việc với các đơn vị và khách hàng
7. Ưu tiên : ứng viên có chứng chỉ CFA, FRM và từng giữ vai trò đầu mối (tương đương trưởng bộ phận) hoặc có chức vụ tương đương tại các Phòng - Ban QTRR các TCTD.

Địa Điểm Làm Việc

Tầng 14, 15 và 16 Tháp B, tòa EVN số 11 Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội
Xem toàn bộ hồ sơ công ty

Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVNFinance) là một tổ chức tín dụng phi ngân hàng, hoạt động trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng với chức năng chủ yếu là thu xếp vốn và cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính cho các doanh nghiệp trong và ngoài ngành điện. Trải qua hơn 10 năm hình thành, phát triển, EVNFinance có quan hệ giao dịch tốt, chặt chẽ, thường xuyên với nhiều tổ chức tín dụng, định chế tài chính lớn trong nước và quốc tế. Luôn hướng đến các chuẩn mực quốc tế trong mọi hoạt động, EVNFinance không ngừng xây dựng đội ngũ cán bộ chất lượng cao, nhạy bén với môi trường kinh doanh hiện đại, do đó EVNFinance luôn chào đón những ứng viên có năng lực với mong muốn đem lại cho tất cả các ứng viên những cơ hội việc làm trong một môi trường năng động, chuyên nghiệp, được tôn trọng bản sắc cá nhân, nhiều cơ hội phát triển với chế độ đãi ngộ xứng đáng cho những đóng góp của ứng viên.

Xem toàn bộ thông tin công ty
Tầng 14, 15 và 16 Tháp B, tòa EVN số 11 Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.
100-499 nhân viên
Phòng Tổ chức nhân sự
TUYỂN SINH THẠC SỸ TÀI CHÍNH - ĐẠI HỌC JEAN MOULIN LYON 3 (CH Pháp)

TUYỂN SINH THẠC SỸ TÀI CHÍNH - ĐẠI HỌC JEAN MOULIN LYON 3 (CH Pháp)

Chương trình được thiết kế đặc biệt dành cho học viên vừa học vừa làm, quỹ thời gian ít

Bằng được công nhận bởi Bộ GD&ĐT Việt Nam do ĐH. J.M Lyon 3 (Pháp) cấp có giá trị toàn cầu

Học phí tối ưu, tiết kiệm nhiều nhất, thời gian đào tạo rút ngắn còn 1 năm tại Việt Nam