Giải mã 12 cung hoàng đạo
Lượt Xem 3 K

Nguồn gốc lịch sử 12 cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo là 12 cung 30° có nguồn gốc từ những năm 1645 trước Công nguyên, do các nhà Chiêm tinh Babylon cổ đại “giải mã ra”. Các cung hoàng đạo bắt đầu từ điểm xuân phân (giao điểm của Hoàng Đạo với Xích đạo thiên cầu, hay còn được gọi là Điểm Đầu của Bạch Dương nên Bạch Dương là cung hoàng đạo đầu tiên, tiếp đó theo thứ tự là các cung hoàng đạo: Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và cuối cùng là Song Ngư. Quan niệm từ xưa cũng cho rằng 12 cung hoàng đạo sẽ ứng với 12 tháng trong năm.

Đến năm 1922, các nhà thiên văn học phát hiện ra có 13 chòm sao bị đường Hoàng đạo cắt qua, trở thành 13 chòm sao hoàng đạo. Tuy nhiên, 12 cung hoàng đạo đã được xác định từ thời Babylon cổ đại vẫn mang tên các chòm sao hoàng đạo tương ứng, còn chòm sao Xà Phu thứ 13 không có tên của cung nào. Nguyên nhân là do người Babylon cổ đại quan niệm số 13 là con số xấu mang lại xui xẻo. Bên cạnh đó, 12 cung tạo thành một vòng tròn hoàng đạo hoàn chỉnh tương ứng với 12 tháng và 4 mùa trong một năm.

Nguồn gốc 12 cung hoàng đạo

Nguồn gốc lịch sử 12 cung hoàng đạo

Giải mã 12 chòm sao: Tính cách, tình yêu, sự nghiệp

Cung Bạch Dương (21/03 – 20/04)

Bạch Dương là cung đầu tiên của nhóm nguyên tố Lửa trong ngày sinh 12 cung hoàng đạo. Những người thuộc cung Bạch Dương rất nhiệt huyết, có tố chất người thủ lĩnh, thích thử thách, chính trực và đầy nghĩa khí. Là người dám làm dám chịu, luôn đặt ra các mục tiêu cho bản thân và cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu đó. Tuy nhiên, Bạch Dương cũng có tính xấu đó là cực kỳ nóng nảy, khó kiềm chế được cảm xúc và thích thể hiện tính hơn thua với người khác. Do đó, để thuận lợi trong sự nghiệp hay các vấn đề trong cuộc sống, Bạch Dương cần học cách kiềm chế cảm xúc của bản thân, tránh hơn thua, tự mãn.

Trong vấn đề tình cảm, Bạch Dương không ngại làm người chủ động và luôn tạo được những khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống. Vì thế, những chàng trai/cô nàng Bạch Dương luôn dễ dàng gây ấn tượng và khiến người khác phái. Với tính cách nhiệt huyết và có tố chất người đứng đầu, Bạch Dương phù hợp với các công việc như: kinh doanh bất động sản, ăn uống hoặc du lịch; khởi nghiệp; huấn luyện viên; hoặc quản lý tại các doanh nghiệp.

Cung Kim Ngưu (21/04 – 20/05)

Trong ngày sinh 12 cung hoàng đạo, người thuộc cung Kim Ngưu sẽ được sinh trong khoảng từ 21/04 – 20/05. Kim Ngưu là cung nhóm đất, người thuộc cung này luôn có một trái tim ấm áp, sự điềm tĩnh, khoan thai trong cử chỉ, lời nói tự tin. Họ cũng là những người có gu ăn mặc cực kỳ xuất sắc nên gây ấn tượng mạnh mẽ với những người xung quanh.

