• .
Lượt Xem 7 K

Tài sản quý giá nhất của mỗi doanh nghiệp chính là con người. Với sự cạnh tranh khốc liệt trong cuộc chiến giành lấy nhân tài về cho tổ chức của mình, rất nhiều doanh nghiệp đã và đang tham gia vào “đấu trường” này bằng việc đầu tư rất nhiều công sức, thời gian và tiền bạc vào việc sử dụng các công cụ đánh giá, các chiến lược xây dựng và quảng bá thương hiệu nhà tuyển dụng của mình.

Tuy nhiên trên thực tế, có một vấn đề rằng, khi đánh giá và tuyển chọn ra ứng viên có tiềm năng làm việc hiệu quả và đóng góp cho tổ chức, nhiều nhà tuyển dụng vẫn còn dựa vào những cách làm thô sơ và có phần dựa vào may rủi. Dù trên thị trường đã có những phương pháp đánh giá và tuyển chọn đã được chứng minh về tính hiệu quả và tiết kiệm chi phí đi kèm với nhiều lợi ích khác, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn chưa xem chúng là một phần quan trọng trong chiến lược quản lý và phát triển nhân tài cho mình.

Hiểu được những trăn trở này, 3E-IP Test – được phát triển bởi Giáo sư Akira Tago – một trong những nhà tâm lý học nổi tiếng nhất Nhật Bản, giúp nhà tuyển dụng hiểu được tính cách và khả năng tư duy của ứng viên tiềm năng cũng như các nhân viên hiện tại, để từ đó đưa ra quyết định tuyển dụng chính xác và lựa chọn các phương thức lãnh đạo phù hợp.

Công cụ này thuộc bước “Đánh giá” (Evaluation) trong phương pháp 3E® (3E Method), được phát triển bởi tập đoàn en-Japan (tập đoàn mẹ của VietnamWorks), bao gồm 03 bước “Đánh Giá”, “Tuyển Dụng” và “Đào Tạo”. Với tầm nhìn “Thành công sau khi gia nhập”, các hoạt động này sẽ giúp doanh nghiệp không chỉ dừng ở việc tìm đúng nhân tài mà còn phát triển con người, từ đó tiến đến phát triển bền vững.

Phương pháp 3E® (3E Method) và tầm hình dài hạn của Navigos Group

Cấu trúc của một bài 3E-IP Test

Gồm 2 phần:

 • Phần I – Intelligence (Kiểm tra Trí tuệ): Gồm có 125 câu hỏi, trong thời gian 20 phút. Phần này đánh giá mức độ nhanh nhạy và chính xác khi xử lý thông tin của người làm bài.
 • Phần P – Personality (Kiểm tra tính cách): Phần này bao gồm 90 câu hỏi, trong thời gian 15 phút. Phần này đánh giá xu hướng suy nghĩ, tuýp tính cách của người làm bài cũng như định hướng, mong muốn, thế mạnh, v.v… của họ trong công việc.

Cấu trúc của một bài 3E-IP Test gồm 2 phần

Thế mạnh của 3E-IP Test

 • Kết quả đã được kiểm chứng: đánh giá chính xác từ 70% – 80% tính cách ứng viên
 • Hình thức trắc nghiệm hoàn toàn online, khả dụng trên nhiều thiết bị
 • Chỉ trong vòng 35 phút cho một bản đánh giá toàn diện
 • Được hỗ trợ và bảo hành trong quá trình sử dụng hệ thống.
 • Được tin tưởng và sử dụng rộng rãi bởi hơn 10,000 công ty trên khắp thế giới.

Công cụ 3E-IP Test đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

 • Giúp tăng tính khách quan trong đánh giá, lượng hóa các tiêu chuẩn và giảm bớt rủi ro, từ đó nâng cao hiệu quả và tính chính xác của quy trình tuyển dụng (thông qua các bài test trong hoạt động tuyển dụng)
 • Cung cấp các đánh giá chính xác về những insight “ẩn” và mức độ phù hợp giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho cả ứng viên và doanh nghiệp
 • Cung cấp các điểm lưu ý về “Tính nhất quán” và “Độ giả tạo”, giúp nhà tuyển dụng thấy có cơ sở tham khảo về mức độ đáng tin cậy của kết quả
 • Được hỗ trợ về hệ thống và tư vấn về bản kết quả, cũng như xuất, lập báo cáo hoặc phân tích dữ liệu tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp

Những khách hàng đã và đang sử dụng công cụ này tại Việt Nam?

3E-IP Test đã và đang hỗ trợ rất nhiều những doanh nghiệp lớn và nhỏ thuộc nhiều ngành nghề tại Việt Nam, có thể kể đến Hyosung Vietnam, Akzo Nobel, Toyota Vietnam, Scancom Vietnam, Daiwa Vietnam, King Jim Co., Ltd., Bảo hiểm AIA, Napas, Suntory PepsiCo, ILA Vietnam, v.v.

Với sự tin tưởng mà các khách hàng đang dành cho 3E-IP Test trong suốt những năm qua, chúng tôi tin rằng đây sẽ trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực cho công cuộc tìm kiếm và phát triển nhân tài của quý doanh nghiệp.

Công cụ đánh giá toàn diện 3E-IP Test

Bài kiểm tra 3E-IP là một công cụ toàn diện giúp cho nhà tuyển dụng hiểu được tính cách và trí tuệ của ứng viên tiềm năng cũng như nhân viên hiện tại. 3E-IP Test hỗ trợ người tìm việc và công ty đưa ra quyết định đúng từ giai đoạn tuyển dụng, tạo được giá trị cho doanh nghiệp và đạt được “Thành công sau khi gia nhập”. Đây cũng là tầm nhìn dài hạn của Navigos Group giúp doanh nghiệp và ứng viên kết nối thành công với nhau và đóng góp cho sự phát triển bền vững cho cả hai phía.

TÌM HIỂU THÊM VỀ 3E-IP TEST

 

– HR Insider / VietnamWorks –

Bài Viết Liên Quan

10 bí kíp đối phó với sếp khó tính

Gặp phải sếp khó tính nên vui hay nên buồn? Thay vì trách móc hay ngồi than thở thì hãy tìm cho mình những phương...

Cách viết thư cho lãnh đạo chuyên nghiệp và ấn tượng

Trao đổi với cấp trên thực ra không phải là điều dễ dàng đối với cương vị là một nhân viên. Có thể một sai...

Cách trả lời câu hỏi bạn là ai hay gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

“Bạn là ai?” hay “Bạn hãy giới thiệu về bản thân mình” có lẽ là một trong những câu hỏi thông dụng và cơ bản...

Bài Viết Liên Quan

10 bí kíp đối phó với sếp khó tính

Gặp phải sếp khó tính nên vui hay nên buồn? Thay vì trách móc hay...

Cách viết thư cho lãnh đạo chuyên nghiệp và ấn tượng

Trao đổi với cấp trên thực ra không phải là điều dễ dàng đối với...

Cách trả lời câu hỏi bạn là ai hay gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

“Bạn là ai?” hay “Bạn hãy giới thiệu về bản thân mình” có lẽ là...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.