Chuyên Viên Tối Ưu Hóa - Optimization Specialist - Supply Chain Dept

Chuyên Viên Tối Ưu Hóa - Optimization Specialist - Supply Chain Dept

Địa Điểm Làm Việc: Hồ Chí Minh
Thương lượng 1299 lượt xem - Hết hạn trong 21 ngày
Mức độ phù hợp công việc - Xem chi tiết

Các Phúc Lợi Dành Cho Bạn

Chế độ lương bổng và đãi ngộ xứng đáng
Chương trình đào tạo giúp nhân viên phát triển
Chế độ chăm sóc sức khỏe toàn diện

Mô Tả Công Việc

Tóm tắt công việc:
- Chịu trách nhiệm trước TB Tối ưu hóa về việc đề xuất, thực hiện các dự án, giải pháp cải tiến tối ưu hóa hoạt động của nội bộ Chuỗi Cung ứng dựa trên phân tích, đánh giá mục tiêu, thước đo/KPI, quy trình… trong sự thay đổi

Nhiệm vụ chính:
- Đề xuất, tham gia đóng góp ý kiến cho TB Tối ưu hóa về các mục tiêu, kế hoạch hành động và các hoạt động vận hành của Khối.
- Thực thi và lập kế hoạch theo dõi tiến độ và hiệu quả, hiệu suất của việc thực hiện các hoạt động và các chương trình, dự án đã được phê duyệt.
- Thu thập, tổng hợp và xác định các giới hạn, sự không phù hợp của quy trình hiện tại, các thay đổi liên quan và/hoặc cải tiến của thực hành tốt.
- Phân tích sự cần thiết, khả thi, hiệu quả của các cải tiến và điểm kiểm soát (bao gồm lợi ích, chi phí, đòn bẩy, trở ngại...); đề xuất kế hoạch thử nghiệm và triển khai.
- Tiếp nhận, xử lý/giám sát các hoạt động hoặc sự kiện không phù hợp và/hoặc các thay đổi phát sinh; đánh giá tác động; phân tích nguyên nhân gốc rễ; đề xuất các hành động khắc phục hoặc phòng ngừa.
- Xác định các rủi ro của từng hoạt động, quy trình cụ thể, mức độ và tác động của rủi ro đó đến hiệu quả hoạt động của Chuỗi Cung ứng.
- Đề xuất/tổng hợp các biện pháp kiểm soát, mức độ ưu tiên của việc áp dụng các biện pháp kiểm soát vào hoạt động, các cơ hội, thách thức, chi phí và lợi ích tương ứng.
- Xác định phạm vi và mức độ quan trọng của tri thức trong từng lĩnh vực, hoạt động, quy trình, nhiệm vụ cụ thể.
- Đề xuất, thực hiện các cách thức để xây dựng, cải thiện, duy trì việc quản lý tri thức.
- Đề xuất các hiệu suất tham chiếu, phương pháp đo lường, đánh giá, so sánh hiệu suất và thực hiện so sánh, phân tích, đánh giá.
- Theo dõi, giám sát quá trình thực hiện; thu thập các thông tin, tính toán các tham số thực hiện; phân tích, đánh giá hiệu quả thực hiện so với tham chiếu chuẩn và mục tiêu; đề xuất các cải tiến về hiệu suất hoạt động.
- Thực hiện các công việc khác có liên quan theo sự phân công của cấp trên.
Xem toàn bộ Mô Tả Công Việc

Yêu Cầu Công Việc

HỌC VẤN & CHUYÊN NGÀNH:
- Tốt nghiệp Đại học, ưu tiên chuyên ngành Quản trị Kinh doanh hoặc Kinh tế hoặc Quản trị Chuỗi Cung ứng

KINH NGHIỆM:
- Ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh tối ưu hóa hoặc quản lý dự án hoặc lĩnh vực cung ứng, ưu tiên kinh nghiệm làm việc tại các công ty ngành hàng tiêu dùng nhanh (thực phẩm có quy mô xx tỷ) hoặc lĩnh vực có liên quan.
- Có kinh nghiệm làm việc trong môi trường đa dạng và đổi mới, có sử dụng ERP Oracle/SAP.

KIẾN THỨC CHUYÊN MÔN & CÁC KỸ NĂNG:
- Kiến thức về Chuỗi Cung ứng
- Ưu tiên kiến thức về tài chính, kiểm soát nội bộ
- Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề
- Kỹ năng giao tiếp, trình bày và thuyết phục