Trong tình cảm, Kim Ngưu là mẫu người lãng mạn, dịu dàng và biết lắng nghe. Vì thế, họ sẽ biết cách “tô hồng” cho mối quan hệ của đôi bên. Tuy nhiên, khi mới quen Kim Ngưu lại khá dè dặt và cần thời gian để mở lòng. Nên cung Kim Ngưu cần cởi mở hơn để có mối quan hệ lâu dài và bền chặt. Với bản tính siêng năng, cần cù và chăm chỉ, những người thuộc cung Kim Ngưu rất phù hợp với các công việc như: giáo viên, luật sư, đầu bếp, nhà thiết kế đồ họa, nhà thiết kế thời trang,…

Cung Song Tử (21/05 – 21/06)

Những người được sinh ra trong khoảng thời gian từ 22/5 đến 21/6 sẽ thuộc cung Song Tử. Đây là cung thuộc nhóm nguyên tố Khí trong ngày sinh 12 cung hoàng đạo. Những đặc điểm nổi bật nhất trong tính cách cung hoàng đạo này bao gồm: ghét xung đột, mâu thuẫn, trung thành, rất quyết đoán trong suy nghĩ, hành động, khéo léo, lịch thiệp, vô cùng nhạy bén. Song Tử cũng là người sống giàu tình cảm và dễ bị cảm xúc chi phối nên đôi lúc họ sẽ có những hành động bốc đồng, đầy cảm tính.

Trong vấn đề tình cảm, Song Tử thường bị gắn mác lăng nhăng bởi những lời ngọt ngào, êm dịu như đang tán tỉnh người khác. Trên thực tế, cung Song Tử rất chú trọng mối quan hệ, chủ động dẫn dắt câu chuyện để đối phương cởi mở chia sẻ. Nhờ đó, tình cảm của đôi bên luôn bền chặt, sâu sắc hơn. Với sự ham học hỏi, sáng tạo và tư duy, Song Tử rất thích hợp với những công việc năng động và sáng tạo như: kinh doanh ăn uống, sale, marketing, nghệ sĩ, nhà văn, kinh doanh bất động sản, pha chế, du lịch, thời trang…

Cung Cự Giải (22/06 – 22/07)

Cung Cự Giải bắt đầu từ 22/6 kết thúc vào 22/7. Người thuộc cung Cự Giải thường có tính khí thất thường, khó hiểu. Họ lúc nóng lúc lạnh, lúc buồn lúc vui khiến người khác khó có thể đoán trước được. Họ cũng là mẫu người giàu đức hy sinh, nhạy cảm và trọng thể diện, hòa đồng, và cũng có đôi khi kén chọn, sống cảm xúc và dễ xúc động.

Trong chuyện tình cảm, Cự Giải được ví như một thanh “sôcôla đen”, và là mẫu người yêu lý tưởng nhất trong 12 cung hoàng đạo. Khi bắt đầu một mối quan hệ, Cự Giải sẽ hết mực chung thuỷ và chiều chuộng “nửa kia”.

Dựa vào tính cách của Cự Giải, các chuyên gia cho rằng họ sẽ phù hợp với các công việc tập thể, cộng đồng như: giáo viên, chuyên gia tâm lý, tình nguyện viên, nhà hoạt động xã hội, nông nghiệp.

Cung Sư Tử (23/07 – 22/08)

Cung Sư Tử nằm trong khoảng thời gian từ 23/7 đến 21/8 và thuộc nhóm nguyên tố Lửa. Cung Sư Tử là những người đoàn kết, thích lắng nghe ý kiến bạn bè, người thân rồi mới đưa ra quan điểm riêng của mình. Sư tử cũng có nụ cười chân thành và đơn giản, thái độ tích cực và không bao giờ rơi lệ trước mặt ai khác. Về chuyện tình cảm, Sư Tử dễ phát sinh tình cảm nơi công sở. Khi yêu ai, họ rất chân thành, một lòng chung thủy. Vì thế, họ rất dễ bị tổn thương sâu sắc khi bị phản bội hoặc chia tay.

Dù khá nóng tính nhưng Sư Tử lại rất thông minh và tài giỏi. Vì thế, họ phù hợp với những công việc có tính mạo hiểm cao như: quản lý bán hàng, startup, hướng dẫn viên, stylist, nghệ sĩ,… Với tính cách hòa đồng, Sư Tử có thể xây dựng được các mối quan hệ tốt đẹp nơi công sở. Kết hợp với việc trau dồi chuyên môn, kỹ năng, họ có cơ hội để thăng chức và thăng tiến tốt trong công việc.

biểu tượng 12 cung hoàng đạo

Mỗi cung trong 12 cung hoàng đạo có tính cách riêng.

