Tìm việc làm tại Công ty cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities)

Công ty cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities)

Find us on

We Have 4 Jobs For You

Check topIt display quick Apply

Chuyên Gia Kế Toán

 • Experienced (non-manager)
 • Ha Noi
 • 13/06/2024
Check topIt display quick Apply

Chuyên Gia Quản Trị Rủi Ro Hoạt Động

 • Experienced (non-manager)
 • Ha Noi
 • 03/07/2024
Check topIt display quick Apply
Check topIt display quick Apply

Our Office

 • ADDRESS

  Hà Nội office: Tòa C5 D'Capitale, số 119 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  HCM Office: Techcombank, Tower Saigon, 23 Đ. Lê Duẩn, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

  Hội sở Techcombank: 6 Quang Trung, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Our Story

Giới thiệu công ty

Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities - TCBS) được thành lập từ năm 2008, là công ty con của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam Techcombank. Trải qua 15 năm phát triển với sứ mệnh trở thành đối tác tư vấn tài chính chiến lược tin cậy của khách hàng doanh nghiệp và kiến tạo trải nghiệm đầu tư tích lũy ưu việt cho gia đình Việt Nam. Từ một đội ngũ chỉ hơn 30 người, hiện nay, nhân sự tại IB đã tăng gấp 165 lần, vượt 500 nhân viên. Trong đó, số lượng nhân sự Công nghệ thông tin trình độ cao và giàu kinh nghiệm chiếm tới hơn 65% toàn công ty.
Qua từng giai đoạn phát triển, TCBS đã chứng kiến nhiều thăng trầm trên thị trường. Dưới sự dẫn dắt hiệu quả của Ban Lãnh Đạo, kể từ cuối năm 2013, TCBS chuyển mình mạnh mẽ với định hướng và chiến lược kinh doanh sắc bén. Với tư duy sáng tạo và mong muốn tạo sự khác biệt trong thị trường chứng khoán, TCBS đã chọn hướng đi riêng của mình qua việc tạo lập và phát triển một thị trường mới, đó là thị trường Trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) tại Việt Nam.
Với tinh thần khởi nghiệp luôn sẵn sang thử sức và khai phá lĩnh vực mới để thành công hơn, kể từ năm 2013, TCBS chuyển mình bước vào thị trường riêng biệt, lựa chọn TPDN là xương sống cho chiến lược kinh doanh, TCBS đã tạo dựng thành công hệ sinh thái TPDN chuyên nghiệp phục vụ khách hàng. Chỉ trong vài năm, TCBS đã trở thành 1 trong 2 công ty chứng khoán lớn nhất thị trường về cả doanh thu lẫn lợi nhuận. Đồng thời, IB đã xác lập vị thế Top 1 thị phần tư vấn bảo lãnh phát hành TPDN, đạt mức duy trì luôn ở 40% thị phần.
Dẫn đầu ở mảng tư vấn phát hành TPDN cho khách hàng tổ chức, TCBS tiếp tục phát triển sản phẩm đầu tư bán lẻ hấp dẫn và cạnh tranh, chính lúc này, sản phẩm trái phiếu iBond đã được ra mắt trên thị trường nhằm phục vụ khách hàng cả nhân. Nhận thấy nhu cầu khách hàng bắt đầu quan tâm đến kênh đầu tư trái phiếu doanh nghiệp nhưng còn khá e dè và thận trọng, sản phẩm iBond của TCBS được thiết kế nhằm đáp ứng đủ 3 yếu tố mà 1 nhà đầu tư quan tâm: Tính minh bạch, An Toàn Và Thanh khoản linh hoạt.
Nhờ những yếu tố cam kết an toàn cho nhà đầu tư, kể từ năm 2016 cho đến nay, chưa khi nào thị phần giao dịch trái phiếu của TCBS rời khỏi vị trí dẫn đầu Top 1 trên Sở GDCK HCM HOSE.
Để giữ chắc vị thế ở thị trường TPDN, TCBS bước vào thời kỳ tăng tốc mạnh mẽ với nhiều cú hích đột phá trên thị trường trong giai đoạn 5 năm từ 2016 - 2020. Xuyên suốt thời gian này, TCBS tiên phong thị trường theo đuổi chiến lược công nghệ tài chính Fintech, mở đầu cho hành trình chuyển đổi số với mục tiêu đến năm 2020 đạt 1@1@1@ = số 1 tại Việt Nam - 100.000 KH giàu có – 100 triệu đô doanh thu - 1 tỷ đô giá trị vốn hóa thị trường.
TCBS xây dựng chiến lược mới trong giai đoạn 5 năm này nhằm:
- Chuyển đổi mô hình hoạt động để tăng hiệu quả kinh doanh.
- Xây dựng nền tảng mở để phục vụ lượng lớn Nhà đầu tư và trở thành trung tâm cung cấp bộ sản phẩm đầu tư đa dạng và toàn diện nhất thị trường.
- Và ứng dụng công nghệ tiên tiến để cải tiến trải nghiệm khách hàng.
Chính trong giai đoạn tập trung phát triển công nghệ này, TCBS tự hào là công ty chứng khoán duy nhất liên tục cho ra mắt các sản phẩm và giải pháp tài chính tiên phong thị trường. Thành tích của TCBS không chỉ được công nhận bởi những con số và sản phẩm tiên phong trên thị trường mà còn bằng những giải thưởng của các tổ chức tài chính quốc tế uy tín.
Sau khi giữ vững vị trí dẫn đầu mảng trái phiếu, TCBS tự hào định vị được bản thân trên thị trường. Năm 2021, TCBS bước vào sân chơi cổ phiếu, mở ra giai đoạn 5 năm phát triển mới 2021 - 2025 - tập trung hoàn thiện hệ sinh thái công nghệ tài chính Wealthtech.

