Expert, Credit Appraisal (Chuyên Gia Thẩm Định Tín Dụng)

Expert, Credit Appraisal (Chuyên Gia Thẩm Định Tín Dụng)

Login to view salary 883 views - Expires in 5 days

What We Can Offer

Thu nhập cạnh tranh
Chương trình cho vay ưu đãi dành cho cán bộ nhân viên,
Môi trường làm việc: gắn kết, hòa đồng, kỷ luật

Job Description

Mục tiêu:
− Thực hiện xử lý chuyên sâu và độc lập các thủ tục về trình duyệt, giải ngân và quản lý sau giải ngân đối với các Khách hàng Doanh nghiệp lớn thuộc phân khúc quản lý, đảm bảo các điều khoản, cam kết giữa Khách hàng và Techcombank được thực thi một cách an toàn, hiệu quả, chuyên nghiệp và đúng quy định của Techcombank và của pháp luật. Thực hiện vai trò tư vấn, hỗ trợ thẩm định, kiến thức ngành cho bộ phận Phân tích tín dụng và các công việc chung khác có liên quan.

Mô tả công việc:

1. Thực hiện việc thẩm định và đề xuất các giải pháp tài chính và phi tài chính cho các KHDN thuộc phân khúc của Khối NHBB
− Thu thập đầy đủ hồ sơ từ khách hàng theo danh mục quy định trong quá trình thẩm định và chịu trách nhiệm kiểm tra về tính hợp lệ, hợp pháp, tính chân thực, tính nhất quán về bề mặt của thông tin, tài liệu thu thập từ khách hàng
− Am hiểu khách hàng (chiến lược phát triển, mô hình hoạt động kinh doanh), thực hiện đánh giá tình hình hoạt động kinh doanh, tình hình tài chính, phương án kinh doanh để xây dựng dự phóng báo cáo tài chính/dòng tiền và đề xuất phương án cấp giải pháp tài chính phù hợp với khách hàng và định hướng của Techcombank.
− Lập báo cáo thẩm định, phối hợp trao đổi thông tin với các bộ phận liên quan bao gồm Bộ phận quan hệ khách hàng khối NHBB, bộ phận Quản trị rủi ro (Tái thẩm định, Chiến lược rủi ro, Quản trị Danh mục) và các khối khác của ngân hàng (BB, IB, Market, Pháp chế) nếu có và hoàn thiện thủ tục trình các cấp phê duyệt có thẩm quyền theo quy định.
− Thông báo kết quả phê duyệt tới Khách hàng và phối hợp với các bộ phận liên quan trong việc nhận và kiểm tra hồ sơ soạn thảo, , thực hiện các thủ tục trình khác biệt trong quá trình đàm phán ký kết hợp đồng tín dụng với khách hàng, nhận và kiểm tra hồ sơ đã ký kết do khách hàng cung cấp và hoàn thành đề xuất khai báo khoản tín dụng lên hệ thống
− Phối hợp với các bộ phận khác có liên quan làm rõ nội dung phê duyệt nhằm tháo gỡ vướng mắc phát sinh trong quá trình vận hành; đánh giá phương án kinh doanh từng lần (nếu có).

2. Theo dõi chất lượng tín dụng, phát hiện dấu hiệu cảnh báo sớm và phối hợp đề xuất các phương án xử lý nợ có vấn đề
− Theo dõi các giới hạn về thời gian, hạn mức… tại các Hợp đồng Khách hàng ký kết với Techcombank và thông báo kịp thời tình trạng hạn mức cho các SRMs/RMs quản lý Khách hàng và Giám đốc Trung tâm để duy trì hoặc có các điều chỉnh phù hợp.
− Phối hợp với các bộ phận liên quan theo dõi, cập thông tin định kỳ toàn bộ hoạt động của KH, chủ động nhận diện các dấu hiệu cảnh báo sớm
− Phối hợp với các bộ phận liên quan trong phân tích, đánh giá và đề xuất các giải pháp khi xuất hiện các dấu hiệu cảnh báo sớm. Tham gia vào Project team với vai trò đại diện khối WB khi được yêu cầu
− Đề xuất và phối hợp thực hiện các biện pháp trong xử lý nợ quá hạn đối với Khách hàng.
Read full Job Descriptions

Job Requirements

- Bằng cấp/Nghiệp vụ: Tốt nghiệp đại học trở lên, chuyên ngành kinh tế, tài chính, kinh doanh.
- Ưu tiên ứng viên có bằng thạc sỹ/MBA từ các trường đại học nước ngoài.