Cung Xử Nữ (23/08 – 22/09)

Cung Xử Nữ bắt đầu vào ngày 22/8 và kết thúc vào 23/9, thuộc nhóm nguyên tố Đất. Những người thuộc cung Xử nữ thường không kiên định, hay thay đổi. Thế nhưng, họ lại là người luôn có sự tận tâm và giao tiếp tốt, có trách nhiệm trong công việc, thích sạch sẽ, giàu lòng nhân ái, vị tha và cực kỳ hiếu động. Một điểm trừ trong tính cách Xử Nữ là quá khó tính và hay xét nét đến từng tiểu tiết.

Trong chuyện tình cảm, đối với Xử Nữ, tình yêu không phải là một phép thử. Họ luôn thận trọng trước khi bước vào bất kỳ một mối quan hệ nào. Trong phần dự đoán nghề nghiệp phù hợp của 12 cung hoàng đạo tháng sinh, một số việc làm như: giảng viên, giáo viên, nghiên cứu sinh, thư ký, biên tập, dược sĩ,…là dành cho Xử Nữ. Với khả năng phân tích và giải quyết vấn đề siêu đỉnh, con đường thăng tiến trong sự nghiệp của Xử Nữ rất rộng mở.

Cung Thiên Bình (23/09 – 23/10)

Nếu sinh trong khoảng thời gian từ 24/9 đến 23/10, bạn sẽ thuộc cung Thiên Bình, nhóm nguyên tố Khí. Thiên Bình là người sống tình cảm và thích cảm giác được yêu nhất trong 12 cung hoàng đạo. Họ cũng là người yêu hòa bình, công bằng, thích hợp tác và ngoại giao. Thiên Bình sẵn sàng dùng “trí khôn” và sự khéo léo của mình để tránh các cuộc xung đột và giữ hòa bình cho các mối quan hệ.

Trong chuyện tình cảm, Thiên Bình thích được yêu. Vì thế, khi nhận lời yêu ai họ sẽ dành trọn vẹn tình cảm của mình cho đối phương. Một chuyện tình lãng mạn như cổ tích là niềm “mơ ước” của các cô nàng Thiên Bình. Nhiều người đã nhận xét rằng, Thiên Bình là chòm sao “đào hoa” bậc nhất trong 12 chòm sao cung hoàng đạo.

Một số nghề nghiệp phù hợp với tính cách của Thiên Bình như: nhạc sĩ, ca sĩ, diễn viên, luật sư. Thiên Bình cũng có thể làm việc trong tòa án, kinh doanh, giám sát,…

Cung Thiên Yết (24/10 – 22/11)

Cung Thiên Yết (hay còn gọi là cung Bọ Cạp) nằm trong khoảng từ 24/10 đến 22/11, thuộc nhóm nguyên tố Khí. Bọ Cạp là cung mệnh mạnh mẽ nhất trong 12 chòm sao cung hoàng đạo. Họ là người có tố chất trở thành nhà khoa học nhờ khả năng quan sát tuyệt vời, giỏi giải quyết vấn đề, kiên định. Mặc dù thú vị, tốt bụng và sẵn sàng giúp đỡ người khác, Bọ Cạp cũng là người có xu hướng thích kiểm soát mọi thứ, cực kỳ ghen tuông và thù dai.

Trong chuyện tình cảm, Bọ Cạp rất cuồng nhiệt. Với sự bí ẩn, khó nắm bắt nhưng vô cùng gợi cảm, hấp dẫn, các anh chàng/cô nàng Bọ Cạp dễ dàng gây ấn tượng với những đối tượng xung quanh. Bọ Cạp luôn phân định rõ ràng giữa tình cảm và công việc nên cơ hội phát triển là rất lớn. Những công việc như: chuyên gia ẩm thực, nhà khảo cổ, nhà khoa học, chính trị gia, bác sĩ phẫu thuật hay phóng viên điều tra,…rất phù hợp với Bọ Cạp.