Tầm nhìn, sứ mệnh, các mảng kinh doanh cốt lõi

Tầm nhìn, sứ mệnh, các mảng kinh doanh cốt lõi

Tầm nhìn:
Mục tiêu đến 2025 trở thành Nhạc trưởng của dòng chảy vốn tại Việt Nam với:
5 @ 5 @ 5 @ 5=2025
5 triệu người dùng @ 5 giải pháp mỗi người dùng @ 5000 tỷ đồng lợi nhuận @ 5 tỷ đô-la vốn hoá
Sứ mệnh:
 Là đối tác tư vấn tài chính chiến lược tin cậy của khách hang doanh nghiệp.
 Kiến tạo một trải nghiệm đầu tư tích lũy ưu việt cho mỗi gia đình Việt Nam.
Các mảng kinh doanh cốt lõi:
1) Tư vấn tài chính doanh nghiệp (Corporate Advisory)
2) Quản lý gia sản cá nhân và đầu tư trực tuyến (Wealth Management)

Văn hóa doanh nghiệp

Bên cạnh những thành tựu đạt được trong hoạt động kinh doanh, TCBS luôn tự hào về văn hóa doanh nghiệp mang bản sắc riêng. Với tuổi đời còn khá trẻ (độ tuổi trung bình của nhân viên là 30 tuổi), giàu khát vọng và tinh thần đổi mới, TCBS đã xây dựng một môi trường làm việc văn minh, trẻ trung, năng động và gắn kết giữa các phòng, ban với nhau theo mô hình Agile.
Đây là mô hình làm việc tiên tiến được áp dụng ở các công ty công nghệ tài chính lớn trên thế giới, gồm các nhóm “Scrum’ nhỏ đảm nhiệm các dự án riêng. Những thành viên trong từng nhóm này mang tinh thần khởi nghiệp rất cao, họ sẽ tự quản lý, đảm nhiệm và phát triển các dự án mới. Họ đến từ đủ các phòng ban với nghiệp vụ và năng lực chuyên môn khác nhau, sắp xếp và tham gia ngồi cùng nhau hàng ngày để phát triển dự án riêng của mình.
Mô hình Agile giúp phân chia dự án lớn thành các giai đoạn nhỏ để dễ xử lý và thay đổi khi khách hàng yêu cầu. Trong quá trình làm dự án, từng giai đoạn nhỏ sẽ được kiểm tra và chạy thử nghiệm ngay để đảm bảo các sản phẩm mới, tính năng mới luôn có thể ứng dụng được, giúp cải thiện chất lượng dịch vụ sản phẩm, giảm thiểu sự phản ánh của các khách hàng.

Văn hóa làm việc được bao hàm trong 4 tôn chỉ:

- Sự tương tác và hỗ trợ giữa các thành viên quan trọng hơn quy trình và công cụ
- Sản phẩm dùng được quan trọng hơn tài liệu đầy đủ
- Thấu hiểu khách hàng là giá trị cốt lõi
- Liên tục đổi mới để cải tiến dịch vụ
Văn hóa Agile được nhân rộng và ngày càng thể hiện sự hiệu quả thông qua khả năng đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ một cách nhanh nhất, đồng thời tối ưu hóa nguồn lực và tương tác giữa các thành viên và các nhóm. Năm 2023, TCBS hiện có gần 25 team Agile, mỗi team đảm nhiệm một mảng nghiệp vụ riêng biệt trong TCBS và tương tác với nhau hiệu quả để tạo ra 1 dịch vụ đồng nhất.

