Lượt Xem 1 K

1. Tập trung mục tiêu công việc  

Lối sống bận rộn ngày nay đã khiến bạn tốn rất nhiều thời gian và năng lượng. Vì vậy, đừng quá ôm đồm thêm những công việc không liên quan đến chuyên môn của bạn để rồi khiến bản thân căng thẳng, áp lực. Dù cho rằng bạn giúp đỡ người khác là một điều nên làm nhưng đôi khi bạn cũng cần biết đâu là giới hạn của bản thân. Việc nói lời từ chối với những lời đề nghị sẽ giúp bạn giữ bản thân tránh khỏi những việc không cần thiết, đồng thời tập trung hơn vào công việc, từ đó nâng cao năng lực chuyên môn và giá trị bản thân.

2. Hiểu rõ giá trị thực sự của bản thân

Thay vì cố gắng thấu hiểu bản thân, đa số mọi người lại xem sự công nhận và nhận xét của cấp trên/ đồng nghiệp là thước đo giá trị của mình tại nơi làm việc. Cho dù bạn vẫn còn nhiều khuyết điểm nhưng bạn hãy tôn trọng và chấp nhận chính con người thật của mình. Dù là ai cũng cần tiến lên phía trước.. Khi biết yêu thương bản thân và ngưng tìm kiếm những nhận xét từ bên ngoài, vẻ đẹp tính cách tiềm ẩn bên trong cũng như giá trị công việc của bạn sẽ có cơ hội phát triển rực rỡ.

3. Học nhiều kỹ năng mới

Hầu hết ai cũng sẽ có thế mạnh riêng trong một lĩnh vực chuyên môn nhất định về, song nhiều người sẽ cảm thấy giỏi một lĩnh đã đủ rồi và tự tin bản thân có thể phát triển tốt từ đó. Tuy nhiên, bạn đang ở một xã hội ngày càng phát triển thì việc bạn giỏi một lĩnh vực thôi chưa chắc đã đủ. Việc bạn học thêm nhiều kỹ năng mới giúp bạn trở thành một người đa năng, mà người đa năng chắc chắn sẽ được tín nhiệm đầu tiên. 

4. Luôn chân thật

Một số người cố gắng khoác lên mình những chiếc áo bóng bẩy với những lời ba hoa chích chòe về thành tích, thân thế, nghề nghiệp, thu nhập để người khác ngưỡng mộ. Nhưng khi bạn không sống thực với những giá trị mà bạn có được, bạn sẽ chẳng bao giờ thấy thoải mái và yêu bản thân mình. Vì vậy, bạn hãy sống thật với những gì mình vốn có và nỗ lực để cải thiện chúng, nếu không bạn sẽ luôn thấy chán ghét mọi thứ, mệt mỏi vì giả tạo và cũng khó mà tìm được người thật lòng bên bạn.

5. Xem xét vấn đề một cách toàn diện

Trong công việc, bạn cần phải nhìn mọi việc một cách tổng quan, chỉ khi có cái nhìn toàn diện, bạn sẽ có những phương án phù hợp để giải quyết vấn đề triệt để. Hãy rèn luyện một cách khoa học, xác định những điểm còn thiếu để biến cái nhìn phiến diện thành cái nhìn tổng quát. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao giá trị bản thân trong công việc cũng như nâng cao khả năng quan sát vấn đề một cách tốt nhất.

6. Đừng ngại thử thách

Hãy dũng cảm bước ra khỏi vùng an toàn của mình để khám phá bản thân, bạn sẽ trải nghiệm được những điều thú vị có trong công việc đang chờ đợi phía trước. Khi đón nhận một thử thách, nếu tự tin vào bản thân bạn sẽ thấy được những trải nghiệm thú vị mà thử thách đó mang lại. Điều này không những giúp bạn được đồng nghiệp tin tưởng mà còn chứng minh cho sếp thấy giá trị bản thân mình.

Bài viết trên đây đã chia sẻ một số bí quyết giúp nâng cao giá trị bản thân tại nơi làm việc. Mục tiêu của các bạn có thể khác nhau, đặc thù ngành nghề cũng riêng biệt, nhưng bí quyết nâng cao giá trị bản thân trong bài viết này đều có thể cùng áp dụng giống nhau. Như vậy, dù bạn có làm việc trong những ngành nào, bạn vẫn thuận lợi tìm thấy con đường nâng cao giá trị bản thân cho chính mình.

Xem thêm: Học hỏi 5 bí quyết từ Châu Âu để đạt đến “work-life balance”

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Đâu là những điều "không cần thiết phải quan tâm" để người đi làm tập trung làm việc

Trong quá trình làm việc, người ta thường bị phân tâm bởi nhiều yếu tố, từ những việc không liên quan đến công việc đến...

Bí quyết "tắm mưa deadline" không lo bị cảm cho dân văn phòng

Trong cuộc sống văn phòng, chúng ta thường bị áp lực bởi bão tố deadline cứ đến và đi không ngừng. Nhưng không phải ai...

giới thiệu bản thân bằng tiếng trung

Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Trung gây được ấn tượng nhất 2023

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Trung ấn tượng là cách để gây thiện cảm ban đầu không chỉ lần đầu làm quen mà cả...

kỹ năng networking

Kỹ năng network như thế nào là hiệu quả? 

Tạo kết nối và duy trì mối quan hệ với những người hỗ trợ bạn trong suốt sự nghiệp có thể là chìa khóa thành...

lãnh đạo là gì?

Lãnh đạo là gì? Tầm quan trọng của nhà lãnh đạo trong doanh nghiệp

Trong bất kỳ công ty, tổ chức nào cũng đều cần có vị trí lãnh đạo. Vậy lãnh đạo là gì? Tầm quan trọng của...

Bài Viết Liên Quan

Đâu là những điều "không cần thiết phải quan tâm" để người đi làm tập trung làm việc

Trong quá trình làm việc, người ta thường bị phân tâm bởi nhiều yếu tố,...

Bí quyết "tắm mưa deadline" không lo bị cảm cho dân văn phòng

Trong cuộc sống văn phòng, chúng ta thường bị áp lực bởi bão tố deadline...

giới thiệu bản thân bằng tiếng trung

Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Trung gây được ấn tượng nhất 2023

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Trung ấn tượng là cách để gây thiện cảm...

kỹ năng networking

Kỹ năng network như thế nào là hiệu quả? 

Tạo kết nối và duy trì mối quan hệ với những người hỗ trợ bạn...

lãnh đạo là gì?

Lãnh đạo là gì? Tầm quan trọng của nhà lãnh đạo trong doanh nghiệp

Trong bất kỳ công ty, tổ chức nào cũng đều cần có vị trí lãnh...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.