Lượt Xem 717

Phát triển mô hình tổ hợp kinh tế xanh bền vững

Ngay từ những ngày đầu hình thành và phát triển, BIM Group đã hướng tới việc khai phá tiềm năng của những mảnh đất hoang sơ thành những khu đô thị du lịch, khu phức hợp du lịch tiêu chuẩn quốc tế và những tổ hợp kinh tế xanh điển hình là tổ hợp kinh tế xanh tại Quán Thẻ.

Từ năm 2006, nhận diện tiềm năng của Ninh Thuận – vùng đất của nắng, gió, BIM Group đã phát triển Khu công nghiệp Muối 2200 ha, sản lượng 350.000 tấn muối chất lượng cao mỗi năm, góp phần tạo hàng trăm việc làm cho lao động địa phương. Kết hợp hai mảng Nông nghiệp và Năng lượng tái tạo nhằm phát huy ưu thế của từng lĩnh vực, tối ưu hóa giá trị sử dụng đất, từ năm 2018 tới nay, cũng trên đồng muối Quán Thẻ, BIM Energy – thành viên Tập đoàn BIM Group đã tiến hành triển khai kết hợp với các dự án năng lượng mặt trời và năng lượng gió.

Việc Nhà máy Điện Gió BIM vận hành thương mại tháng 9/2021 đã hoàn thiện giai đoạn đầu chiến lược tối ưu hóa tài nguyên đất của BIM Group bằng mô hình Tổ hợp Kinh tế xanh sản xuất muối sạch và năng lượng tái tạo lớn nhất Việt Nam.

BIM Group – nâng tầm giá trị sống cho cộng đồng từ chính người lao động

Trong lĩnh vực Nông nghiệp – Thực phẩm, BIM Foods xây dựng hệ sinh thái sản xuất khép kín, áp dụng công nghệ cao trong các lĩnh vực muối, tôm, hàu. BIM Foods hiện dẫn đầu cả nước về sản xuất muối công nghiệp và tôm giống, đồng thời phát triển thành công giống hàu sữa Thái Bình Dương bản địa, qua đó kiến tạo nên cùng nuôi hàu lớn nhất cả nước tại Vân Đồn, Quảng Ninh. Thành viên trong lĩnh vực phát triển hạ tầng du lịch và đầu tư bất động sản của tập đoàn – BIM Land thuộc Top 5 Chủ đầu tư uy tín năm 2022 (theo Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam). BIM Land tiên phong thiết lập tiêu chuẩn mới về những đô thị và hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp, chuẩn mực quốc tế qua những công trình xanh bền vững (được IFC ghi nhận). BIM Land hiện là đối tác tin cậy của các thương hiệu quốc tế về khách sạn – nghỉ dưỡng hàng đầu như IHG, Hyatt, New World, The Ascott, Sailing Club Leisure Group, v.v.

Trên chặng đường kết nối thiên nhiên và con người, tạo dựng cuộc sống xanh bền vững, BIM Group còn phát triển chuỗi câu lạc bộ thể thao cao cấp Elite Fitness trên cả nước và các thương hiệu nhà hàng nhằm nâng cao trải nghiệm, truyền cảm hứng và dẫn dắt lối sống lành mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần cho cộng đồng.