12 cung hoàng đạo hợp với các ngành nghề khác nhau

Mỗi cung hoàng đạo hợp với các ngành nghề khác nhau.

Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Cung Nhân Mã bắt đầu từ 23/11 đến 22/12, thuộc nhóm nguyên tố Lửa. Nhân Mã cực kỳ táo bạo và phóng khoáng, luôn tích cực và không bao giờ bỏ cuộc cho đến khi thành công. Với tính cách vui vẻ, nhiều người sẽ được hưởng ké năng lượng vui vẻ khi ở bên cạnh Nhân Mã. Tuy nhiên, Nhân Mã cũng thường nóng nảy, thường mắc kẹt trong việc nhỏ nhặt nên họ khó có thể tin tưởng ai đó hoàn toàn.

Trong chuyện tình cảm, Nhân Mã được xem là chòm sao đa tình nhất trong 12 cung hoàng đạo. Khi yêu họ yêu một cách rất chân thành nhưng do bản tính thích thay đổi nên chuyện tình yêu lãng mạn theo năm tháng là một điều hơi khó khăn đối với những người thuộc cung Nhân Mã. Với lợi thế khéo léo trong giao tiếp, Nhân Mã phù hợp với những công việc đòi hỏi sự cầu toàn và khả năng giao tiếp tốt như: du lịch, ẩm thực, văn học, tôn giáo và nghệ thuật,…

Cung Ma Kết (22/12 – 19/01)

Ma Kết nằm trong khoảng từ 23/12 đến 20/1 thuộc nhóm nguyên tố Đất. Những người thuộc cung Ma Kết có tính kỷ luật cao trong công việc lẫn cuộc sống. Họ là nhóm người có sức bền tốt, chịu được nhiều áp lực cao và luôn hoàn thành mục tiêu của mình một cách vượt trội. Ma Kết có xu hướng hướng nội, sống kín đáo và không muốn tiết lộ về bản thân quá nhiều với những người xung quanh.

Trong tình cảm, Ma Kết thích sự ổn định và an toàn trong tình yêu. Nhưng đôi lúc họ cũng mang đến những trải nghiệm hẹn hò sáng tạo, mang đến bất ngờ cho đối phương. Với tính cách thực tế và có phần thực dụng cùng khả năng chịu được áp lực cao, Ma Kết phù hợp với các việc làm trong lĩnh vực kinh tế, khoa học – kỹ thuật, công nghệ thông tin và quản lý… Cung Ma Kết rất giỏi trong việc cân bằng công việc, cuộc sống và đời sống tình cảm.

Cung Bảo Bình (20/01 – 18/02)

Cung Bảo Bình bắt đầu từ ngày 20/1 và kết thúc vào ngày 18/2, thuộc nhóm nguyên tố Khí. Nét đẹp trong tính cách của cung Bảo Bình chính là lòng vị tha, nhân hậu, tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ những người đang gặp khó khăn khi có thể. Nhưng đôi lúc Bảo Bình lại trở thành những kẻ ngoan cố, ương bướng và rất cứng đầu. Họ sống rất độc lập và luôn sẵn sàng đối mặt với các mạo hiểu.

Trong tình cảm, Bảo Bình luôn đặt sự chung thủy lên hàng đầu, dẫn đến đôi khi họ lại ghen tuông mù quáng, làm những hành động thiếu suy nghĩ. Tình yêu của Bảo Bình như một đứa trẻ không chút dối trá, họ yêu bằng cả trái tim. Vì thế, đôi khi họ lại nhận vô vàn sự tổn thương. Nhờ vào tài năng vượt trội cùng trí tưởng tượng tốt, Bảo Bình có thể dễ dàng thích ứng và chinh phục với nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau. Một số việc làm phù hợp với cung Bảo Bình bao gồm: diễn viên, đạo diễn hay trở thành chuyên gia tâm lý, nhà văn, nhà báo, người sáng tạo nội dung,…

Cung Song Ngư (19/02 – 20/03)

Song Ngư nằm trong khoảng thời gian từ 19/2 đến 20/3, là cung cuối cùng trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo, thuộc nhóm nguyên tố Nước. Song Ngư nhìn chung rất nhân hậu, có trái tim ấm áp, luôn quan tâm và chăm sóc những người xung quanh. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ người thân, bạn bè mỗi khi ai đó khi gặp khó khăn. Vì thế, họ có rất nhiều bạn bè và xây dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp.

