Customer Services Manager

Địa Điểm Làm Việc: Hồ Chí Minh
Đăng nhập để xem mức lương 410 lượt xem - Hết hạn trong 1 ngày

Các Phúc Lợi Dành Cho Bạn

Lương thưởng hấp dẫn
Chương trình chăm sóc sắc đẹp cho nhân viên
Đào tạo và phát triển nhân viên

Mô Tả Công Việc

1. Chịu trách nhiệm xây dựng và phát triển Phòng Chăm sóc khách hàng:
• Nâng cao chất lượng về dịch vụ chăm sóc khách hàng, nâng cao khả năng giao tiếp cận khách hàng và đưa giải pháp tăng cường sự hài lòng của khách hàng về dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp
• Chủ động trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến khách hàng bao gồm việc giải đáp thông tin, khiếu nại và đưa ra giải pháp tối ưu đề làm hài lòng khách hàng
• Xây dựng quy trình, chính sách nhằm hệ thống hóa, nâng cao chất lượng của việc chăm sóc khách hàng hiện hữu, khách hàng tiềm năng và khách hàng đã trải nghiệm thử dịch vụ.
• Xây dựng hệ thống lưu trữ các phản hồi/ thắc mắc của khách hàng
• Xây dựng và không ngừng đưa ra giải pháp, ý tưởng mới để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng. Đề xuất, soạn thảo, thiết lập các chương trình liên kết với các thương hiệu, tập đoàn khác để xây dựng nội dung về chính sách thẻ hội viên, thẻ khách hàng quan trọng, khách hàng thân thiết của thương hiệu.
• Xây dựng quy trình và thực hiện công việc phân định rõ nguồn khách hàng để đánh giá hiệu quả kinh doanh của bộ phận phát triển khách hàng và các chi nhánh.
• Tuyển dụng, đào tạo, quản lý nhân viên trong Phòng Chăm sóc khách hàng. Xây dựng chiến lược, mục tiêu hàng quý, hàng năm cho các bộ phận.
2. Chịu trách nhiệm tiến hành các hoạt động mở rộng và phát triển nguồn khách hàng cho công ty, các chi nhánh trên toàn quốc
• Tổng hợp các báo cáo khách hàng đã trải nghiệm thử dịch vụ từ các chi nhánh, phân tích chất lượng và đề xuất giải pháp tối ưu để chuyển đổi sang khách hàng sử dụng dịch vụ
• Tổng hợp, lên kế hoạch, ý tưởng để chăm sóc và phục hồi nguồn khách hàng đã ngưng sử sụng, sản phẩm của thương hiệu.
• Phối hợp cùng các chi nhánh xây dựng các chương trình phục vụ khách hàng hiện hữu, mở rộng nguồn khách hàng mới thông qua chương trình khách hàng giới thiệu (Word of Mouth) hoặc xây dụng chương trình liên kết mới để mở rộng nguồn khách hàng cho công ty và từng chi nhánh trên toàn quốc.
• Đảm bảo việc đồng bộ hóa các chi nhánh trên toàn quốc trong việc bày trí, sắp xếp các biển hiệu, tài liệu giới thiệu dịch vụ, tài liệu marketing, fliers, standees, bảng giá, các tài liệu marketing để bàn hoặc tại chi nhánh.
3. Chịu trách nhiệm đào tạo, hướng dẫn (tiếng Anh là “coaching”) về kỹ năng chăm sóc khách hàng, kỹ năng bán hàng, kỹ năng bán gói dịch vụ, sản phẩm của công ty
• Xây dựng bộ tài liệu về quy trình kỹ năng chăm sóc khách hàng chuẩn mực
• Xây dựng bộ tài liệu về quy trình kỹ năng bán gói dịch vụ, sản phẩm của thương hiệu
• Đào tạo, coaching, tiêu chuẩn và đồng bộ hóa chất lượng về tư vấn, chăm sóc khách hàng, bán gói sản phẩm, dịch vụ của nhân viên trên toàn quốc bao gồm các bác sĩ (không bao gồm chuyên môn của bác sĩ), quản lý và toàn bộ nhân viên dựa trên bộ tài liệu, quy trình chuẩn đã soạn thảo và được ban giám đốc công ty/ CEO phê duyệt.

QUYỀN LỢI
- Thu nhập khởi điểm hấp dẫn
- Hưởng chế độ ưu đãi trọn gói điều trị và chăm sóc da cao cấp tại PPP
- Được xét tăng lương & cấp bậc sau 6 tháng đến 1 năm làm việc.
- Hưởng đầy đủ các quyền lợi cho người lao động: BHXH, nghỉ 12 ngày phép/ năm, tăng lương, thưởng thường xuyên, thưởng nóng theo năng lực.
- Môi trường làm việc cao cấp, chuyên nghiệp. Được tiếp cận với nhóm khách hàng cao cấp.
- Được tạo điều kiện học tập nâng cao, phát triển kỹ năng, chuyên môn trong nước và nước ngoài (Singapore)
- Cơ hội thăng tiến, phát triển bản thân trong ngành dịch vụ cấp cao
Xem toàn bộ Mô Tả Công Việc

Yêu Cầu Công Việc

- Tốt nghiệp Đại học có bằng kinh tế, thương mại, quản trị kinh doanh hoặc tương tự.
- Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm tại vị trí tương đương
- Giao tiếp tiếng Anh tốt;
- Chủ động, nhiệt tình, ngoại hình ưa nhìn;
- Kỹ năng giao tiếp và thuyết trình tốt;
- Kỹ năng phân tích, tư duy sáng tạo, lãnh đạo nhóm;
- Khả năng làm việc dưới áp lực cao.

Địa Điểm Làm Việc

17A Tôn Thất Tùng, Quận 1

PPP Laser Clinic là tập đoàn y khoa chăm sóc da hàng đầu đến từ Singapore với quy mô rộng khắp châu Á, sử dụng công nghệ độc quyền bằng Laser kết hợp với ánh sáng LLCS chuyên chăm sóc và điều trị các vấn đề về da. PPP Laser Clinic Việt Nam đã nhanh chóng phát triển và mở rộng với 11 chi nhánh trên toàn quốc, trở thành một địa chỉ chăm sóc da đáng tin cậy cho khách hàng.

Tại PPP Laser Clinic, bạn không chỉ có công việc hấp dẫn, mà còn rất nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp phong phú và lâu dài. Nếu bạn tin rằng bạn có những phẩm chất tốt có thể đóng góp thêm giá trị cho PPP Laser Clinic, mong muốn phát triển lâu dài cùng công ty, chúng tôi luôn đón chào các bạn.”

Website: http://ppp.com.vn/

Xem toàn bộ thông tin công ty
Tầng 4.1, tòa nhà Hà Phan, 17A Tôn Thất Tùng, Quận 1
100-499 nhân viên
Bộ Phận Tuyển Dụng
TUYỂN SINH THẠC SỸ TÀI CHÍNH - ĐẠI HỌC JEAN MOULIN LYON 3 (CH Pháp)

TUYỂN SINH THẠC SỸ TÀI CHÍNH - ĐẠI HỌC JEAN MOULIN LYON 3 (CH Pháp)

Chương trình được thiết kế đặc biệt dành cho học viên vừa học vừa làm, quỹ thời gian ít

Bằng được công nhận bởi Bộ GD&ĐT Việt Nam do ĐH. J.M Lyon 3 (Pháp) cấp có giá trị toàn cầu

Học phí tối ưu, tiết kiệm nhiều nhất, thời gian đào tạo rút ngắn còn 1 năm tại Việt Nam