Hoạt động gắn kết

Hoạt động văn hóa thường niên nuôi dưỡng tinh thần và rèn luyện sức khỏe để phát triển bản thân TCBS tự hào là nơi tụ hợp đông đảo những người làm hết sức, chơi hết mình. Không chỉ là những chuyên gia trong giới tài chính với trình độ, chuyên môn cao, họ còn sở hữu những tài lẻ,  năng khiếu sở trường đặc biệt. TCBS Team Building là hoạt động văn hóa thường niên quan  trọng nhất đối với gia đình TCBS. Đây là dịp để các thành viên trong đại gia đình TCBS từ khắp mọi nơi được sum họp và tham gia các hoạt động gắn kết ngoài trời. Mỗi năm, chương trình Gala sẽ được tổ chức theo chủ đề riêng, mới mẻ và thường có yếu tố gây bất ngờ trong chương trình.
Bên cạnh những hoạt động thường niên lớn, sự gắn kết còn được duy trì qua các hoạt động ngoài giờ làm. Các câu lạc bộ tại TCBS luôn sinh hoạt điều độ theo tuần, đáp ứng đủ các tiêu chí  về thể lực và tinh thần. Câu lạc bộ Detox, Bóng đá, Cầu lông, Bơi lội, Đạp xe và Chạy thúc đẩy  phong trào rèn luyện sức khỏe của nhân viên, thúc đẩy mọi người vượt qua giới hạn của mình và vượt trội hơn mỗi ngày. CLB Guitar và Zumba tụ hợp những cây văn nghệ tài năng của TCBS và tất nhiên, không thể thiếu những thành viên này trong những hoạt động chung của cả tập thể.
Không chỉ quan tâm đến đời sống tinh thần của riêng Nhân viên, TCSB còn có những chương trình dành cho người thân, gồm các hoạt động tặng quà vào những ngày lễ lớn như Quốc tế  thiếu nhi 1/6 và Trung Thu, trao quà cho các CBNV có con đạt thành tích cao trong học tập cùng  các chính sách phúc lợi riêng về Y tế cho gia đình của mỗi người. TCBS luôn cố gắng và tạo điều  kiện để mỗi cá thể phát huy hết khả năng trong môi trường làm việc thân thiện và giúp đỡ nhau  trong cả cuộc sống hàng ngày.

Our People

(Ông) NGUYỄN XUÂN MINH, CFA

Chủ tịch Hội đồng Quản trị TCBS và TCC

Thạc sỹ Tài chính ứng dụng và Đầu tư tại Úc. Thạc sỹ Kỹ thuật dầu khí tại Liên bang Nga.
Ông Minh có hơn 25 năm kinh nghiệm trong đầu tư và quản lý quỹ.
Ông từng là CEO của Vietnam Asset Management Ltd. (VAM) và Phó chủ tịch cao cấp của Franklin Templeton Investment tại Singapore. Ông cũng là thành viên HĐQT một số doanh nghiệp tại Việt Nam

(Ông) NGUYỄN XUÂN MINH, CFA

(Bà) NGUYỄN THỊ THU HIỀN

Tổng Giám đốc TCBS

Thạc sỹ tài chính Ngân hàng tại Úc. Bà Hiền có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng.
Bà từng giữ vị trí như Giám đốc trung tâm thị trường vốn - Khối nguồn vốn và thị trường Tài chính, ngân hàng Techcombank. Trợ lý phó chủ tịch, chuyên gia mảng thị trường nợ và các sản phẩm nguồn vốn tại Citibank Việt Nam, là thành viên chương trình TIGER cho các quốc gia châu Á của Citibank Singapore

(Bà) NGUYỄN THỊ THU HIỀN

Our Benefits

Khám sức khỏe

Khám sức khỏe tổng quát hàng năm tại Vinmec; Bảo hiểm AON

Nghỉ phép

Nghỉ phép 12 - 15 ngày phép/năm, tăng theo thâm niên

THƯỞNG

Thưởng tháng lương thứ 13, Thưởng hiệu quả công việc, Thưởng lễ tết

DU LỊCH

Du lịch tiêu chuẩn 5 sao

ĐÀO TẠO

Nhiều cơ hội học hỏi, lộ trình thăng tiến rõ ràng

Điện thoại

Hỗ trợ tiền ăn trưa, điện thoại, gửi xe