Trong chuyện tình cảm, cung Song Ngư luôn tôn trọng một nửa của mình, không quản lý người yêu quá chặt chẽ. Họ luôn biết cách chia sẻ, thấu hiểu và bao dung trong lúc cần thiết. Bên cạnh đó, họ còn biết cách duy trì trạng thái cuồng nhiệt của tình yêu, tạo nhiều yếu tố bất ngờ cho người mình yêu. Trong các nghề của 12 cung hoàng đạo, Song Ngư sẽ hợp với các nghề như: y tá, bác sĩ, nghệ sĩ, nhà thơ, nhà chiêm tinh học, nhà tâm lý học, thiết kế trò chơi, thiết kế lập trình,…

Giải mã 12 cung hoàng đạo

Tính cách của 12 cung hoàng đạo khác nhau

Khám phá bản đồ sao (natal chart hay birth chart), cách tạo lập và chiêm nghiệm

Bí mật thú vị của 12 cung hoàng đạo?

Cung hoàng đạo đáng sợ nhất?

Bọ Cạp chính là cái tên đứng đầu tiên trong bảng xếp hạng cung hoàng đạo đáng sợ nhất. Những người thuộc cung Bọ Cạp với đại diện là một sinh vật có nọc độc sẽ không ngần ngại tấn công bất cứ kẻ thù nào đe dọa đến họ. Bên cạnh đó, cung Bọ Cạp cũng được đồng cai trị bởi Sao Hỏa (sự hung hãn) và Sao Diêm Vương (sự hủy diệt).

Cung hoàng đạo khó gần nhất?

Trong chiêm tinh học, Kim Ngưu là cung hoàng đạo khó gần và lạnh lùng nhất trong 12 chòm sao. Người thuộc cung hoàng đạo này thường ít nói, không thích chia sẻ mọi thứ về mình.

Cung hoàng đạo nào giàu nhất thế giới?

Thiên Bình là câu trả lời cho thắc mắc cung hoàng đạo nào giàu nhất thế giới. Bằng chứng là trong cuộc điều tra về ngày sinh của 250 tỷ phú giàu nhất thế giới, Thiên Bình đã có đến 27 tỷ phú (chiếm 10,8%).

Cung hoàng đạo nào khổ nhất?

Trong chuyện tình cảm, cung hoàng đạo khổ nhất là Song Ngư với tư tưởng mơ mộng hão huyền, hay rời xa thực tế. Cung hoàng đạo khổ nhất trong chuyện tình cảm gọi tên Song Tử, trong khi đó, Bạch Dương là cung hoàng đạo khổ nhất trong các mối quan hệ bạn bè.

Cung hoàng đạo nào tài giỏi nhất?

Với sự thông minh và tài giỏi pha thêm một chút lém lỉnh cùng khả năng thích nghi cực nhanh với sự thay đổi môi trường, Song Tử được mệnh danh là cung hoàng đạo tài giỏi nhất trong 12 chòm sao cung hoàng đạo.

Cung hoàng đạo thông minh nhất?

Sở hữu IQ đến 130, Song Tử là cung thông minh nhất trong 12 cung hoàng đạo. Đây là chòm sao có vốn kiến thức phong phú về nhiều lĩnh vực khác nhau. Song Tử luôn nổi bật với sự thông minh, nhạy bén và sở hữu nhiều tài lẻ.

Cung hoàng đạo xinh đẹp nhất?

