Lượt Xem 2 K

Ma cũ bắt nạt ma mới – vấn nạn chưa có hồi kết

Câu chuyện nhân viên mới bị bắt nạt là một đặc sản mà bất kỳ môi trường làm việc nào cũng có. Vấn nạn này tuy không bộc lộ một cách rệt, nhưng chúng vẫn âm thầm tồn tại với nhiều hình thức. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm làm việc, hãy chuẩn bị tâm lý với những chiêu trò chào đón thành viên mới của “ma cũ”.

Như đã nói trên, bắt nạt nơi công sở không được thể hiện một cách rõ ràng. Nhưng bấy nhiêu thôi cũng đủ gây áp lực cho những bạn trẻ phải e sợ, đôi lúc tủi thân đến bật khóc. Điều này được thể hiện qua từng câu từ mỉa mai : Có thế cũng không biết hoặc bạn phải đối mặt với một tràng “bơ” đẹp khi gặp phải vấn đề không biết giải quyết. Ngoài ra, nhiều bạn trẻ phải trải qua cảm giác bị cô lập ban đầu khi gia nhập vào môi trường mới. Nếu bạn không khéo trong cách kết thân sẽ phải trải nghiệm cảm giác “một mình” nơi làm việc trong dài hạn.

Vấn nạn này là trở thành một “huyền thoại” và là nỗi ám ảnh của nhiều bạn trẻ. Đây là chủ đề chưa bao giờ hạ nhiệt. Tôi vẫn thường xuyên bắt gặp những bài “cầu cứu” của thành viên mới khi bị bắt nạt trên diễn đàn. Nhiều người tỏ ra đồng cảm, số khác cho rằng vấn đề nằm ở bản thân của “người mới”. Dù khúc mắc nằm ở đâu, thì đây cũng là vấn nạn khiến nhiều người ngán ngẩm khi nghĩ đến.

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp tổ chức những buổi giới thiệu và giao lưu để thành viên mới nhanh chóng làm quen với môi trường làm việc. Tuy nhiên, vấn nạn trên vẫn chưa hoàn toàn kết thúc. Nguyên nhân của vấn đề trên xuất phát từ yếu tố chủ quan và khách quan. Thay vì tìm cách trốn tránh , chúng ta nên chuẩn bị hành trang và tâm lý vững vàng trước khi gia nhập vào môi trường mới nhé.

Bạn phải làm gì để hòa nhập với môi trường mới?

Những câu chuyện xoay quanh vấn đề bắt nạt “ ma mới” chưa bao giờ có hồi kết. Vấn nạn này hầu như tồn tại ở mọi doanh nghiệp. Nếu bạn chọn cách “ra đi” chỉ đẩy bản thân rơi vào bế tắc. Bởi cuộc sống vốn dĩ không toàn màu hồng, nghỉ việc không giúp bạn giải quyết vấn đề một cách triệt để. Vì thế, khi đối mặt với khó khăn; bạn hãy học cách xử lý thông qua gợi ý sau đây nhé.

Tập trung vào công việc đang làm

Dù bạn có là người lanh lợi hay đầy kinh nghiệm, khi bước sang môi trường mới đều khó tránh khỏi lúng túng giai đoạn đầu. Để bản thân không bị chỉ trích, hãy tập trung giải quyết công việc của mình. Chúng ta đều biết giai đoạn đầu hòa nhập sẽ rất khó khăn. Đừng vì thế mà nản chí. Bạn chỉ cần chịu khó học hỏi và tìm hiểu, trái ngọt sẽ đến với bạn.

Để làm được điều đó, bạn cần lên kế hoạch cho công việc và thực hiện theo mục tiêu đề ra. Không có câu trả lời nào tuyệt vời hơn bằng cách thể hiện năng lực của mình. Nếu bạn có thể làm tốt những việc được giao, đồng nghiệp xung quanh sẽ dần công nhận mình thôi.

Học cách lắng nghe và khiêm tốn

Ở nhiều công ty, nhân viên cũ thường bày “ma trận” để chào đón thành viên mới. Tuy nhiên, nhiều trường hợp bị bắt nạt do thái độ cư xử của nhân viên mới làm mất lòng người khác. Dù biết bạn không thể làm hài lòng tất cả. Nhưng bạn có thể giảm thiểu chúng bằng cách thể hiện thái độ thiện chí trong công việc và giao tiếp hằng ngày. Khoe khoang thái quá là điều cấm kỵ hàng đầu bạn cần phải biết. Đừng vội gây chú ý khi mới bắt đầu, chân thành và khiêm tốn khi tiếp nhận truyền đạt từ người cũ là cách ứng xử khôn ngoan dành cho người thông minh.