Kiến thức chuyên môn:
- Am hiểu sâu sắc về nghiệp vụ thẩm định, vận hành tín dụng doanh nghiệp và tài trợ thương mại.
- Am hiểu về các quy định pháp lý trong hoạt động tín dụng của ngân hàng.
- Có trên 10 năm kinh nghiệm quản lý trong lĩnh vực phân tích, thẩm định và vận hành tín dụng đối với các KHDN lớn.
- Có kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý con người, lập kế hoạch, tư duy chiến lược, quản lý sự thay đổi.
- Trình độ tiếng Anh TOEIC 650 trở lên hoặc các chứng chỉ khác có giá trị tương đương
- Yêu cầu khác (nếu có)/ Other requirement (if any)

· Địa điểm làm việc: 9 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp HCM
· Hạn đăng tuyển: 30/8/2021

Job Locations

Lim Tower, 9 – 11 Ton Duc Thang Str., Ben Nghe Dist., HCMC, Vietnam
Hà Nội, Việt Nam
View full Company Profile

TẦM NHÌN:
Trở thành Ngân hàng tốt nhất và doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam

SỨ MỆNH:
• Trở thành đối tác tài chính được lựa chọn và đáng tin cậy nhất của khách hàng nhờ khả năng cung cấp đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng và dựa trên cơ sở luôn coi khách hàng làm trọng tâm.
• Tạo dựng cho cán bộ nhân viên một môi trường làm việc tốt nhất với nhiều cơ hội để phát triển năng lực, đóng góp giá trị và tạo dựng sự nghiệp thành đạt.
• Mang lại cho cổ đông những lợi ích hấp dẫn, lâu dài thông qua việc triển khai một chiến lược phát triển kinh doanh nhanh mạnh song song với việc áp dụng các thông lệ quản trị doanh nghiệp và quản lý rủi ro chặt chẽ theo tiêu chuẩn quốc tế.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI:
Giá trị Techcombank cam kết mang lại cho khách hàng trong nhiều năm qua.
1. Khách hàng là trên hết nhấn mạnh rằng chúng ta trân trọng từng khách hàng và luôn nỗ lực mang đến những sản phẩm, dịch vụ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.
2. Liên tục cải tiến có nghĩa là chúng ta đã tốt nhưng luôn có thể tốt hơn , vì vậy chúng ta sẽ không ngừng học hỏi và cải thiện.
3. Tinh thần phối hợp có nghĩa là chúng ta tin tưởng vào đồng nghiệp của mình và hợp tác để cùng mang lại điều tốt nhất cho ngân hàng.
4. Phát triển nhân lực có nghĩa là chúng ta tạo điều kiện cán bộ nhân viên có thể phát huy tối đa năng lực của mỗi cá nhânvà khen thưởng xứng đáng cho những người đạt thành tích.
5. Cam kết hành động có nghĩa là chúng ta luôn đảm bảo rằng công việc đã được cam kết sẽ phải được hoàn thành.

Website: Http://techcombankjobs.com

Read full company information
Head Office,14th Floor, Techcombank Tower, 191 Ba Trieu Street, Hai Ba Trung District, Hanoi, Vietnam
5,000-9,999 staffs
Khối Quản Trị Nguồn Nhân Lực
 	  CHƯƠNG TRÌNH TUYỂN SINH THẠC SĨ QUẢN TRỊ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ - ĐẠI HỌC CÔTE D’AZUR (PHÁP)

CHƯƠNG TRÌNH TUYỂN SINH THẠC SĨ QUẢN TRỊ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ - ĐẠI HỌC CÔTE D’AZUR (PHÁP)

360 giờ học linh động, phù hợp với học viên vừa học vừa làm.

Bằng được công nhận bởi Bộ GD&ĐT Việt Nam do Đại học Côte d’Azur (Pháp) cấp có giá trị toàn cầu.

Cơ hội tìm kiếm học bổng Tiến sĩ tại Anh, Pháp và các nước khác dễ dàng hơn.