Đứng đầu trong danh sách cung hoàng đạo xinh đẹp nhất là Thiên Bình. Những cô nàng, chàng trai Thiên Bình có vẻ ngoài ưa nhìn, cuốn hút người đối diện. Bên cạnh đó, họ còn là người yêu cái đẹp nên luôn xuất hiện trước người khác với vẻ ngoài ngoài chỉn chu.

Bí mật 12 cung hoàng đạo

Bí mật đang kinh ngạc về 12 cung hoàng đạo

Xem thêm: Bảng xếp hạng 12 cung hoàng đạo toàn diện

Bảng tổng hợp 12 cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo tương ứng với 12 chòm sao, mỗi chòm sao được liên kết với một tháng trong năm. Mỗi cung sẽ có tên, biểu tượng, tính cách, con số và màu sắc may mắn… chiếu mệnh cho mỗi người theo ngày sinh, tháng sinh khác nhau. Dưới đây là bảng 12 cung hoàng đạo chi tiết:

12 cung hoàng đạo Tên Tiếng Anh Biểu tượng Vị Thần Bảo Hộ Con Số May Mắn Màu Sắc May Mắn Cung Hoàng Đạo Hợp
Bạch Dương
(21/3 – 20/4)
Aries Chú Cừu ♈ Thần Athena 1, 8, 9, 17 Màu đỏ Song Tử, Nhân Mã, Sư Tử, Bảo Bình
Kim Ngưu
(21/4 – 21/5)
Taurus Trâu Vàng ♉ Thần Aphrodite 2, 4, 6, 11, 20 Màu xanh lá Cự Giải, Ma Kết, Xử Nữ, Song Ngư
Song Tử
(22/5 – 21/6)
Gemini Cặp Song Sinh ♊ Thần Apollo 3, 8, 12, 23 Màu vàng Bạch Dương, Thiên Bình, Sư Tử, Bảo Bình
Cự Giải
(22/6 – 22/7)
Cancer Chú Cua ♋ Thần Hermes 2, 7, 11, 16, 25 Màu Xám Kim Ngưu, Thiên Yết, Xử Nữ, Song Ngư
Sư Tử
(23/7 – 23/8)
Leo Sư Tử ♌ Thần Zeus 1, 4, 10, 19, 22 Màu Vàng Đồng Bạch Dương, Thiên Bình, Song Tử, Nhân Mã
Xử Nữ
(24/8 – 22/9)
Virgo Trinh Nữ ♍ Thần Demeter 5, 14, 32, 50 Màu Xanh Biển Kim Ngưu, Thiên Yết, Cự Giải, Ma Kết
Thiên Bình
(23/9 – 23/10)
Libra Cán Cân ♎ Thần Hephaestus 6, 15, 33, 51 Màu Xanh Dương Song Tử, Nhân Mã, Sư Tử, Bảo bình
Bọ Cạp
(24/10 – 22/11)
Scorpius Bọ Cạp ♏ Thần Ares 9, 18, 36, 54, 72 Màu Đỏ Cự giải, Ma Kết, Xử Nữ, Song Ngư
Nhân Mã
(23/10 – 21/12)
Sagittarius Cung Thủ ♓ Thần Artemis 3, 12, 21, 30 Màu Vàng đậm Bạch Dương, Thiên Bình, Sư Tử, Bảo Bình
Ma Kết
(22/12 – 19/1)
Capricorn Con Dê ♓ Thần Hestia 1, 4, 8, 10, 17, 22 Màu Tím Kim Ngưu, Thiên Yết, Xử Nữ, Song Ngư
Bảo Bình
(20/1 – 18/2)
Aquarius Người mang nước, cái bình ♓ Thần Hera 4, 8, 13, 17, 26 Màu Xanh Dương Bạch Dương, Thiên Bình, Song Tử, Nhân Mã
Song Ngư
(19/2 – 20/3)
Pisces Hai chú Cá ♓ Thần Poseidon 3, 7, 12, 25, 30 Màu Hồng Kim Ngưu, Thiên Yết, Cự Giải, Ma Kết

Bí mật tháng sinh của các cung hoàng đạo mà bạn chưa biết, khám phá ngay bên dưới:

Tháng 1 cung gì? Tháng 5 cung gì? Tháng 9 cung gì?
Tháng 2 cung gì? Tháng 6 cung gì? Tháng 10 cung gì?
Tháng 3 cung gì? Tháng 7 cung gì? Tháng 11 cung gì?
Tháng 4 cung gì? Tháng 8 cung gì? Tháng 12 cung gì?

