Giám Đốc Quản Lý Khách Hàng Doanh Nghiệp - Khối Ngân Hàng Bán Buôn

Giám Đốc Quản Lý Khách Hàng Doanh Nghiệp - Khối Ngân Hàng Bán Buôn

Địa Điểm Làm Việc: Hà Nội
Đăng nhập để xem mức lương 230 lượt xem - Hết hạn trong 15 giờ

Các Phúc Lợi Dành Cho Bạn

Theo quy định của Ngân hàng

Mô Tả Công Việc

- Đầu mối đại diện TCB tương tác hàng ngày với KH, đảm bảo việc cung cấp các giải pháp và dịch vụ cho KH.
- Xây dựng kế hoạch duy trì và phát triển quan hệ với các cấp của các KH phụ trách nhằm nhận diện, lựa chọn các cơ hội trong chuỗi giá trị, xây dựng và thống nhất các kế hoạch chiến lược với KH nhằm tối ưu hóa lợi ích của Khách hàng và của TCB;
- Tham gia công tác am hiểu mô hình kinh doanh của các KH phụ trách, chiến lược kinh doanh và đầu tư của KH để xây dựng, thiết kế các giải pháp phù hợp với nhu cầu của KH, tăng hiệu quả trong vận hành và mức độ hài lòng của KH;
- Tham gia xây dựng kế hoạch tiếp cận, phát triển KH, triển khai các giải pháp, quản trị hiệu quả cho các KH thuộc chuỗi giá trị;
- Lập, thực thi, giám sát, đo lường việc thực thi các kế hoạch triển khai các giải pháp cho KH phụ trách và chuỗi giá trị. Phối hợp với các bộ phận thuộc Khối sản phẩm, Khối BB, PFS và các Khối hỗ trợ để hiện thực hóa các cơ hội và quản trị rủi ro hiệu quả các KH phụ trách và chuỗi giá trị của họ;
- Phối hợp đề xuất cấp tín dụng, và kiểm soát chất lượng tín dụng cho các KH phụ trách theo quy định của pháp luật và của TCB;
- Thu thập hồ sơ, tài liệu, kiểm tra, giám sát, cập nhật thông tin liên quan về KH, tình hình kinh doanh của KH nhằm phục vụ công tác quản lý tài khoản, đề xuất giải pháp, đánh giá, thẩm định và chăm sóc KH.
- Trực tiếp thực hiện/ phối hợp với CA thẩm định KH; kiểm soát, làm việc với các bộ phận liên quan để hoàn thiện các thủ tục về trình duyệt, định giá, giải ngân, quản lý sau vay theo quy định của TCB.
- Chịu trách nhiệm về kiểm soát sau vay đối với danh mục KH /nhóm KH mình quản lý và cùng phối hợp kiểm soát sau vay theo quy định khối Ngân hàng bán buôn và QTRR ban hành.
- Định kỳ đánh giá, rà soát mức độ sinh lợi của danh mục KH mình quản lý.
- Đề xuất, phối hợp, thực hiện các biện pháp trong việc xử lý nợ quá hạn đối với KH mình quản lý, nếu có.
- Thực hiện các biện pháp phòng, chống rủi ro trong hoạt động kinh doanh theo đúng quy định của ngân hàng theo từng thời kỳ.
Xem toàn bộ Mô Tả Công Việc

Yêu Cầu Công Việc

- Tốt nghiệp đại học trở lên, chuyên ngành kinh tế, tài chính, kinh doanh. Ưu tiên ứng viên có bằng thạc sỹ/MBA từ các trường đại học nước ngoài.
- Có trên 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng trong đó có trên 3 năm kinh nghiệm với các mối quan hệ cấp trung. Kinh nghiệm trong việc quản trị các KH là tập đoàn và doanh nghiệp lớn
- Tiếng Anh TOEIC từ 650 hoặc tương đương
- Kỹ năng tư vấn và ảnh hưởng tốt
- Năng lực nhạy bén trong nhận diện cơ hội kinh doanh
- Kỹ năng nắm bắt thông tin về đối thủ cạnh tranh.
- Kỹ năng đàm phán, thương thuyết & xây dựng mạng lưới tốt,
Xem toàn bộ Yêu Cầu Công Việc

Địa Điểm Làm Việc

119 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
Xem toàn bộ hồ sơ công ty

TẦM NHÌN:
Trở thành Ngân hàng tốt nhất và doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam

SỨ MỆNH:
• Trở thành đối tác tài chính được lựa chọn và đáng tin cậy nhất của khách hàng nhờ khả năng cung cấp đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng và dựa trên cơ sở luôn coi khách hàng làm trọng tâm.
• Tạo dựng cho cán bộ nhân viên một môi trường làm việc tốt nhất với nhiều cơ hội để phát triển năng lực, đóng góp giá trị và tạo dựng sự nghiệp thành đạt.
• Mang lại cho cổ đông những lợi ích hấp dẫn, lâu dài thông qua việc triển khai một chiến lược phát triển kinh doanh nhanh mạnh song song với việc áp dụng các thông lệ quản trị doanh nghiệp và quản lý rủi ro chặt chẽ theo tiêu chuẩn quốc tế.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI:
Giá trị Techcombank cam kết mang lại cho khách hàng trong nhiều năm qua.
1. Khách hàng là trên hết nhấn mạnh rằng chúng ta trân trọng từng khách hàng và luôn nỗ lực mang đến những sản phẩm, dịch vụ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.
2. Liên tục cải tiến có nghĩa là chúng ta đã tốt nhưng luôn có thể tốt hơn , vì vậy chúng ta sẽ không ngừng học hỏi và cải thiện.
3. Tinh thần phối hợp có nghĩa là chúng ta tin tưởng vào đồng nghiệp của mình và hợp tác để cùng mang lại điều tốt nhất cho ngân hàng.
4. Phát triển nhân lực có nghĩa là chúng ta tạo điều kiện cán bộ nhân viên có thể phát huy tối đa năng lực của mỗi cá nhânvà khen thưởng xứng đáng cho những người đạt thành tích.
5. Cam kết hành động có nghĩa là chúng ta luôn đảm bảo rằng công việc đã được cam kết sẽ phải được hoàn thành.

Website: Http://techcombankjobs.com

Xem toàn bộ thông tin công ty
119 Tran Duy Hung, Cau Giay, Ha Noi
5.000-9.999 nhân viên
Nhân sự
TUYỂN SINH THẠC SỸ TÀI CHÍNH - ĐẠI HỌC JEAN MOULIN LYON 3 (CH Pháp)

TUYỂN SINH THẠC SỸ TÀI CHÍNH - ĐẠI HỌC JEAN MOULIN LYON 3 (CH Pháp)

Chương trình được thiết kế đặc biệt dành cho học viên vừa học vừa làm, quỹ thời gian ít

Bằng được công nhận bởi Bộ GD&ĐT Việt Nam do ĐH. J.M Lyon 3 (Pháp) cấp có giá trị toàn cầu

Học phí tối ưu, tiết kiệm nhiều nhất, thời gian đào tạo rút ngắn còn 1 năm tại Việt Nam