Mang đến giá trị sống tốt đẹp cho người lao động và người dân địa phương

Với triết lý phát triển bền vững, CON NGƯỜI luôn là yếu tố trọng tâm cốt lõi trong mọi hoạt động của BIM Group. Trong hành trình phát triển của mình, BIM Group xác định sứ mệnh quan trọng là gắn sự phát triển của doanh nghiệp với sự phát triển của địa phương bằng cách tạo ra giá trị từ chính tiềm năng của vùng đất, mang đến việc làm ổn định và chất lượng sống tốt hơn cho người dân. Tổ hợp Kinh tế xanh tại Ninh Thuận tạo ra hàng ngàn việc làm cho lao động địa phương. Cụ thể, số lao động phục vụ sản xuất muối là 900 người; phục vụ cụm nhà máy điện mặt trời là 82 người; nhà máy điện gió là 35 người. Trong đó, có nhiều bà con dân tộc Chăm tại Ninh Thuận, bằng trách nhiệm cộng đồng, nhiều công nghệ do BIM Group nghiên cứu phát triển cũng được chia sẻ với người dân, đem lại năng suất và chất lượng tốt hơn rất nhiều so với phương pháp truyền thống. Ví dụ như giống tôm, giống hàu và quy trình nuôi hay công nghệ phủ bạt HDPE trong khai thác muối, anh Lê Quang Trí, Phó Giám đốc Công ty CP Muối Ninh Thuận – người đã gắn bó cả cuộc đời với mảnh đất Ninh Thuận và nghề làm muối tâm huyết chia sẻ: “Chúng tôi không khép kín công nghệ mà chia sẻ với người dân địa phương để họ cũng tự nâng cấp được chất lượng và giá trị hạt muối. Đó là điều Chủ tịch Tập đoàn đã quán triệt ngay từ những ngày đầu BIM Group đặt chân tới Ninh Thuận”.

Những chính sách phát triển thu hút nhân tài

BIM Group đã và đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ với những điểm đến mới, lĩnh vực đầu tư mới. Vì thế, Ban Lãnh Đạo Tập Đoàn đặc biệt quan tâm đến chiến lược nhân sự. Mục tiêu đề ra là phải đáp ứng được chiến lược về phát triển tổ chức trong năm nay và những năm tiếp theo. Dựa trên chủ trương đó, một loạt các chính sách liên quan đến người lao động sẽ được xem xét chỉnh sửa, bổ sung để tập đoàn có được nguồn lực lao động tốt nhất. 

BIM Group – nâng tầm giá trị sống cho cộng đồng từ chính người lao động

Chia sẻ về môi trường làm việc tại BIM Group, Giám Đốc Nhân Sự Tập Đoàn – Chị Phạm Thị Thu Hằng cho biết: Có 4 điểm khác biệt thú vị ở BIM Group là:

  1. Nếu chủ động học hỏi, bạn sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ và tạo điều kiện để phát huy hết năng lực bản thân từ cấp trên.
  2. Tất cả mọi người đều bình đẳng. Không có sự thiên vị, ưu ái riêng ai.
  3. Tại BIM Group, Ban Lãnh đạo tạo ra mối liên kết giữa chiến lược phát triển của công ty và mục tiêu cá nhân của từng nhân viên. Khi nhân viên tìm thấy mục đích và ý nghĩa từ công việc của mình, họ sẽ thấy thoải mái, vui vẻ và làm việc hiệu quả hơn.
  4. Không gian làm việc lý tưởng.

Tại Bim Group, những người lao động giàu trí tuệ và gắn bó lâu dài là những người chung lý tưởng và khát vọng được cống hiến, sẵn sàng hành động vì cộng đồng. Trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực sắp tới, BIM Group cũng chào đón những con người tài năng, cùng chung sức vì tầm nhìn dài hạn của Tập đoàn.

Những vị trí đang tuyển dụng

  1. Chuyên viên Tài chính
  2. Chuyên viên Truyền thông đối ngoại
  3. Chuyên viên Chăm sóc khách hàng

Chi tiết những vị trí đang tuyển dụng tại BIM Group:https://www.vietnamworks.com/company/bim-group

— HR Insider —
VietnamWorks 
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Ngân hàng NCB - Đối tác tin cậy của khách hàng, mái nhà vững vàng của nhân tài “banking”

Ngân hàng TMCP Quốc Dân – NCB được thành lập từ năm 1995 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dưới tên gọi Ngân hàng...

BẢO HIỂM VIETINBANK - HÀNH TRÌNH VƯƠN MÌNH KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ DẪN ĐẦU

Trong năm 2022, Bảo hiểm VietinBank (VBI) đã khẳng định mình là một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu Việt Nam. Vậy điều...

Netcompany Office

Netcompany – Công ty tiên phong trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của xã hội

Trong suốt 22 năm hình thành và phát triển không ngừng, Netcompany đã vươn lên trở thành công ty CNTT hàng đầu khu vực Bắc...

Bài Viết Liên Quan

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.