4 Nguyên tố của 12 cung hoàng đạo

Các cung hoàng đạo được chia thành 4 nhóm nguyên tố, bao gồm: Lửa, Nước, Khí và Đất. Mỗi nguyên tố có 3 cung đại diện có tính cách tương đồng nhau.

Nguyên tố Lửa – Fire

Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã là ba đại diện của cung Lửa, mang tinh thần phấn chấn, yêu say đắm mãnh liệt cùng nội tâm vô cùng trong sáng. Họ thích nổi bật trước đám đông, đam mê thể hiện bản thân và thích đắm chìm trong ánh đèn sân khấu.

Những người thuộc cung Lửa rất tự hào về khả năng tự học hỏi của mình. Họ sẵn sàng chấp nhận rủi ro khi dấn thân vào công việc. Đối với những chòm sao hoàng đạo này, người làm việc cùng cần phải có lòng dũng cảm giống họ, sẵn sàng đồng hành họ thực hiện mọi thử thách mà không hề e dè nhút nhát.

Nguyên tố Nước – Water

Bọ Cạp, Cự Giải, Song Ngư là 3 đại diện của nguyên tố Nước có trí tưởng tượng phong phú, dễ xúc động và có trực giác rất mạnh. Họ có cách nói chuyện vô cùng tự nhiên, giỏi dẫn dắt câu chuyện, ứng xử tình huống rất linh hoạt và tự nhiên. Bộ ba Bọ Cạp, Cự Giải, Song Ngư rất biết cách thấu hiểu chính mình, thấu hiểu người xung quanh và khéo léo bộc lộ cảm xúc cá nhân. Vì thế, nhóm nguyên tố Nước đóng vai trò rất quan trọng trong việc ổn định vòng tròn 12 cung hoàng đạo.

Các cung trong nhóm nguyên tố Nước rất dễ ‘’nuôi’’ trong các mối quan hệ bởi họ có khả năng đồng cảm với người khác một cách tự nhiên. Họ cũng là những người có trực giác mạnh mẽ, chưa cần đối phương nói ra, Bọ Cạp, Cự Giải, Song Ngư đã có thể đoán được và thực hiện chúng.

12 cung hoàng đạo

Có 12 cung hoàng đạo tương ứng với 12 chòm sao

Nguyên tố Đất – Earth

Ma Kết, Kim Ngưu, Xử Nữ là 3 thành viên của nguyên tố Đất. Họ được ví như những người làm vườn thực dụng, cất công gieo trồng để thu về những quả ngọt. Ma Kết, Kim Ngưu, Xử Nữ luôn tin rằng mọi mối quan hệ đều cần sự dày công vun đắp và xây dựng, mọi công việc để thành công đều phải trải qua sự cố gắng nỗ lực. Cung đất cũng không mơ mộng đến việc làm thứ gì đó trong ngày một ngày hai, mọi kết quả đều gặt hái sau một chặng đường dài.

Những người thuộc nhóm nguyên tố Đất còn được mệnh danh là ngân hàng sống, họ biết cách quản lý chi tiêu và sử dụng tiền bạc. Họ quan tâm nhiều đến các khoản đầu tư dài hạn hơn là các mối làm ăn chóng vánh, chộp giật. Vì bản tính thực tế, có khi thực dụng nên thỉnh thoảng các cung này cũng biến thành những người sống khắt khe, quá tôn sùng tiền bạc.

