Câu chuyện giữ chân nhân tài trong mùa work-from-home bằng chính sách đãi ngộ hấp dẫn
Lượt Xem 2 K

Dean Guida đã chia sẻ, vì công ty Infragistics là công ty xây dựng phần mềm cho các chuyên gia chuyên nghiệp nên khi chuyển sang làm việc từ xa đối với họ không hề khó khăn, nhưng họ lại thích ứng nhanh hơn. Các nhân viên vẫn tiếp tục làm việc tại các trụ sở ở Anh, Nhật Bản, Ấn Độ và Bulgaria.

Nghịch cảnh luôn xảy ra

Dean Guida chia sẻ thêm: Khi mọi người không làm việc tại văn phòng, mọi việc thật khó chia sẻ cùng với đó là sự gắn kết không còn nhiều. Dường như mọi người đang thiếu tinh thần, uể oải và muốn được tương tác với nhau nhiều hơn trước.

Còn nhớ trước đây, khi dịch chưa bùng phát, tất cả các thành viên trong công ty đều tìm cách để xây dựng môi trường làm việc thân thiện và họ gắn kết với nhau chặt chẽ. Họ thẳng thắn bày tỏ quan điểm và chia sẻ kế hoạch để cùng nhau phát triển công ty.

Có những thời điểm công ty của ông đã từng cho tới hơn 50.000 USD cho đầu việc ăn vặt trong công ty, để khuyến khích tinh thần làm việc của mọi người, Nhưng đến cuối năm 2018, theo khảo sát đã cho thấy, nhân viên đã giảm sức khỏe làm việc, chính vì vậy phòng nhân sự đã quyết định cắt bỏ chính sách đó để mọi người có một sức khỏe tốt hơn. 

Nhưng thay vào đó Infragistics đã chuyển sang mua trái cây cho mọi người. Có lẽ đó là một quyết sáng suốt nhất, nó không gây hại mà ngược lại đã được tư vấn bởi chuyên gia. Nhưng đại dịch đã làm đảo lộn mọi trật tự.

Trong tình hình đó, Dean vẫn tiếp tục duy trì thói quen văn hoá của công ty, ông quyết định thay đổi một vài điểm trong đặc quyền của nhân viên. Thêm vào đó, CEO Infragistics đưa ra những kế hoạch khác nhau để giữ chân nhân viên trong thời kỳ dịch.

Sự nỗ lực của cấp lãnh đạo

Trong thời kỳ dịch, cuộc sống của mọi nhân viên đều đảo lộn và đều gặp khó khăn. Công ty Infragistics đã bỏ ra 10.000 USD để chăm sóc nhân viên của họ, họ chia ra nhiều gói chăm sóc khác nhau, bao gồm việc gửi những vật dụng hay đồ ăn theo kỳ cho nhân viên làm việc tại nhà. 

Công ty có ý tưởng khá hay là mở tiệc qua phần mềm Precitate trực tuyến. Dean nói đây là một trải nghiệm vô cùng thú vị, tất cả mọi người đều có thể lắng nghe câu chuyện của nhau. Không khí cũng giống một bữa tiệc thực tế. Nhân viên đã hoàn toàn chuyển trạng thái, mọi người tích cực hơn và cùng nhau nói về chuyện gia đình, kế hoạch cuối tuần,…

Dean Guida nói, công ty sẽ tiếp tục duy trì những kế hoạch này: dịch vụ chăm sóc như bữa sáng mỗi tuần, chu cấp vật phẩm thiết yếu, hay mở tiệc qua Precicate. Bên cạnh đó ông còn thành lập quỹ đổi mới, mang đến cho các thành viên mở rộng ý tưởng kinh doanh của chính họ.

Qua một khoảng thời gian, công ty Infragistics chỉ có 30% số nhân viên muốn quay lại văn phòng làm việc toàn thời gian. Các chi nhánh khác của công ty tại Uruguay và Bulgaria đã mở cửa trở lại. Ông cho biết văn phòng ở Ân Độ chưa thể mở lại vì biến thể lây lan nhanh Delta.