Bạn tuyệt đối đừng tỏ vẻ và thể hiện quá mức để tránh trở thành tâm điểm của sự chỉ trích bạn nhé.

Giữ bình tĩnh trong mọi tình huống

Trong mọi trường hợp, bình tĩnh luôn là chìa khóa vạn năng giải quyết mọi vấn đề. Khi bạn bị bắt nạt, hãy bình tĩnh tiếp nhận và giải quyết vấn đề. Nếu không biết kiềm chế, bạn có thể đẩy sự việc đi xa. Hơn thế nữa, bạn sẽ bị đánh giá thấp trong cách cư xử. Dù sao bạn cũng là người mới, mọi sự tập trung đều sẽ đổ dồn về bạn. Càng bình tĩnh, bạn sẽ càng phân tích rõ vấn đề và tìm ra hướng giải quyết đúng đắn.

Bên cạnh đó, thái độ bình tĩnh là một kỹ năng tuyệt vời cần phải có ở mọi vị trí. Bởi khi bình tĩnh, chúng ta mới sáng suốt để tìm ra vấn đề. Nên đừng dại làm xấu đi hình ảnh của bạn chỉ vì tranh chấp vô nghĩa với đồng nghiệp nhé.

Năng nổ tham gia hoạt động ngoại khóa

Những hoạt động ngoại khóa là cơ hội tuyệt vời giúp bạn hòa nhập với đồng nghiệp. Bởi đây là thời cơ giúp bạn có nhiều cơ hội tiếp xúc và tìm hiểu kỹ hơn đồng nghiệp xung quanh. Vì thế, hãy tích cực nắm bắt cơ hội này để tăng khả năng hòa nhập với đồng nghiệp bạn nhé.

Trên thực tế, môi trường làm việc nơi công sở luôn tồn tại những “drama” không có hồi kết. Nếu bạn “yếu vía” và không học cách sinh tồn rất khó để sống sót trong môi trường làm việc tập thể. Với những chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp các bạn tránh khỏi tình trạng bị bắt nạt ở môi trường mới nhé.

 

>> Xem thêm: Bỏ túi tuyệt chiêu trị đồng nghiệp ương ngạnh hay chất vấn

— HR Insider —
VietnamWorks 
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Kết cục nào cho nhân viên thích nịnh sếp

Trong công việc, sếp và nhân viên luôn có mối quan hệ đặc biệt. Đó là mối quan hệ giữa sếp - bên có quyền...

Làm gì khi bạn đồng nghiệp bên cạnh vui vẻ nói cười, âm thầm nói xấu sau lưng?

Môi trường công sở, làm việc luôn là nơi hội tụ nhiều mối quan hệ, ở đó bạn sẽ có những người bạn, người đồng...

Tôi bật lại sếp trong giờ họp và nhận đơn thôi việc sau đó

Mối quan hệ giữa sếp và nhân viên trong công ty luôn có sự sắp đặt nào đó, nó có thể khiến bạn cảm thấy...

Đối phó với bầu trời “drama” ngay chính nơi làm việc

Không ngoa khi nói rằng, chốn công sở cũng là một xã hội thu nhỏ: Tốt đẹp có, xấu xa cũng không thiếu!

Tranh cãi đa thế hệ trong công sở, xử lý sao cho khéo léo

Tranh cãi đa thế hệ trong công sở, xử lý sao cho khéo léo

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, việc có sự tranh cãi giữa các thế hệ trong công sở là điều đang xảy ra. Đây...

Bài Viết Liên Quan

Kết cục nào cho nhân viên thích nịnh sếp

Trong công việc, sếp và nhân viên luôn có mối quan hệ đặc biệt. Đó...

Làm gì khi bạn đồng nghiệp bên cạnh vui vẻ nói cười, âm thầm nói xấu sau lưng?

Môi trường công sở, làm việc luôn là nơi hội tụ nhiều mối quan hệ,...

Tôi bật lại sếp trong giờ họp và nhận đơn thôi việc sau đó

Mối quan hệ giữa sếp và nhân viên trong công ty luôn có sự sắp...

Đối phó với bầu trời “drama” ngay chính nơi làm việc

Không ngoa khi nói rằng, chốn công sở cũng là một xã hội thu nhỏ:...

Tranh cãi đa thế hệ trong công sở, xử lý sao cho khéo léo

Tranh cãi đa thế hệ trong công sở, xử lý sao cho khéo léo

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, việc có sự tranh cãi giữa các thế...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.