Nguyên tố Khí – Air

Thiên Bình, Bảo Bình, Song Tử thuộc nguyên tố Khí của 12 cung hoàng đạo, mang sự dí dỏm, trí thức và đầy tính xã hội. Vốn dĩ không khí luôn luôn chuyển động, tương tự vậy, những cung thuộc nguyên tố này cũng thường bay bổng, mơ mộng không ngừng, đầu óc của họ thường ở trên mây. Trong một mối quan hệ, Thiên Bình, Bảo Bình và Song Tử lắng nghe một cách bình đẳng và đưa ra nhiều ý tưởng thú vị để giải quyết vấn đề.

Thiên Bình, Bảo Bình và Song Tử rất dễ bị thu hút bởi người khác. Đối phương càng bí ẩn bao nhiêu thì càng kích thích sự tò mò của những cung hoàng đạo này bấy nhiêu. Họ luôn khao khát được tiếp xúc với người giỏi giao tiếp. Khi gặp được họ, cung Khí sẽ giống như gặp được người bạn tri kỷ, họ có thể sẽ trò chuyện hàng giờ với đủ chuyện trên đời.

Nguyên tố của 12 cung hoàng đạo

Nguyên tố của 12 cung hoàng đạo

Xem thêm > Biểu tượng kí hiệu 12 cung hoàng đạo như thế nào?

Trên đây là các thông tin về tính cách, sự nghiệp và tình cảm của 12 cung hoàng đạo. Hy vọng các bạn có thể phần nào xác định được những ưu, nhược điểm của mình để hoàn thiện bản thân hơn. Hãy không ngừng nỗ lực, cố gắng đạt được những mục tiêu đã đề ra và theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích, chi tiết về cung hoàng đạo của bản thân. Nhờ đó,bạn có thể định hướng được con đường phát triển sự nghiệp trong tương lai nhé!

— HR Insider —
VietnamWorks– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Tháng 9 sẽ là tháng bùng nổ sự nghiệp của cung hoàng đạo nào?

Trong năm 2023, một số cung hoàng đạo đã ghi nhận những bước tiến đáng kể trong sự nghiệp, như Bạch Dương, Cự Giải, Nhân...

Dự báo tháng 9: Con giáp nào sẽ đón tết "trung thu" ấm no & gặp may trong công việc

Tháng 9 là tháng cuối cùng của mùa hè, thời tiết bắt đầu chuyển sang mát mẻ, dễ chịu. Đây cũng làm thời điểm chuyển...

Tính cách của mỗi cung hoàng đạo sẽ phù hợp vị trí nào trong công ty?

Bạn có bao giờ tự hỏi rằng tại sao một số người dễ dàng nắm bắt lãnh đạo, trong khi những người khác lại tỏ...

Tháng 9 này sẽ trao giải "Best KPI performance" cho cung hoàng đạo nào?

Tháng 8 là thời điểm mà mọi người đều tập trung vào công việc và cố gắng đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Tháng 7 này, cung hoàng đạo nào sẽ được vinh danh là nhân viên cống hiến xuất sắc

Bạn có bao giờ tự hỏi rằng tại sao có những người luôn được khen ngợi và đánh giá cao trong công việc, trong khi...

Bài Viết Liên Quan

Tháng 9 sẽ là tháng bùng nổ sự nghiệp của cung hoàng đạo nào?

Trong năm 2023, một số cung hoàng đạo đã ghi nhận những bước tiến đáng...

Dự báo tháng 9: Con giáp nào sẽ đón tết "trung thu" ấm no & gặp may trong công việc

Tháng 9 là tháng cuối cùng của mùa hè, thời tiết bắt đầu chuyển sang...

Tính cách của mỗi cung hoàng đạo sẽ phù hợp vị trí nào trong công ty?

Bạn có bao giờ tự hỏi rằng tại sao một số người dễ dàng nắm...

Tháng 9 này sẽ trao giải "Best KPI performance" cho cung hoàng đạo nào?

Tháng 8 là thời điểm mà mọi người đều tập trung vào công việc và...

Tháng 7 này, cung hoàng đạo nào sẽ được vinh danh là nhân viên cống hiến xuất sắc

Bạn có bao giờ tự hỏi rằng tại sao có những người luôn được khen...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.