CÁC YÊU CẦU KHÁC:
- Quản lý thời gian và công việc
- Tiếng Anh

Địa Điểm Làm Việc

Ho Chi Minh, Ho Chi Minh City, Vietnam
Xem toàn bộ hồ sơ công ty

• Về công ty Vinamilk
Với lịch sử 45 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cam kết mang đến cho cộng đồng nguồn dinh dưỡng và chất lượng cao cấp hàng đầu bằng chính sự trân trọng, tình yêu và trách nhiệm cao của mình với cuộc sống con người và xã hội.
Trở thành biểu tượng niềm tin hàng đầu Việt Nam về sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe phục vụ cuộc sống con người, Vinamilk không ngừng phát triển, đổi mới và sáng tạo nhằm mang đến cho cộng đồng những giải pháp dinh dưỡng chất lượng quốc tế. Hiện Vinamilk có 250 loại sản phẩm đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng tiêu dùng. Những sản phẩm tiêu biểu của Vinamilk như Sữa tươi 100%; Sữa tươi Organic; Sữa tươi chứa tổ yến; Sữa chua Vinamilk; Sữa chua uống Probi, Yomilk; Sữa bột Dielac, Optimum, Yoko; Sữa đặc Ông Thọ, Ngôi Sao Phương Nam, Bột ăn dặm RiDielac; Sữa đậu nành hạt; Nước trái cây Fruit Love, Vfresh; Kem và Phô mai...
Không chỉ khẳng định vị thế thương hiệu sữa số 1 tại Việt Nam, Vinamilk đã đưa sản phẩm và thương hiệu vươn ra nhiều thị trường trên thế giới. Tính đến nay, các sản phẩm của Vinamilk đã có mặt tại 56 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng kim ngạch đạt hơn 2,4 tỷ USD. Doanh thu đến từ hoạt động xuất khẩu liên tục ghi nhận sự tăng trưởng tích cực song song việc mở rộng thêm các thị trường xuất khẩu mới.
Ngoài kết quả kinh doanh ấn tượng, Vinamilk luôn quan tâm đến các hoạt động xã hội vì cộng đồng và sự phát triển của trẻ em Việt Nam, thông qua các chương trình như “Sữa học đường” nhằm nâng cao tình trạng dinh dưỡng cho học sinh mầm non, tiểu học, giúp trẻ phát triển cả thể chất lẫn trí tuệ; Quỹ sữa "Vươn cao Việt Nam” với mong muốn “mọi trẻ em đều có quyền được uống sữa mỗi ngày”; Quỹ “Một triệu cây xanh cho Việt Nam” vì một Việt Nam xanh tươi, cùng nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng khác.
Trách nhiệm xã hội và đổi mới sáng tạo là những yếu tố giúp Vinamilk nhận được sự ủng hộ từ người tiêu dùng, góp phần đưa Vinamilk 6 lần đạt Giải thưởng Thương hiệu Quốc gia, dẫn đầu Top 10 thương hiệu mạnh nhất của Việt Nam và thuộc Bảng xếp hạng 1000 thương hiệu hàng đầu châu Á.
• Giải thưởng:
Với sự phát triển không ngừng, Vinamilk đã trở thành điểm sáng kinh tế không chỉ Việt Nam mà thuộc top 50 công ty sữa lớn nhất thế giới. Vinamilk đã trở thành một trong những Doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam trên mọi phương diện, đóng góp lớn vào sự phát triển của đất nước và con người Việt Nam.
Với những thành tựu ấn tượng đạt được trong 45 năm, Vinamilk liên tiếp được các tổ chức danh giá trong và ngoài nước vinh danh với các giải thưởng tiêu biểu như:
- 6 lần liên tiếp được vinh danh là “Thương hiệu Quốc gia” (từ 2010 đến 2022)
- Top 5 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2019 (Career Builder)
- Top 50 thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất với Sinh viên Việt Nam (Anphabe)
- Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 3 năm liền từ 2017 đến 2019 (Anphabe)
- Thương hiệu được Người tiêu dùng Việt Nam chọn mua nhiều nhất 8 năm liền (2012 đến 2020) (Báo cáo Dấu chân thương hiệu, Kantar Worldpanel)
- Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam và Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2020 (Forbes Việt Nam)
- Dẫn đầu bảng xếp hạng Top 10 Thương hiệu mạnh nhất Châu Á thuộc Top 1000 Thương hiệu hàng đầu Châu Á (Campaign Asia & Nielsen)
- Tài sản đầu tư có giá trị của ASEAN và Top 3 Doanh nghiệp niêm yết của Việt Nam theo Thẻ điểm Quản trị Công ty ASEAN 2019 (Viện thành viên Hội đồng quản trị Việt Nam (VIOD) và Ủy ban chứng khoán Việt Nam)
- Dẫn đầu Top 100 các doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI100) (Hội đồng doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam – VCCI)
- Giải thưởng CSR toàn cầu năm 2020 ở 2 hạng mục: Giải thưởng về hoạt động môi trường xuất sắc (Giải đồng) và Doanh nghiệp hoạt động vì cộng đồng xuất sắc nhất Việt Nam
- Cùng nhiều giải thưởng khác…

Xem toàn bộ thông tin công ty
Số 10, Tân Trào, P. Tân Phú, Q.7, Tp. HCM
5.000-9.999 nhân viên
Ban Tuyển Dụng
Bảo Hiểm Sức Khỏe Cho Người Dùng VietnamWorks | Hợp tác cùng Tokio Marine Vietnam

Bảo Hiểm Sức Khỏe Cho Người Dùng VietnamWorks | Hợp tác cùng Tokio Marine Vietnam

Mức phí tốt nhất chỉ từ 600.000 VND/năm

Cung cấp bảo hiểm cho người thân: Cha Mẹ (lên tới 70 tuổi) và Con

Vững vàng sức khoẻ, vững tâm sự nghiệp