Bài học đáng giá cho doanh nghiệp

Qua câu chuyện trên chúng ta, đã hiện thực hiện hóa một doanh nghiệp đã ứng biến nhanh như thế nào trong thời đại dịch. Nếu bạn đang là một CEO hay bất kỳ ban cấp nào, hãy mạnh dạn đưa ra những đề xuất đột phá, để giữ chân nhiều cá nhân có tài năng trong nội bộ công ty.

Sự nhìn nhận của bạn là quan trọng để dẫn dắt công ty bạn lên tầm cao mới, và đồng đội tiếp tục được phát triển, dù cho đại dịch hay thiên tai, điều đó không thể cản trở bước chân vững chắc từ bạn. 

Có thể có ý kiến trái chiều, đó là một công ty đã có từ lâu, tiềm năng, và rất phát triển, chính vì vậy họ không ngần ngại viện trợ cho nhân viên và Xã Hội. Có thể đúng, nhưng từ bài học trên, điều mà bạn rút ra được chính là cái nhìn tích cực của vị CEO Dean Guida, chúng ta không thể biết rõ công ty có thực tổn thất không, nhưng họ nhìn thấy một điều tuyệt vời hơn từ nguồn nhân lực của họ. Vì họ biết tầm quan trọng trong mỗi vị trí mà cá thể nhân sự đảm nhiệm. 

Quan trọng hơn đó là sự gắn kết của các thành viên của công ty, công ty của bạn có thể biến mất nếu không có những chính sách ưu đãi tốt cho nhân viên trong mùa dịch. Theo nghiên cứu cho rằng, nhân viên đã phần cảm thấy tích cực khi doanh nghiệp của họ có chính sách ưu đãi và làm từ thiện cho xã hội. Hãy lên kế hoạch thật chi tiết cho bạn và doanh nghiệp, để có thể ứng biến nhanh trong mùa dịch và đưa doanh nghiệp tiến xa hơn.

>> Xem thêm: Những dấu hiệu báo động đỏ từ nhân viên nhà quản lý không nên phớt lờ

— HR Insider / Biên soạn theo Cafe Biz—
VietnamWorks 
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Kỹ năng thuyết phục khách hàng: bí quyết tiên quyết để Sales thành công

Kỹ năng thuyết phục là mấu chốt quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng. Thuyết phục khách hàng không chỉ...

Cách Google xây dựng thương hiệu tuyển dụng

Chắc chắn rằng, Google đã không còn là cái tên xa lạ trên thị trường hiện nay, có vài lần trong đó chúng ta đang...

Thế nào là một công việc có ý nghĩa?

Sau đại dịch, nhu cầu tuyển dụng và xu hướng việc làm đã có nhiều thay đổi, làm sao để công ty có thể tạo...

CEO VietnamWorks: Tập trung vào giá trị cốt lõi để thu hút nhân tài

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực quản lý nhân sự, ông Gaku Echizenya - Chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc tập đoàn...

VietnamWorks tái định vị thương hiệu, đón đầu thay đổi ngành nhân sự

Thế giới có nhiều biến động sau đại dịch cùng sự xuất hiện của gen Z trong lực lượng lao động buộc ngành nhân sự...

Bài Viết Liên Quan

Kỹ năng thuyết phục khách hàng: bí quyết tiên quyết để Sales thành công

Kỹ năng thuyết phục là mấu chốt quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua...

Cách Google xây dựng thương hiệu tuyển dụng

Chắc chắn rằng, Google đã không còn là cái tên xa lạ trên thị trường...

Thế nào là một công việc có ý nghĩa?

Sau đại dịch, nhu cầu tuyển dụng và xu hướng việc làm đã có nhiều...

CEO VietnamWorks: Tập trung vào giá trị cốt lõi để thu hút nhân tài

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực quản lý nhân sự, ông Gaku...

VietnamWorks tái định vị thương hiệu, đón đầu thay đổi ngành nhân sự

Thế giới có nhiều biến động sau đại dịch cùng sự xuất hiện của gen...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.