6 bí quyết làm việc hiệu quả dành cho bạn
Lượt Xem 2 K

Lựa chọn các ưu tiên

Hãy ưu tiên lựa chọn những điều sáng suốt dành cho cuộc đời của bạn. Hãy thực hiện điều đó theo chiều sâu hay chiều rộng. Hãy chỉ tập trung vào những điều mà bạn cảm thấy hứng thú và thực hiện chúng một cách hiệu quả nhất. Thay vì chọn làm một CEO ở một công ty lớn thì bạn lại chọn cuộc sống của một nhà tư vấn cho các công ty vì thích làm việc kinh doanh. Sự lựa chọn sẽ dựa trên cách sống mà bạn mong muốn.

Lấy hiệu quả làm ưu tiên hàng đầu

Một người sẽ có một mặt mạnh riêng, không thể giỏi tất cả mọi thứ. Những thế mạnh của bạn sẽ đem đến cho bạn nhiều hứng khởi hơn trong công việc và tốn ít thời gian. Đừng dành thời gian làm những việc không thuộc về chuyên môn của bạn khi thời gian và nguồn lực là hữu hạn. Hãy mạnh dạn từ chối những cơ hội không phù hợp với bạn và hoạch định rõ ràng những điều bạn cần làm cho cuộc sống của chính mình, nếu bạn không làm, người khác sẽ làm thay bạn.

Kết hợp các hoạt động

Công việc bộn bề khiến bạn không có thời gian dành cho những đam mê của bạn, những hoạt động vui chơi,… Thay vì cố gắng cân bằng, bạn hãy tận hưởng theo cách kết hợp. Tìm người có cùng sở thích ở nơi làm việc, giao tiếp đồng nghiệp rộng rãi hơn, phát triển nghề nghiệp thông qua bạn bè và các hoạt động mà bạn cảm thấy thích thú. 

Chủ động quản lý thời gian

Nếu không có một kế hoạch cụ thể, những điều xung quanh bạn có thể lấy mất đi rất nhiều thời gian quý báu của bạn như mạng xã hội, bạn bè, đồng nghiệp,… Hãy lên kế hoạch cho những hoạt động cần thiết và bỏ qua những điều không mang lại nguồn năng lượng cho bạn. Ví dụ bạn có thể lên mạng xã hội cả ngày, điều đó khiến năng suất làm việc của bạn bị trì trệ. Hãy tận dụng mạng xã hội một cách hiệu quả và biến nó thành công cụ cho các mục tiêu của bạn.

Chủ động học hỏi

Hãy chủ động học hỏi, nó mất kha khá thời gian của bạn nhưng sẽ có các cách cùng công cụ hỗ trợ bạn thực hiện những việc lặt vặt với ít thời gian hơn và thời gian còn lại tập trung vào công việc quan trọng. Hãy luôn học cách tiết kiệm thời gian. Nếu cảm thấy làm một việc gì mãi không xong, hãy thử làm mới nó và làm một cách thật nhanh trong một trạng thái hứng khởi.

Hãy cứ vui sống đừng lo lắng gì

Đừng dằn vặt mình vì những điều không thể như mong đợi. Không một ai có thể tự mình làm hết được tất cả mọi việc. Ngược lại hãy ăn mừng với những điều bạn đã làm được và trau dồi thêm để trở nên hiệu quả trong công việc sắp tới. Lập danh sách các công việc ưu tiên, gạch ngang khi đã hoàn thành xong. Mỗi công việc hoàn thành sẽ là một chiến thắng vượt qua chính mình. Đó chính là thành công lớn của bạn.

Trước thời đại 4.0 ngày nay, một người không thể làm việc hiệu quả nếu như không biết cách quản lý thời gian cũng như kế hoạch làm việc cụ thể. HR Insider hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn đọc phần nào có một lộ trình làm việc hiệu suất hơn nhờ vậy mà con đường thăng tiến trong sự nghiệp sẽ dễ dàng hơn.

>> Xem thêm: Bí quyết trả lời: “Bạn còn câu hỏi nào cho chúng tôi không?” sao cho chuyên nghiệp

— HR Insider—
VietnamWorks 
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Chọn công việc văn phòng lương 8 triệu hay freelance lương không giới hạn?

Freelance đang là xu hướng của nhiều bạn trẻ hiện nay vì tính chất thoải mái thời gian, không gian và không bị quản lý...

Để trở thành chuyên gia đầu tư tài chính cá nhân thì nên bắt đầu từ đâu?

Trở thành chuyên gia đầu tư tài chính cá nhân là cách mỗi người tự phân tích và lên kế hoạch chi tiêu, sử dụng...

5 bước lập kế hoạch cá nhân hoàn chỉnh từ A đến Á

Làm thế nào để có thể vừa cân bằng cuộc sống, vừa đảm bảo công việc và kế hoạch được thực hiện một cách đầy...

Người hướng nội xây dựng thương hiệu cá nhân ra sao?

Người hướng ngoại có thể hoạt động và tương tác thường xuyên với người khác. Nhưng với người hướng nội điều này sẽ khó khăn...

Không phải IQ, đây là chỉ số giúp bạn gặt hái thành tựu trong công việc

Thông thường, mọi người chỉ đánh giá một cá nhân dựa vào năng lực trí tuệ (IQ) và chỉ số cảm xúc (EQ) của người...

Bài Viết Liên Quan

Chọn công việc văn phòng lương 8 triệu hay freelance lương không giới hạn?

Freelance đang là xu hướng của nhiều bạn trẻ hiện nay vì tính chất thoải...

Để trở thành chuyên gia đầu tư tài chính cá nhân thì nên bắt đầu từ đâu?

Trở thành chuyên gia đầu tư tài chính cá nhân là cách mỗi người tự...

5 bước lập kế hoạch cá nhân hoàn chỉnh từ A đến Á

Làm thế nào để có thể vừa cân bằng cuộc sống, vừa đảm bảo công...

Người hướng nội xây dựng thương hiệu cá nhân ra sao?

Người hướng ngoại có thể hoạt động và tương tác thường xuyên với người khác....

Không phải IQ, đây là chỉ số giúp bạn gặt hái thành tựu trong công việc

Thông thường, mọi người chỉ đánh giá một cá nhân dựa vào năng lực trí...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.